Chuyên cung cấp da heo sỉ lẻ giá tốt
Da heo là gì?
Phần da heo được tách riêng ra để chuyên dùng chế biến các món ăn đặc biệt như: da heo chiên giòn, da heo sấy, da heo muối ớt tỏi chiên giòn…. được sử dụng như món ăn chơi những lúc rãnh rỗi…
Giá da heo hiện nay? Bao nhiêu 1 kg?
Giá da heo hiện nay rất rẻ, nếu da heo đông lạnh hoặc tươi có giá chỉ từ vài chục ngàn 1kg. Da heo sau khi chế biến thành phẩm có giá cao hơn nhiều.
Giá da heo chiên giòn 1kg giao động từ: 200,000đ – 300,000đ
Cách luộc da heo mềm ngon
Những lưu ý khi sơ chế da heo
- Nếu da heo bạn mua về còn phần mỡ dưới lớp da thì dùng dao để cắt bỏ đi.
- Bạn có thể trụng sơ da heo qua nước sôi khoảng 3 phút rồi dùng nhíp nhổ cho sạch phần lông còn thừa để đảm bảo vệ sinh và khi ăn thì sẽ không bị sượng rồi sau đó mới cho vào nồi luộc tiếp.
Da heo chế biến như thế nào ngon nhất?
Cách chế biến da heo cũng rất đơn giản, một số cách chế biến món ăn từ da heo:
Da heo chiên giòn
NGuyên liệu
- 500gr da heo
- Muối tinh
- 1 củ tỏi
- 5 cọng sả
- 1 nhánh gừng
- 3-4 lá chanh tươi
Cách thực hiện da heo chiên giòn truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Da heo nếu chưa sơ chế chứa nhiều chất bẩn do vậy, bạn phải làm sạch da heo. Da heo mua về bạn rửa dưới nước, cạo sạch chất bẩn bám trên da, cạo sạch lông và da thừa. Để khử mùi hôi và da heo giòn hơn bạn tiến hành chà sát nhẹ nhàng da heo với muối tinh đến khi da thật sạch và không còn mùi hôi. Khi chà sát muối sa heo cũng không bị bắn dầu khi chiên.
Bắc một nồi nước, đập dập gừng và sả cùng vài lá chanh cho vào nồi nước, tiếp tục cho da heo vào đun sôi khoảng 7p.
Để tránh da heo bị cứng sau khi luộc bạn bỏ ngay vào thau nước đá. Cách làm này cũng khiến cho phần da heo được giòn và để được lâu hơn.
Ngâm trong nước đá từ 3-5p rồi bạn vớt da heo ra một chiếc rổ nhỏ để ráo. Tiếp tục dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm vào da heo.
Da heo sau khi được đâm, bạn xát một chút muối lên mặt da để khi rán có vị ngon hơn và da sẽ rất giòn.
Lưu ý: Da heo phải sạch gân và mỡ, do vậy nếu luộc thấy vẫn còn xót mỡ hay gân bạn phải tiến hành lọc bỏ ngay.
Sau khi xát muối, da heo phải được phơi một đến hai nắng để da khô lại. Sau đó bạn dùng dao sắc cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành chiên
Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu (không cần cho nhiều dầu vì trong quá trình chiên da heo tự tiết dầu) Bạn cho lượng da heo vừa đủ vào chảo, chiên nhỏ lửa đế khi da nổ giòn, màu vàng ruộm đẹp mắt là đã chín. Bạn vớt da heo ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi khi da ráo bớt dầu là được rồi đấy!
Sử dụng muối là bí quyết giúp da heo chiên giòn mà không văng dầu.
Bạn đổ bớt dầu trong chảo vừa rán ra, bắc lại lê bếp, phi thơm tỏi băm, sả băm cùng 1 thìa nhỏ muối.
Có thể thêm ớt băm nếu bạn thích ăn cay.
Khi tỏi và sả đã thơm, bạn thêm vào 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng chờ hỗn hợp hơi sệt lại bạn đổ phần da heo chiên vào và xóc thật đều.
Vậy là món da heo chiên giòn của chúng ta đã hoàn thành. Món ăn vặt sẽ ngon hơn khi được ăn nóng nên bạn thưởng thức ngay nhé!
Da heo muối ớt chiên giòn
Nguyên liệu:
- Da heo: 500 gr
- Gừng: 1 củ
- Sả: 1 cây
- Gia vị: ớt bột, đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn
Cách làm da heo chiên giòn muối ớt
– Da heo sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch rồi cho vào luộc trong nồi nước pha với 1 muỗng café muối và 1 muỗng canh giấm. Bạn cho cả gừng và sả đập dập vào luộc cho phần da chín là được.
– Khi vớt da heo ra thì bạn cho ngay vào tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo của bạn có độ giòn. Khi bạn thấy da heo nguội và hơi săn lại thì có thể vớt ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn (cỡ 3 x 4 cm).
– Bạn lót giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bạn bật chế độ sấy của lò nướng và để sấy trong 30 phút.
– Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì cho da heo vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ. Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
– Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt (tỉ lệ thì tùy vào khẩu vị của bạn) vào một tô lớn trộn đều.
– Bạn lấy 1 hộp lớn có nắp cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào, đậy nắp kín rồi xóc đều lên. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt.
Da heo sấy
Da heo chiền giòn sa tế
Da heo chiên giòn mắm tỏi ớt
Nguyên liệu
- Da heo: 400 gr
- Ớt: 3 quả
- Tỏi : 2 củ
- Lá chanh tươi
- Các gia vị: nước mắm ngon, muối, đường trắng, mì chính.
Cách làm da heo mắm tỏi ớt
– Da heo sau khi mua về thì rửa thật sạch, sau đó cho vào nước sôi với 1 muỗng café muối luộc cho phần da chín thì vớt ra để vào thau nước đá lạnh. Sau đó, vớt ra cũng cắt thành những miếng vừa ăn.
– Lá chanh bạn rửa thật sạch, thái sợi.
– Bạn đập dập ớt và tỏi đã lột vỏ vào máy xay nhuyễn.
– Bạn cũng xếp da heo vào khay có lót giấy thấm dầu của lò nướng và sấy trong 30 phút nhé.
– Sau khi xấy thì cho phần da heo vào chảo đã đun sôi dầu và chiên cho khi da heo chín vàng, nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
– Bạn dùng một chảo khác và cho chút dầu vào đun sôi thì cho phần tỏi ớt xay nhuyễn vào phi vàng rồi vớt ra.
– Bạn sử dụng tiếp chảo đó và cho vào 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng ớt bột + 2 muỗng nước lọc + 4 muỗng đường để lửa liu riu và khuấy cho đến khi phần đường tan hết, hỗn hợp hơi sệt lại, cho phần da heo đã chiên vào chảo trộn đều, rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi trút phần tỏi ớt đã phi vào.
– Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn mắm tỏi.
Da heo chiên bơ tỏi
Da heo nướng
Da heo kho tiêu
Da heo chiên giòn xóc tỏi ớt
Địa cung cấp da heo sỉ lẻ giá tốt tại TpHCM, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu
Có nhiều địa chỉ cung cấp da heo tươi hoặc đông lạnh giá rẻ tại tpHCM. Tuy nhiên khách hàng có thể mua da heo đông lạnh sỉ với giá tốt tại công ty thực phẩm Minh Huy Foods:
- Địa chỉ: 10/20/3 Bà Home, P13, Q6, HCM
- Hotline: 0336316194