Chia sẻ Bí Quyết Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

Video cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi

Để có món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, thấm đều gia vị chị em có thể tham khảo cách chế biến dưới đây!

1. Cách Chiên Cánh Gà Nước Mắm Giòn

Công thức chế biến cánh gà chiên nước mắm giòn này sẽ mất khoảng 35 phút phù hợp cho 2 – 3 người ăn. Trước tiên, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 cánh gà, hành, tỏi, gia vị gồm: đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà mua về rửa qua với nước muối, chặt miếng vừa ăn; tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.

  • Bước 2: Luộc cánh gà trong nước sôi 2 – 3 phút vớt ra để ráo nước, pha nước mắm, đường tỉ lệ 1:1 thêm tỏi băm và ớt nếu ăn cay.

  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo sau đó chiên cánh gà cho vàng đều 2 mặt.

  • Bước 4: Tận dụng chảo dầu vừa chiên, dùng lượng dầu vừa đủ cho hành tỏi vào phi vàng, sau đó cho cánh gà vào rồi rưới đều nước mắm đã pha. Tiếp tục đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại hoặc để tăng độ sệt có thể thêm 2 thìa tương ớt.

  • Bước 5: Cho cánh gà ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Với công thức trên tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà tăng, giảm đường mắm cũng như thêm ớt cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  333+ Hình Ảnh Cây Bún Đẹp Nhất

Xem thêm: Công thức kho quẹt ngày mưa đưa cơm hết ý

Cánh gà chiên mắm thơm ngon, đậm vị

2. Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi

Ngoài món cánh gà chiên nước mắm trên chị em có thể đổi hương vị với món cánh gà chiên mắm bơ tỏi để tăng thêm hương thơm cho món ăn.

Khâu chuẩn bị: 1kg cánh gà, hộp bơ, bột chiên giòn, ớt, tỏi, cà chua, dưa leo, gia vị gồm: mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà rửa sơ với nước muối, sau đó luộc cánh gà trong nước sôi 2 – 3 phút, ớt tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp cánh gà với 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường, 5 thìa nước mắm sau đó rắc thêm bột chiên giòn trộn đều cho cánh gà thấm đều.

  • Bước 3: Chiên cánh gà đã ướp với dầu ăn cho vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra cho ráo dầu.

  • Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho bơ vào chảo sau đó cho hành, tỏi băm vào phi vàng đều. Cho phần cánh gà đã chiên vào đảo đều sau đó cho 8 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, ớt, tỏi vào và đảo đều, đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

  • Bước 5: Thái mỏng dưa leo và cà chua sau đó cho cánh gà lên đĩa là có thể ăn cùng với cơm nóng.

Cánh gà chiên mắm sốt bơ tỏi tăng thêm hương vị thơm ngon

Tham Khảo Thêm:  Bột Baking Soda Là Gì? Công Dụng Và Giá Cả

3. Làm Thế Nào để Chiên Cánh Gà Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Chắc hẳn, nồi chiên không dầu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình trẻ. Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng bếp thông thường các chị em có thể sử dụng nồi chiên. Về nguyên liệu bạn vẫn chuẩn bị như trên, chỉ khác nhau ở cách chế biến như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Luộc sơ cánh gà với muối, vớt ra để ráo nước, sơ chế ớt, tỏi, hành băm.

  • Bước 2: Ướp cánh gà: Ướp cánh gà với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ớt tỏi và hành tím băm, cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều. Về gia vị bạn có thể cân chỉnh theo khẩu vị mặn ngọt của gia đình.

  • Bước 3: Chiên cánh gà: Quét 1 lớp dầu ăn quanh lòng chảo, sau đó làm nóng bếp với nhiệt độ 180 độ C trong 2-3 phút. Tiếp đến, xếp cánh gà đã ướp và bật bếp, chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút – 20 phút sau đó mở nồi và trở mặt cánh gà chiên thêm 10 phút cho đều 2 bên.

  • Bước 4: Xếp thành phẩm vào dĩa là đã có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

Xem thêm: Gia vị hảo hạng với loạt Voucher hấp dẫn tại Ome Food

Cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, thơm ngon

4. Bí Quyết Ướp Cánh Gà Chiên Bằng Nước Mắm

Ngoài những cách cơ bản trên thì việc pha chế công thức mắm ướp cho gà đóng vai trò quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Để có món cánh gà chiên nước mắm hương vị hoàn hảo nhất, chị em có thể tham khảo bí quyết ướp sau:

  • Nước mắm: Nên chọn nước mắm truyền thống, mắm có màu vàng cánh gián hương thơm dịu nhẹ.

  • Cánh gà: Nên chọn gà có màu vàng đều không bị thâm đen, nếu được nên chọn gà ta thay vì mua gà công nghiệp.

  • Khi khuấy nước sốt nên đảo đều tay không để nước sốt cháy khét, về công thức pha có thể thay đổi theo khẩu vị bạn có thể thêm tương ớt, bột ớt để tăng vị cũng như độ sệt.

Tham Khảo Thêm:  ‘Lấp dạ dày’ với 8 quán bít tết ngon Hà Nội đông nườm nượp khách

Ngoài những bí quyết trên các chị em nên làm nhiều lần để có công thức phù hợp nhất với gia đình của mình.

Như đã chia sẻ ở trên có rất nhiều công thức để làm món cánh gà chiên mắm ngon, chị em có thể tham khảo thêm. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để tạo ra hương vị cho món ăn chuẩn vị thì nước mắm chính là linh hồn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước mắm khác nhau, để mua được nước mắm nguyên chất chị em có thể tham khảo sản phẩm nước mắm nhĩ cá cơm biển tươi Sa Huỳnh tại Ome Food.

XEM THÊM:

  • Hải Phú – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thuỷ – Hải Sản xa bờ
  • Tất tần tật những kỹ năng vào bếp được cập nhật mới nhất

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP