DANH MỤC SẢN PHẨM

Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Chả cá được chế biến từ các loại cá tươi nguyên chất như cá rô phi, cá chép, cá thác lác, cá trôi… Đặc biệt, chả cá Nha Trang đã được rất nhiều người nhận xét là thơm ngon vì vừa có vị ngọt, lại vừa thơm vô cùng hấp dẫn. Là người nội trợ đảm đảng, hẳn là bạn thường thắc mắc là chả cá làm món gì ngon nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của MinhHuy Foods để bỏ túi thêm cho mình những công thức chế biến chả cá Nha Trang ngon nhất.

Giới thiệu sản phẩm chả cá Nha Trang

Nhắc đến thành phố Nha Trang, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến những món ăn địa phương vô cùng nổi tiếng với mọi người như bánh xoài, cá ngựa khô, tổ yến, mực khô, nước mắm. Đây là là những thức quà vô cùng tuyệt vời dành cho gia đình và bạn bè, đồng nghiệp sau mỗi chuyến du lịch đến với mảnh đất Khánh Hòa.

Và một món ăn không thể bỏ qua nữa của thành phố biển xinh đẹp này chính là Chả cá Nha Trang. Với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn, đây là món ăn vô cùng tuyệt vời mà quý khách nên thử một lần trong đời. Chắc chắn những trải nghiệm ẩm thực tinh hoa nơi đây sẽ khiến quý khách không thể nào quên.

Chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua khi đã đặt chân lên vùng đất này. Mặc dù ở Nha Trang có vô vàn loài cá khác nhau, nhưng không phải loại cá nào cũng được sử dụng làm nguyên liệu cho món ăn này. Thực tế, cá nhồng hương và cá thu là hai loại nguyên liệu làm chả cá ngon nhất. Ngoài ra, người ta còn có thể làm chả cá từ cá nhởn, cá mối, cá chồn, cá rựa, cá cờ,…

Giá 1kg chả cá Nha Trang trên thị trường

Do chả cá được làm từ nhiều loại cá khác nhau, nên mức giá chả cá Nha Trang cũng sẽ được phân chia ra theo các thành phần tạo ra nó. Để làm 1 kg chả cá, thông thường mất từ khoảng 3 kg cá tươi, như thế giá chả cá Nha Trang trên thị trường sẽ dao động:

  • Chả cá thu Nha Trang chiên: mức giá trên 300.000đ/kg. Loại chả cá thu có độ dai và thơm nhất, thường dùng trong món bánh canh hoặc bún chả cá.
  • Chả cá nhồng Nha Trang: mức giá khoảng 180.000đ/kg – 200.000đ/kg. Độ dai và thơm của cá nhồng kém hơn cá thu, tuy nhiên loại này cũng được khá nhiều người chuộng thưởng thức.
  • Chả cá mối Nha Trang: mức giá dao động từ 120.000 – 180.000đ/kg. So về độ dai và thơm của chả cá mối không bằng chả cá thu và chả cá nhồng. Nhưng vấn rất ngon và giá thành lại rất mềm. Đây là loại chả cá rất phổ biến tại Nha Trang.
  • Chả cá thường Nha Trang: được làm từ cá vụn và cá tạp mức giá dao động khoảng 100.000đ/kg. Chất lượng loại này không ngon bằng 2 loại cá trên.
Tham Khảo Thêm:  9 lợi ích sức khỏe của các loại ngũ cốc nguyên hạt

Địa chỉ cung cấp Chả cá Nha Trang tại Tp. Hồ Chí Minh

Khi nhắc đến địa chỉ bán chả cá Nha Trang tại TP.HCM chính gốc, chuẩn vị thì không thể nào bỏ qua MinhHuy Foods. Bên cạnh bán chả cá, chúng tôi còn có bán thêm rất nhiều mặt hàng thực phẩm cho bạn có thể tha hồ lựa chọn. Tất cả các sản phẩm trên đều được đảm bảo chất lượng cao nhất, nhập khẩu và phân phối trong ngày nên luôn tươi ngon.

Tổng hợp các món ngon chế biến từ chả cá Nha Trang

Chả cá sốt cà chua

Nguyên liệu

  • 300g chả cá Nha Trang
  • 2 quả cà chua
  • Vài cọng hành lá
  • 3-4 củ hành tím
  • Nước mắm, hạt tiêu, ớt trái…

Cách làm

– Chả mua về các bạn nặn tay hoặc cán dẹp rồi chiên hoặc các bạn vo tròn rồi chiên cũng được. Chả chiên xong thì các bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Nhặt sạch rễ, lá héo các loại hành ngò, rửa sạch.

– Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuốn trên đầu, thái hạt lựu, cắt nhỏ thì lát mình xào nó nhanh nhừ nhanh thấm vào miếng chả.

