Mang thai có triệt lông bằng laser được không?

Triệt lông trên cơ thể là nhu cầu phổ biến của các chị em phụ nữ vì luôn muốn mình thật tự tin và xinh đẹp. Thế nhưng, trong thời gian mang thai, triệt lông bằng laser có ảnh hưởng đến thai nhi hay không là mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ có câu giải đáp cụ thể nhất mà mẹ bầu có thể tham khảo.

Triệt lông bằng laser có hại cho mẹ bầu và thai nhi không?

Hiện nay, triệt lông body hay triệt lông mặt ngày càng phổ biến. Đặc biệt triệt lông bằng laser là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả dài lâu nhất. Phương pháp này được áp dụng cho nhiều đối tượng và trên mọi vùng da dù là nhạy cảm nhất. Riêng đối với các phụ nữ mang thai, theo nhiều chuyên gia đã nghiên cứu, thì hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy việc triệt lông bằng laser sẽ ảnh hưởng đến mẹ bầu. Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ bầu thường sẽ rất nhạy cảm, nhất là những gì tác động lên da. Do đó, lời khuyên là hãy hạn chế tối đa các tia hay sử dụng các phương pháp làm đẹp bằng hóa chất lên vùng da, cơ thể của mình để phòng tránh rủi ro eyes có.

Tham Khảo Thêm:  Người bệnh tiểu đường có thể ăn trứng nhưng nên ăn vừa phải

Theo đó, cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy các tia laser tác động xấu lên thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, để an toàn và tốt nhất cho thai nhi, các mẹ bầu tốt nhất không nên triệt lông trong giai đoạn mang thai. Sự đề phòng kỹ lưỡng và có nhận thức tốt sẽ giúp đứa bé phát triển khỏe mạnh, an toàn hơn rất nhiều.

Triệt lông bằng laser là phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Có thể triệt lông an toàn khi mang thai không?

Như được chia sẻ trên, việc triệt lông bằng laser không phải là không thể mà là nên hạn chế hết mức. Tuy nhiên, trong trường hợp phải thực hiện triệt lông, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây để đảm bảo cho cả mẹ và thai nhi:

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện

Khi mang thai, để đảm bảo an toàn, mọi hành động có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi trước hết đều phải thông qua ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện dù bạn đang cảm thấy thật khỏe mạnh hay khó chịu. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, chẩn đoán cũng như đánh giá đúng liệu trình đó có phù hợp với tình hình thai kỳ của bạn hiện tại.

Không triệt lông tại vùng da nhạy cảm

Vùng da nhạy cảm như vùng kín, mặt, đùi, nơi có vết thương hở, có hạt mụn nước, … tốt nhất không nên tiếp xúc với tia laser vì rất dễ gây nhiễm trùng. Khi mang thai, da bị nhiễm trùng đặc biệt nguy hiểm đến cả mẹ và bé.

Tham Khảo Thêm:  Top 12 Mặt Nạ Trắng Da Dưỡng Ẩm Hiệu Quả Nhất

Mẹ bầu chỉ nên triệt lông ở những vùng an toàn

Ưu tiên sử dụng triệt lông bằng các phương pháp tự nhiên

Triệt lông tự nhiên bằng cà chua, mật ong, chanh, … sẽ đảm bảo an toàn cho da và thai nhi vì hạn chế tối đa tia laser tác động lên da.

Lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín

Tay nghề kỹ thuật viên, công nghệ, chuyên gia tư vấn,giá triệt lông … là những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ triệt lông uy tín. Bên cạnh đó, Chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ triệt lông, bên cạnh đó kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ thực hiện nhanh chóng và an toàn.

2 giai đoạn tuyệt đối không được triệt lông bằng laser

Mặc dù có thể triệt lông, nhưng mẹ bầu nhất định phải nắm rõ được 2 khoảng thời gian cơ thể tuyệt đối không được tiếp xúc với tia laser, đó là:

3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, thai nhi và cả mẹ bầu đều chưa ổn định, rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Do đó, nếu lúc này sử dụng tia laser, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của bào thai. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng dễ bị kích thích và phải sử dụng thuốc, tăng khả năng gây độc cho bé.

Tham Khảo Thêm:  Trà ô lông bao nhiêu calo? Uống có giảm cân không?

3 tháng cuối của thai kỳ

3 tháng cuối, mẹ bầu phải chuẩn bị để lâm bồn, lúc này tử cung rất nhạy cảm. Nếu triệt lông bay laser lúc này, mẹ bầu sẽ dễ gặp tình trạng sinh nôn. Do đó, tốt nhất hãy bảo vệ cơ thể thật tốt cho đến khi bé chào đời.

3 tháng cuối thai kỳ tuyệt đối không triệt lông

Lúc nào mẹ bầu có thể triệt lông

Nếu trừ ra 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối cùng, thì 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu có thể triệt lông bằng laser. Tuy nhiên nếu hạn chế được, bạn hãy hạn chế hết mức. Và trước khi thực hiện, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn mình có thể thực hiện triệt lông. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là bài viết về vấn đề mẹ bầu có triệt lông bằng laser được không. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ vấn đề và tích lũy cho mình kiến thức hữu ích nhất. Chúc mẹ triệt lông an toàn và đảm bảo sức khỏe của bé.