Đi du học Đài Loan học tiếng gì?

Đài Loan hiện nay đang là điểm đến của khá nhiều các bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Nền giáo dục tiên tiến cộng với khả năng ngoại ngữ chắc chắn sẽ giúp các bạn tự tin trong quá trình đi xin việc làm. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết đi du học Đài Loan thì sử dụng ngôn ngữ nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Ở Đài Loan, ngôn ngữ hiện nay đang sử dụng chủ yếu là tiếng Trung (Phồn Thể) và tiếng Anh, với xu thế toàn cầu hóa nhanh chóng như hiện nay giúp cho tiếng Anh, tiếng Trung phát triển nhanh chóng, chi tiết bao gồm:

Đi du học Đài Loan học tiếng gì?

Du học Đài Loan sử dụng tiếng Trung (phồn thể)

Tiếng trung ở Đài Loan khác tiếng Trung phổ thông như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là tiếng Trung ở Đài Loan sử dụng ngôn ngữ Phồn Thể, còn tiếng phổ thông sử dụng ngôn ngữ Giản Thể.

Chữ phồn thể là loại chữ truyền thống, hiện đang sử dụng chủ yếu ở Đài Loan, Hồng Koong, Ma Cao. Còn chữ Giản Thể là loại chữ sử dụng chính thức tại Trung Quốc đại lục, Singapore và cũng là loại tài liệu chính, được sử dụng nhiều trong tài liệu giảng dậy tiếng phổ thông Trung Quốc cho người nước ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Top các trường trọng điểm tại Trung Quốc

Chữ Giản Thể dễ học, dễ nhớ, dễ in ấn, viết tay cũng nhanh và ngắn gọn hơn, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là dễ làm mất đi hoặc sai lệch về ý nghĩa tượng hình. Còn chữ phồn thể là loại chữ nhìn rất đẹp, được coi là văn minh Trung Quốc hay gọi là đối tượng thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Điều khác biệt lớn nhất đó là chữ Phồn Thể thể hiện được ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại trong con chữ, nó khó học hơn nhưng lại nhớ lâu.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Đài Loan tuy trực thuộc Trung Quốc, nhưng mọi hoạt động giống như một quốc gia độc lập, được đầu tư và bảo trợ của nhiều nước phát triển trên Thế Giới. Từ đó Đài Loan đã nhanh chóng vươn lên thành nước phát triển, có trình độ và dân trí cao cho nên tiếng Anh là ngôn ngữ khá phổ biến chỉ sau tiếng Trung.

Cụ thể, tất cả các biển báo xe cộ, hoặc các nơi công cộng khác đều được in biển cả tiếng Trung và tiếng Anh. Ngay cả các bạn nhỏ tuổi cũng có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh thành thạo.

Chính vì vậy, nếu lựa chọn đi du học Đài Loan các bạn chắc chắn sẽ có cơ hội nâng cao được cả 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Lời khuyên đối với các bạn đang có mong muốn đi du học Đài Loan, hãy chuẩn bị thật kỹ tiếng. Bởi vì, đây chính là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công của các bạn. Khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn tiếp thu bài giảng nhanh chóng, đi lại cũng dễ dàng và còn có thể đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thêm với mức lương khấm khá.

Tham Khảo Thêm:  Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền các khoản chi phí năm 2023

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.