– Cắt hành tím thành lát mỏng, cắt nhỏ hành ngò để lát bỏ vào cho thơm.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành tím và phần gốc hành lá khoảng 1 phút, sau đó bỏ cà chua đã thái hạt lựu vào đảo đều khoảng 3-4 phút cho đến khi nước xốt cạn sền sệt, nhớ để lửa nhỏ.

– Cho khoảng 4-5 muỗng nước vào, cho chả cá đã cắt lát nhỏ vào tiếp tục đảo đều, đợi khoảng 1 phút thì cho ít gia vị như nước mắm, 30 giây sau thì cho ít bột ngọt vào, 30 giây cuối cùng là cho ít hành, ngò, hạt tiêu bột vào và tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  THỰC ĐƠN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP GỒM NHỮNG MÓN ĂN GÌ?

Miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của hành ngò. Món ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

Canh chả cá nấu cải bẹ

Nguyên liệu

  • 200g chả cá Nha Trang
  • 1 bó cải bẹ xanh
  • 3 thìa nhỏ dầu ăn
  • 1 nhánh hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
  • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và ít củ hành tím.

Cách làm

– Chả bạn mua về trộn vào hành lá, hành tím thái nhỏ, cho dầu ăn, một muỗng nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

– Bạn cắt khúc cải bẹ xanh vừa ăn.

– Bạn đun sôi nồi nước, dùng muỗng để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi tầm 5 phút để chả cá chín.

– Bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức thành quả của mình thôi nào.

Canh chua chả cá

Nguyên liệu

  • 200g chả cá Nha Trang
  • Cà chua, dứa, đậu bắp, me, hành củ, rau nêm canh chua và đầy đủ gia vị.

Cách làm

– Chả vò viên tròn vừa ăn, có thể thấm một ít dầu vào tay để không bị dính.

– Hành tím băm nhỏ.

– ½ cà chua thì băm nhỏ, ướp chút muối.

– ½ cà chua còn lại, dứa, đậu bắp, hành lá và rau nêm thì sau.

– Bắt nồi dầu lên bếp, cho hành tím vào.

– Hành thơm, bỏ cà chua băm nhỏ vào chấy cho đến khi cà mềm ra nước thì đổ khoảng 500 ml nước và me chua vào.

– Nước sôi thì vớt me ra chén chà bỏ xác để lấy lại nước me.

– Bắt đầu cho chả cá vào, đun sôi lần nữa

– Chả cá sắp chín thì cho dứa, đậu bắp, cà chua vào, tiếp tục đun sôi

– Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (đường – muối – nước mắm – bột nêm), tắt bếp bỏ rau nêm vào (có thể bỏ thêm ớt).

Bún chả cá

Nguyên liệu

  • Bún: 1.5kg
  • Chả cá Nha Trang: 2 miếng lớn
  • Đầu cá thu/ thịt cá thu
  • Thơm: 1/2 trái
  • Cà chua: 4 trái
  • Xà lách, bắp chuối, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh, hạt điều tạo màu.
  • Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn và nước mắm.

Cách làm

– Đầu cá thu làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Ướp đầu cá thu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ.

Tham Khảo Thêm:  5 cách rang tôm ngon kiểu mặn ngọt cùng thịt ba chỉ, đậm vị lại không tanh

– Chả cá Vũng Tàu rửa sạch, nặn hoặc cán thành miếng dẹp. Đặt chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi thả chả cá vào chiên. Chả cá chiên bạn cũng cắt thành những miếng nhỏ dài, vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ, để riêng. Xà lách, bắp chuối, hành lá, giá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và xắt lát nhỏ. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

– Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, phi thơm hành tím, sau đó cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.

– Sau đó thêm 2 lít nước sôi vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm và vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.

– Khi nước dùng sôi to thì điều chỉnh giảm lửa, nấu cho đến khi đầu cá thu chín nhừ (khoảng 45 – 60 phút).

– Thêm cà chua, thơm và chả cá đã được cắt miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

– Bạn pha nước chấm theo công thức sau: 4 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt xay. Khuấy đều sao cho nước mắm keo lại và đường thì phải tan hết là đạt.

– Lấy bún ra tô, múc chả cá và nước dùng chan lên. Món này ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

Chả cá kho tiêu

Nguyên liệu

  • Chả cá Nha Trang: 300 Gr
  • Nước mắm: 1 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Nước màu: 1 Muỗng canh
  • Hành lá: 100 Gr

Cách làm

  • Chả cá mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Chả cá kho muốn ngon lành các bạn mua cá về quết cho dai chiên lên là tuyệt vời nhất, sạch sẽ nữa.
  • Cách làm chả cá kho: Cho chả cá, hành lá cùng gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước màu vào nồi đất, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
  • Khi chả cá kho chín hoàn toàn, tắt bếp và bày ra đĩa. Rắc thêm tí hành lá nhỏ cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức món chả cá kho tiêu bên bữa cơm gia đình nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP