Nên xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng thì tốt cho da?

Nên xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng thì tốt cho da? Xịt khoáng hay nước hoa hồng đều là những sản phẩm chăm sóc da cần thiết và mỗi loại sẽ có cách sử dụng riêng biệt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng xịt khoáng và nước hoa hồng nhé.

1. Xịt khoáng và nước hoa hồng: Công dụng và cách dùng khác nhau

Trong quy trình chăm sóc da hàng ngày chắc chắn không thể thiếu nước hoa hồng và xịt khoáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những công dụng và cách dùng của 2 sản phẩm này.

1.1. Xịt khoáng

Xịt khoáng là một dạng chất lỏng, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da như canxi, hydrogen carbonat, natri,… được đựng trong chai có đầu xịt phun sương.

Các công dụng của xịt khoáng với làn da:

• Bổ sung độ ẩm: Xịt khoáng có thể cấp ẩm cho da nhanh chóng vào bất kỳ lúc nào như đi làm, đi học hay đi chơi.
  • Làm sạch da: Trong một số trường hợp không tiện sử dụng sữa rửa mặt, bạn có thể dùng xịt khoáng để tạm lau sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da.
  • Dưỡng da: Dùng xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp kem dưỡng thẩm thấu vào da nhanh hơn.
  • Giữ lớp nền trang điểm cố định: Sau khi hoàn thành lớp trang điểm, sử dụng xịt khoáng có thể giúp khóa lớp trang điểm lại và hạn chế được tình trạng xuống tông.
Tham Khảo Thêm:  Tác hại của cấy môi sinh học: Nên biết trước khi quá muộn

Thời điểm xịt khoáng tốt nhất:

• Xịt khoáng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng.
  • Xịt khoáng trước và sau khi trang điểm.
  • Xịt khoáng khi ngồi trong phòng điều hòa quá lâu.
  • Xịt khoáng sau khi đi dưới nắng về.

dùng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước

Khi xịt khoáng bạn nên đặt vòi xịt cách mặt khoảng 25cm và xịt theo vòng tròn để dưỡng chất được phủ toàn bộ gương mặt

1.2. Nước hoa hồng

Nước hoa hồng (hay còn gọi là toner) là một dạng chất lỏng, chứa nhiều hydro, oxy, axit, chất chống oxy hóa hoặc các chất chống viêm. Tùy vào từng loại toner mà sẽ mang lại những tác dụng khác nhau cho làn da.

Công dụng của nước hoa hồng:

• Làm sạch da: Sau khi làm sạch da bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt, bạn có thể dùng nước hoa hồng để làm sạch lại một lần nữa để loại bỏ cặn bẩn còn sót lại.
  • Dưỡng ẩm: Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH và cấp ẩm cho da, tạo điều kiện cho các sản phẩm chăm sóc da phía sau thấm vào da nhanh hơn.
  • Tẩy da chết: Một số loại nước hoa hồng chứa axit như BHA, AHA,… có thể giúp lấy đi lớp da chết ở sâu bên trong lỗ chân lông một cách nhẹ nhàng, từ đó làm thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn hình thành.

Cách dùng nước hoa hồng:

Bạn nên dùng nước hoa hồng sau bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt khoảng 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng, sau đó lau toàn bộ gương mặt một cách nhẹ nhàng.

Tham Khảo Thêm:  Làm trắng da nhanh chóng trong 5 ngày nhờ tỏi

dùng xịt khoáng trước hay nước hoa hồng trước

Bạn nên thao tác lau nước hoa hồng từ dưới lên và từ trong ra ngoài để không khiến da bị chảy xệ

Như vậy, có thể thấy cả hai loại mỹ phẩm này đều cần thiết cho làn da và loại da nào cũng có thể sử dụng xịt khoáng, nước hoa hồng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả chăm sóc da, tránh tình trạng kích ứng, bạn cần chọn nước hoa hồng và xịt khoáng có thành phần phù hợp với đặc điểm làn da.

2. Thứ tự sử dụng xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng?

Bạn nên dùng xịt khoáng sau khi sử dụng nước hoa hồng vì lúc này làn da đã được làm sạch sâu nên sẽ dễ hấp thu các dưỡng chất có trong xịt khoáng hơn. Hơn thế nữa, làn da sau khi xịt khoáng còn dễ thẩm thấu các dưỡng chất ở những bước chăm sóc sau như serum, kem đặc trị, kem dưỡng ẩm.

Dưới đây là thứ tự dùng xịt khoáng khi trang điểm và không trang điểm mà bạn có thể tham khảo:

• Khi trang điểm: Tẩy trang – sữa rửa mặt – nước hoa hồng – xịt khoáng – serum – kem dưỡng – kem chống nắng – trang điểm – xịt khoáng.
  • Khi không trang điểm: Tẩy trang – sữa rửa mặt – nước hoa hồng – xịt khoáng – serum – kem dưỡng – kem chống nắng.

3. Dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không?

Nếu bạn đang băn khoăn có thể dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không thì câu trả lời KHÔNG. Bởi xịt khoáng không thể thay thế nước hoa hồng để làm sạch sâu và cân bằng độ pH cho da. Ngoài ra, mặc dù hiện nay, trên thị trường cũng có các sản phẩm nước hoa hồng dạng phun sương, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng, nhưng cũng không thể thay thế xịt khoáng được.

Tham Khảo Thêm:  Collagen loại nào tốt? Review Top 11 viên uống Collagen tốt nhất 2023

Tóm lại, bạn nên sử dụng cả 2 sản phẩm thay vì chỉ chọn 1 trong 2. Bởi mỗi sản phẩm mang lại những công dụng khác nhau với làn da, chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau để giúp cho quá trình chăm sóc da của bạn được hoàn thiện hơn.

dụng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước

Kết hợp các loại mỹ phẩm đúng cách giúp làn da của bạn được chăm sóc tốt hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chăm sóc làn da từ bên trong bằng các sản phẩm đường uống chứa nhiều tinh chất thiên nhiên quý, điển hình như viên uống RiTANA.

RiTANA là viên uống đẹp da thế hệ mới, có công thức đột phá với sự kết hợp rất nhiều tinh chất thiên nhiên như L-Glutathione, tinh chất Sakura, tinh chất Pomegranate (chiết xuất từ Lựu), Collagen cùng nhiều dưỡng chất khác, không chỉ giúp hỗ trợ làm trắng da, mờ sạm nám mà còn đào thải độc tố, làm chậm lão hóa, kháng viêm và bảo vệ da từ bên trong.

Truy cập ngay ritana.com.vn để tìm hiểu rõ hơn về các công dụng viên uống đẹp da RiTANA.

Với những giải đáp trên đây, chắc chắn bạn đã biết được nên xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng. Hy vọng bạn sẽ sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng đúng cách để đạt được hiệu quả dưỡng da như mong muốn.