Nếu là một bà nội trợ chịu khó tìm tòi học hỏi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn. Thật sự là chỉ cần bỏ ra vài phút tìm hiểu thôi, bạn chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình mình những mâm cơm thơm ngon gấp bội phần.
Dầu điều đỏ là gì? Tác dụng của dầu điều đỏ
Dầu điều đỏ là một loại gia vị được làm bằng cách thắng hạt điều màu với dầu ăn. Cây điều màu mới du nhập vào Việt Nam nên ngoại trừ đầu bếp thì chưa nhiều bà nội trợ biết đến nó.
Xem thêm: Cách làm dầu điều đỏ tại nhà chỉ 10 phút siêu đơn giản
Dầu điều đỏ được cho là có tác dụng rất tốt với sức khỏe, đặc biệt là làm sáng da, mượt tóc và tăng sức đề kháng.
Trong các món ăn, dầu điều đỏ được cho là có tác dụng tạo ra màu sắc đẹp mắt, vị thơm ngon, tạo độ giòn hoặc mềm tùy từng món. Nhìn chung, nếu biết cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn thì bạn sẽ có những bữa ăn ngon mắt và ngon miệng hơn rất nhiều.
Cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn
Dầu điều đỏ không dùng để chiên rán như dầu đậu nành, dầu hướng dương hay dầu gạo. Rất nhiều món ăn khác nhau cần dùng đến dầu điều đỏ, nhưng không phải món nào cũng áp dụng theo một công thức giống nhau. Vì vậy Shop Rừng Vàng xin giới thiệu đến bạn đọc cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến một số món ăn thông dụng nhất.
– Với món nướng: Bất kể là thịt nướng, sườn nướng, chân gà nướng hay cá nướng bạn đều có thể dùng dầu điều đỏ. Dầu điều đỏ sẽ được ướp cùng với các gia vị khác cho ngấm đều. Ngoài ra người ta còn phết dầu điều đỏ lên các nguyên liệu trong khi nướng để giúp món ăn có màu sắc đẹp và giòn hơn.
– Món chiên rán: Dùng dầu điều đỏ ướp cùng các gia vị khoảng 15 phút đồng hồ sẽ giúp đồ rán có màu sắc đẹp, giòn bên ngoài mà bên trong không hề bị cứng. Trong khi rán cũng có thể cho thêm vài giọt dầu điều đỏ vào chảo dầu ăn.
– Món xào: Cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến các món ăn xào khá đa dạng, bạn có thể ướp dầu điều đỏ vào gia vị trước khi xào, cũng có thể dùng dầu điều đỏ để thêm vào món ăn trong quá trình xào, nó sẽ giúp thành phẩm của chúng ta bóng bẩy và ngon mắt hơn.
– Món thịt bò khô, thịt lợn khô, khô gà lá chanh: Ướp dầu điều đỏ vào cùng với các gia vị khoảng 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp các món thịt khô có màu đỏ hấp dẫn vô cùng. Dầu điều cũng là món ăn không thể thiếu của các món ăn này. Không nên thay dầu điều bằng bột điều vì nó sẽ làm thịt bị dính cặn bột và sợi thịt không được mềm.
– Món lạp xưởng, xúc xích: Cách sử dụng dầu điều đỏ trong chế biến món lạp xưởng hay xúc xích rất đơn giản, chỉ cần cho thêm vài thìa dầu điều (tùy theo nguyên liệu nhiều hay ít) vào ướp thịt cùng với các gia vị khác là được. Màu đỏ đẹp mắt của lạp xưởng và xúc xích sau khi hoàn thành cũng chính là từ dầu điều mà ra.
– Món xôi và các loại bánh: Cho dầu điều vào khi đồ xôi và khi chiên bánh giúp chúng có màu sắc đẹp mắt hơn.
– Món kho quẹt, sa tế, thịt chưng mắm tép: Cho dầu điều vào trong quá trình chế biến.
– Món canh cá, canh riêu, bún, phở: Cho dầu điều vào sau khi món ăn đã hoàn thành.
Như vậy có thể thấy cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn rất đa dạng. Về lượng, chúng ta có thể cân nhắc tùy theo sở thích, vì nếu có lỡ cho nhiều quá thì dầu điều cũng không gây ra tác hại gì.
Nếu có nhu cầu mua dầu điều đỏ để chế biến món ăn, quý khách có thể ghé thăm Shop Rừng Vàng. Chúng tôi chuyên cung cấp dầu điều hảo hạng cùng nhiều loại gia vị khác như rượu mai quế lộ, mắc khén, mắc mật, hạt dổi, thảo quả…, đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.
Mua ngay hạt điều màu và dầu điều đỏ chất lượng tại Shop:
- Hạt Màu Điều – Hạt Cà ri
- Dầu Điều Đỏ
CỬA HÀNG RỪNG VÀNG
Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Nguồn tham khảo bài viết Cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn:
https://www.facebook.com/hatgiavi/posts/1507599596028031/
https://www.facebook.com/hatgiavi/posts/1410214749099850/