Thịt heo có thể dùng để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn
Thời hạn bảo quản của thịt heo đã ướp và thịt heo chín
Mỗi loại thực phẩm đều có mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản và thịt heo cũng thế. Nếu nhiệt độ quá thấp thì thịt heo sẽ bị đóng thành đá còn nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, làm thịt bị hư hỏng.
Theo đó, thời gian bảo quản của thịt heo đã ướp và thịt heo chín cụ thể như sau:
Không sắp xếp thịt heo đã ướp và thịt chín gần với nhau
Một điều mà bạn phải chú ý tuyệt đối không để thịt chín và thịt heo sống đã ướp gần nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị thịt chín. Nếu cho nhiều thịt vào cùng một lúc trong tủ lạnh thì nên tăng độ lạnh của tủ lên bằng nút điều chỉnh ở mỗi ngăn. Nếu như dự định sẽ nấu luôn trong ngày, bạn nên chuyển thịt xuống dưới ngăn mát, trong ngăn tươi sống chuyên dụng để không phải rã đông.
Thịt phải được bọc thật kỹ trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản
Sau khi đã tẩm ướp gia vị xong thì khi đưa thịt vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nên chia nhỏ số thịt ra thành nhiều túi vừa với mỗi lần nấu. Sở dĩ, bạn nên chia thịt ra từng túi nhỏ như vậy để tránh việc phải mở ra cắt rồi cho vào tủ lạnh lại làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của miếng thịt.
Tiếp đó, khi chuẩn bị cất thịt vào tủ lạnh bạn cần chú ý bọc thịt thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Đối với cách làm này sẽ giúp cho thịt không những giữ được độ tươi ngon mà còn tránh bị lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. Song song việc bọc kín lại, không khí sẽ không lọt được vào bên trong, giúp cho thịt không bị các lớp đá bám dính vào.
Thịt heo nếu không được bọc gói kỹ càng sẽ dễ bị khô cứng, mất nước
Bên cạnh đó, nếu muốn cho thịt vào ngăn đông bạn cần phải bọc thật nhiều lớp. Nhờ đó, thịt không bị đông cứng quá mức, bị mất nước hay làm giảm đi mùi vị và thay đổi màu sắc.
Vệ sinh tay và các dụng cụ bếp núc thật sạch trước và sau khi sơ chế thịt
Thịt là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn gây hại nhất. Vì vậy, nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, bạn nên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi cầm và tẩm ướp thịt heo. Đồng thời, đối với các dụng cụ dùng để sơ chế thịt, quầy bếp và các bề mặt tiếp xúc với thịt sống cũng phải rửa sạch sẽ.
2. 4 cách bảo thịt heo đã ướp khi không có tủ lạnh
Muốn bảo quản thịt heo đã ướp giữ được hương vị tươi lâu hơn khi không có tủ lạnh, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:
Bảo quản bằng giấm ăn
Các bà nội trợ đều tin tưởng lựa chọn mua thịt heo tại cửa hàng thịt mát MEATDeli
Một ưu điểm đáng chú ý nữa là thịt heo MEATDeli được bảo quản xuyên suốt từ 0 – 4 độ từ khâu vận chuyển đến tay người tiêu dùng cuối cùng, đảm bảo thịt không nhiễm khuẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Lựa chọn thịt mát MEATDeli, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn thịt heo tươi cho mỗi bữa ăn của gia đình.
MEATDeli đảm bảo thịt heo luôn được thực hiện trong quy trình nghiêm ngặt
Với những gợi ý về cách bảo quản thịt heo đã ướp trên đây, chắc chắn việc dự trữ nguồn thực phẩm thiết yếu này sẽ không còn là nỗi khó khăn của chị em phụ nữ dù là có hoặc không có tủ lạnh nữa. Tuy nhiên, đối với thịt heo đã ướp khi được rã đông cũng nên dùng trong ngày tránh việc tái đông lần nữa bởi điều này sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị thất thoát.