5 món ăn vặt người lớn, trẻ em đều khoái khẩu nhưng “cực bẩn”: Ăn thường xuyên dễ dàng mắc các bệnh về gan, máu, thậm chí gây ung thư

Video cay cay làm từ gì

1. Que cay

Có lẽ rất nhiều người trẻ tuổi ngày nay đều thích ăn que cay bởi loại đồ ăn vặt này trông rất bắt mắt, mùi vị lại hấp dẫn. Thế nhưng đa số que cay được bán tràn lan trên thị trường đều do những xưởng nhỏ lẻ sản xuất ra, mà những xưởng này lại chưa chắc đã đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Hơn nữa trong que cay còn được thêm vào khá nhiều độc tố có hại như các chất hóa học và phụ gia, muối đường… đây là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, làm giảm sự phát triển cơ thể của trẻ, thậm chí còn có nguy cơ gây ung thư. E.coli là một chất có trong thành phần của những loại que cay không rõ nguồn gốc.

Chất này có thể gây ngộ độc cấp tính, nguyên nhân của bệnh tiêu chảy khi con người ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, trong loại đồ ăn trông có vẻ ngon mắt này còn chứa cả chì, chất gây ức chế enzym tổng hợp máu dẫn đến phá vỡ hồng cầu, tương tác cùng với các vitamin và khoáng chất khác trong cơ thể gây độc và bệnh.

Loại đồ ăn sử dụng chất làm chua cay vượt quá mức cho phép như này không chỉ tổn hại đến dạ dày, mà những chất này cũng tăng thêm gánh nặng cho các cơ quan chức năng, từ đó tạo nên nguy hiểm nghiêm trọng.

Tham Khảo Thêm:  Top 21 món ăn Châu Âu Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

2. Thạch nhiều màu

Khá nhiều bạn nhỏ đều thích ăn thạch bởi món ăn này khá mát, nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Thế nhưng hàm lượng chất phụ gia trong các loại thạch làm sẵn, không rõ nguồn gốc khá cao, chứa nhiều hương liệu thực phẩm. Chính điều này đã tạo nên tổn hại cho các cơ quan chức năng, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của trẻ nhỏ.

Không chỉ vậy, những loại thạch được làm từ nguyên liệu trôi nổi có thể chứa các chất độc hại như asen, thủy ngân, chì… Theo các chuyên gia, thành phần asen, thủy ngân là kim loại nặng thường bị nhiễm từ môi trường nước, đất. Chỉ cần có mặt nó trong thực phẩm người ăn sẽ bị độc cho sức khoẻ, trong khi hàm lượng vượt tới hàng trăm lần trong bột nguyên liệu làm thạch thì sự nguy hiểm cho sức khỏe rất kinh khủng.

Người bị nhiễm độc kim loại asen, thủy ngân sẽ mắc bệnh mãn tính. Triệu chứng ban đầu là người khó chịu, nôn ói, choáng người nôn nao, da nổi mẩn mụn, phát ban đỏ. Về lâu dài cơ thể sẽ mắc các bệnh thần kinh, run chân tay, da xanh tái, ung thư gan, thận, da…

Do vậy, bạn cũng cần giảm lượng thạch ăn vào để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân, giảm thiểu mức độ nguy hại với cơ thể.

3. Bỏng ngô

Bỏng ngô đã trở thành 1 loại đồ ăn vặt thường thấy trong cuộc sống của người hiện đại. Mùi vị vừa thơm ngon lại ngọt ngào, nhưng hàm lượng chì trong bỏng ngô lại cực kì nhiều. Các loại bỏng không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể không đảm bảo vệ sinh khi chế biến. Để tạo hương vị, người sản xuất sẽ cho thêm đường hóa học, muối và bơ, diacetyl (thành phần hóa học tạo mùi bơ nên có thể gây nguy hiểm cho phổi). Theo đó, thành phần dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe sẽ bị hủy đi và các chất phụ gia, bảo quản khác lại tăng lên rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Những nghề không cần bằng đại học có thu nhập cao hiện nay

Lượng đường, muối, chất béo trong thức ăn càng được tăng lên, cộng với mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm chưa tốt nên khi ăn vào rất nguy hại cho sức khỏe. Nếu ăn vào một lượng lớn sẽ dẫn tới hệ thần kinh và tiêu hóa bị tổn hại. Không chỉ vậy, chì sẽ tạo ra các bệnh mãn tính, cực kì gây hại cho cơ thể.

4. Cá viên chiên

Các viên chiên cũng là một món ăn vặt được trẻ em ưa thích, thường bày bán phổ biến ở trước các cổng trường. Loại đồ ăn này thường có những hình thức như chả cá, chả cua… Mặc dù món này có mùi vị hấp dẫn nhưng hàm lượng chất phụ gia bên trong rất lớn. Hơn nữa các loại chả cá viên cũng được xếp vào loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm tổng hợp được làm từ các loại thịt vụn, hoặc bột, trộn thêm phụ gia, tạo hình bắt mắt để làm hấp dẫn hơn.

Hàm lượng tinh bột của những viên thả lẩu cũng rất cao, dễ có hại khi ăn quá nhiều. Nguy hại hơn là một số nhà hàng, cơ sở buôn bán còn nhập về những túi thả lẩu kém chất lượng, giá thành rẻ, từ đó gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Nếu như bạn ăn vào với số lượng lớn các viên chiên có chất lượng không đảm bảo như vậy, các cơ quan trong cơ thể chắc chắn sẽ bị tổn hại.

Tham Khảo Thêm:  Nước ép dứa có tác dụng điều trị cơn ho không?

5. Gà rán

Món gà rán là món khoái khẩu của rất nhiều người, mùi vị thơm ngon, khi ăn uống kèm với coca thì đúng là hảo hạng. Thế nhưng nếu không lựa chọn kỹ, bạn có thể ăn phải gà được làm từ nguyên liệu kém chất lượng.

Hơn nữa, thực phẩm chiên bằng nhiều dầu mỡ như vậy, hàm lượng cholesterol khá cao, ăn nhiều không chỉ làm tổn hại tới cơ quan tiêu hóa mà còn làm mạch máu gặp nguy hiểm, nguy hại tới cơ thể. Khi thực phẩm chiên được tiêu thụ, cấu trúc của những chất béo được sử dụng (như dầu mỡ) bị biến đổi tạo ra tình trạng viêm diễn ra nhiều hơn (làm cứng động mạch) và tăng mức đường trong máu.

Như vậy, ăn nhiều gà rán không chỉ khiến bạn bị đầy hơi, tăng cân, béo phì mà còn dẫn tới các bệnh về xương, máu nhiễm mỡ, lượng đường trong máu tăng cao.

Theo: Aboluowang

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP