Bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng cùng hương vị thanh mát tự nhiên đang được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn làm món bánh này tại nhà thì hãy vào bếp ngay với cách làm bánh Flan bí đỏ dễ mà ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!
Bánh Flan bí đỏ giàu dinh dưỡng, thơm ngon (Ảnh: Internet)
Để làm bánh Flan bí đỏ ngon, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bí được mềm những vẫn có được hương thơm và độ dẻo, bùi đặc trưng khiến mẻ bánh của chúng ta ngon hơn. Bánh Flan bí đỏ với hình quả bí đẹp mắt và hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng, vừa thơm vừa bùi khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Cách làm bánh Flan này không khó nhưng cần một chút khéo léo và thời gian, cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp làm thử món này cho mọi người thưởng thức nha!
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh Flan bí đỏ tại nhà
Sơ chế bí đỏ
Cắt phần nắp bí, dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí rất dày nên bạn có thể dùng dao rọc và nạo bớt để có thể chứa được nhiều bánh Flan hơn.
Hấp cách thủy bí trong vòng 15 phút. Để bí không bị ngậm nước thì khi hấp bạn nên thỉnh thoảng mở vung ra.
Cắt bỏ phần đầu của bí đỏ (Ảnh: Internet)
Làm hỗn hợp bánh Flan
Cho trứng gà vào một cái tô lớn hay âu sạch, dùng phới lồng đánh trứng nhẹ tay theo một chiều. Chú ý không để trứng bông lên.
Cho phần sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Lấy phần thịt bí ra nghiền nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp cho đều.
Cho sữa vào hỗn hợp trứng
Hấp bánh
Đổ hỗn hợp bánh Flan vào vỏ bí, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh chín.
Khi đợi bánh Flan bí đỏ chín thì bạn lấy đường cho vào nồi cùng chút nước để nấu caramel. Đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.
Bánh Flan bí đỏ chín bạn lấy ra, rưới caramel lên trên là hoàn thành.
Từ từ rót hỗn hợp bánh Flan vào trái bí đỏ (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Flan bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng cho bé ăn dặm và người lớn tuổi cũng rất thích. Bánh có độ ngọt vừa phải, lớp bí dẻo bao quanh phần bánh Flan trứng mềm mịn cực kỳ tuyệt vời.
Thành phẩm hấp dẫn, ăn là ghiền (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong cách làm bánh Flan bí đỏ
Cách chọn bí đỏ ngon
Bí đỏ ngon có phần cuống tươi, dài 2 – 3cm (Ảnh: Internet)
Chú ý trong quá trình chế biến
Cách làm bánh Flan bí đỏ không hề khó phải không? Hy vọng hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn mới trong thực đơn các món bánh của mình. Đặc biệt, những gia đình có trẻ em, bé ăn dặm, 6 tháng tuổi hay người lớn tuổi thì nên làm món bánh này để vừa yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vừa bổ sung dinh dưỡng cho người thân. Chúc các bạn thành công nhé!