5 cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt đặc sánh, đậm đà khó cưỡng

5 cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt đặc sánh, đậm đà khó cưỡng
Video công thức sốt sườn xào chua ngọt

Đối với món sườn xào chua ngọt, nước sốt đóng vai trò quyết định đến thành công của món ăn. Chỉ khi bạn pha nước sốt đúng công thức mới mang tới những miếng sườn ngon tuyệt, vị chua ngọt đậm đà tan chảy nơi đầu lưỡi. Thực tế có rất nhiều cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt, tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ một trong 5 công thức đơn giản dưới đây là đã có thể làm chủ được món tủ này, sẵn sàng trổ tài khi cần rồi đấy.

Công thức 1: Pha nước sốt chua ngọt từ tương cà, tương ớt, bột năng

Nước sốt sườn xào chua ngọt muốn ngon và hấp dẫn như nhà hàng, yêu cầu phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều đó, bạn cần thêm 3 nguyên liệu là tương ớt, tương cà và bột năng.

Nguyên liệu

2 thìa giấm, 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 1 thìa bột năng, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ½ chén nước lọc.

Cách thực hiện

Tất cả nguyên liệu cho vào tôi khuấy đều tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Nếm một chút cho vừa miệng, đảm bảo độ chua, ngọt, mặn hài hòa là được.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hải Phòng năm 2024

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, phi với ít đầu hành cho thơm rồi cho phần nước sốt vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi nước sốt có được độ sánh. Cuối cùng đổ tất cả sườn đã chiên vào rim cùng. Rim đều 2 mặt để sườn thấm đều nước sốt dùng muỗng đảo đảo cho thịt thấm đều nước sốt. Khoảng 2-3 phút thì cho tiếp khi thấy nước bắt đầu sền sệt thì tắt bếp.

Công thứ 2: Pha nước sốt chua ngọt từ giấm

Nguyên liệu

1/2 tô nước luộc sườn, 3 thìa nước ép táo, 4 thìa nước mắm, 4 thìa giấm táo, 4 thìa đường.

Cách thực hiện

Sườn sau khi chần xong và bỏ hết nước và bọt bẩn lần đầu, bạn cho vào nồi nước khác và luộc chín. Khi luộc xong, nếu thích bạn cho sườn vào rán vàng, còn nước luộc, lấy ½ tô để làm nước sốt.

Tiếp theo, bạn cho thêm tất cả các nguyên liệu kể trên vào tô nước sườn vừa luộc rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào nồi, bật bếp lên, để lửa vừa và nấu hỗn hợp, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi nước sốt sôi lên thì khuấy thêm 1 – 2 phút nữa, nước sốt keo lại một chút thì bạn đổ sườn vào đảo đều cho sườn thấm đều nước sốt rồi tắt bếp.

Công thức 3: Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt từ nước tương

Nguyên liệu

4 thìa tương cà, 3 thìa giấm, 4 thìa đường, 3 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước lọc, 2 thìa hành tỏi băm nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Luộc ngô bao lâu thì chín? BÍ QUYẾT ngô ngon “căng mọng”

Cách thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu trên vào bát tô và 1 thìa hành tỏi, khuấy đều. Bật bếp, phi thơm chút hành tỏi đã băm sẵn còn lại rồi cho nước sốt vừa pha vào chảo. Đun sôi đến khi nước sốt sánh lại. Cuối cùng, bạn đổ sườn vào, rim nhỏ lửa, lật đều hai mặt để sườn thấm đều nước sốt rồi thì tắt bếp.

Công thức 4: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt từ bột ngô

Nguyên liệu

2 thìa ớt sừng + ớt hiểm + tỏi xay nhỏ (không xay nhuyễn), 2 thìa bột ngô/bột khoai, 2 thìa đường, 2 thì giấm, ½ thìa muối, ½ bát nước lọc.

Cách thực hiện

Cho đường, muối, giấm, tỏi ớt đã xay vào chảo, thêm 1 thìa nước lọc, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Tiếp đó hòa tan ½ bát nước lọc và 2 thìa cà phê bột ngô khuấy đều rồi đổ hỗn hợp này vào chảo. Vặn nhỏ lửa và khuấy đều hỗn hợp nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn có thể cho sườn vào rim, đến khi sườn thấm đều nước sốt cả hai mặt thì tắt bếp.

Công thức 5: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt từ me

Nguyên liệu

2 quả me chín, ½ chén nước lọc, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 1 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa sả băm nhỏ.

Cách thực hiện

Me bóc vỏ rồi cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 15 phút thì dùng rây lọc lấy nước. Tiếp tục cho cho nước mắm, đường vào bát nước me, khuấy đều.

Tham Khảo Thêm:  3 cách hấp gà cách thủy tiện lợi thơm ngon chị em nào cũng nên biết

Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi thêm sả, ớt băm vào phi thơm. Khi sả và ớt chín vàng thì đổ nước sốt me vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn đổ sườn đã rán vào, rim đều 2 mặt để sướn thấm đều nước sốt và tắt bếp.

Lời kết

Trên đây là 5 cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt, công thức nào cũng có vị ngon và sức hấp dẫn riêng. Áp dụng đúng một trong 5 cách này, bạn sẽ làm ra món sườn xào chua ngọt đậm đà, chinh phục được cả những người khó tính nhất.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP