DƯA LƯỚI HOÀNG KIM
Nguồn gốc của Dưa lưới Hoàng Kim – Bình An Farm
“Bình An Farm” – Một cái tên nói lên tất cả.
Bà Mai Phạm là mẹ của chủ trái cây Hoa Biển, đồng thời là người sáng lập và hình thành nên Bình An Farm. Mang trong người niềm ao ước sở hữu một nơi an yên để tận hưởng hương vị cuộc sống lúc tuổi đời không còn trẻ, bà từ bỏ chốn phồn hoa đô thị để đến với vùng đất hoang sơ, đầy nắng và gió của tỉnh Bình Thuận.
Nói được làm được, từ một người phụ nữ của sắc đẹp, của sự thục nữ, bà trở thành một cô nông dân chính hiệu, cày từng mảnh đất, chăm từng càng cây ngọn cỏ, ăn ngủ với Bình An Farm. Để rồi sau hơn chục năm trời, từ vài trăm ha đất hoang sơ , cằn cỗi, bằng sức lao độn và trí tuệ, bà đã tạo dựng nên cả một trang trại với các loại trái cây thích hợp với khí hậu nắng và gió ấy.
Từ Thanh Long, đến dưa lưới và cuối cùng là nho . Tất cả đều được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap hoặc hữu cơ, quy trình nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đất, chọn giống cây đến phân bón hữu cơ, vì vậy trái cây của Bình An Farm đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.
Đặc điểm của dưa lưới Hoàng Kim
DƯA HOÀNG KIM là đứa con thứ 2 của bà Mai Phạm sau trái thanh long.
- Trái dưa được trồng hoàn toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, đủ điều kiện để xuất khẩu.
- Dưa Hoàng Kim có lớp vỏ ngoài màu vàng đậm và những đường gân đặc trưng của dưa lưới, ruột vàng nhạt và có hạt.
- Vỏ mỏng, ruột dày, hương thơm nhẹ, loại dưa này có độ giòn cao và độ ngọt chuẩn. Khi ăn giòn tan trong miệng thực sự rất sảng khoái.
- Trọng lượng trung bình của một trái dưa từ 0,8-1,5kg.
Lợi ích của dưa lưới
Dưa lưới là một nguồn tuyệt vời của Vitamin A, B6 và C, và kali. Nó cũng là một nguồn rất tốt của chất xơ, folate, niacin, axit pantothenic và thiamine. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khỏe cụ thể
- Phòng ngừa bệnh ung thư: Dưa lưới là nguồn chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.
- Tốt cho tim mạch: Dưa lưới cũng giàu chất adenosine có lợi cho tim vì nó có đặc tính làm loãng máu. Điều này ngăn ngừa máu đông trong hệ thống tim mạch. Vitamin C ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch, trong khi folate giúp ngăn ngừa các cơn đau tim có thể xảy ra.
- Hỗ trợ quá trình giảm cân: Chất xơ có lợi cho việc giảm cân vì nó thường ở lại trong dạ dày của bạn lâu hơn các thức ăn khác và giúp bạn luôn thấy no. Quá trình tiêu hóa chậm này ngăn cản bạn ăn quá nhiều.
- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Dưa lưới có nhiều loại vitamin khác nhau, khoáng chất và các protein nhưng lại ít calo, ít đường phù hợp với người bệnh tiểu đường. Nguồn chất kali trong dưa lưới làm tăng lưu lượng máu và oxy tới não giúp bạn giảm căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Dưa lưới giàu vitamin C và vitamin A có chức năng làm tăng khả năng hệ miễn dịch bằng cách kích thích các bạch cầu trong cơ thể. Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C cũng có hiệu quả chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này làm hư da và gây lão hóa sớm.