Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc CHUẨN là từ khóa được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài viết như ý muốn thì đừng bỏ qua gợi ý này.
Nhắc đến thịt bò là nhắc đến nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein, vitamin B,… cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 lần so với thịt của động vật khác. Vì thế mà thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt bò nướng Hàn Quốc.
Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn
Hàn Quốc – là nơi xuất xứ của món thịt bò nướng – một xứ sở kim chi với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, và thịt bò nướng là món ăn quen thuộc và có vị ngon đặc biệt ở nơi đây.
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng Hàn Quốc
Vì đây là công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thế nên gia vị cần dùng chủ yếu là gia vị của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc vinmart, các tiệm tạp hóa…
Nguyên liệu gồm có:
+ 1kg thịt bò Mỹ loại miếng to (dành cho 4 người)
+ 1 trái lê bào nhỏ, vắt lấy nước
+ Tương ớt Hàn Quốc
+ Kim chi Hàn Quốc
+ Lá mè, xà lách, dưa leo, cà rốt, tỏi
Lưu ý: Nên chọn sườn bò có xương, lõi vai, cổ bò, hay dẻ sườn, ba chỉ… tùy sở thích.
Công thức làm sốt ướp thịt bò
Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của món ăn, món ăn đó có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cái vị đậm đà mà nó đem lại. Công thức để làm nước sốt gồm:
+ 5 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
+ 3 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh bột tỏi (nước tỏi)
+ 1 muỗng canh nước ép gừng
+ Hành baro xắt nhuyễn
+ 1 muỗng mè trắng rang
+ ½ thìa cafe tiêu
+ 2 muỗng cafe dầu mè
+ 1 muỗng canh dầu ăn.
Các bước Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn
Mời bạn tham khảo các bước thực hiện món thịt bò nướng dưới đây:
Bước 1:
Rửa sạch và cắt ngang thớ thành từng miếng vừa ăn, kích thước khoảng 5x7cm, dày 0,5cm. Nghiêng phần lưỡi dao rồi khứa từng đường lên miếng thịt bò.
Ướp thịt bò với nước ép lê khoảng 10 phút để món thịt thêm đậm đà hơn.
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới vào thịt bò. Có thể dùng bao tay nilon trộn lên để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Bước 3:
Cho vỉ nướng tròn lên bếp, thoa lên một lớp dầu ăn mỏng, đợi đến khi vỉ nóng thì gắp thịt bò trải đều lên bề mặt vỉ.
Nướng 1 mặt của thịt trong vòng 3 phút, rồi trở qua mặt sau nướng thêm 1 đến 2 phút. Vậy là thịt đã chín rồi, đơn giản lắm phải không nào. Trong khi nướng để lên vỉ một vài tép tỏi, tăng thêm hương vị cho bữa ăn.
Mẹo nhỏ giúp món thịt bò nướng ngon hơn
Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự nướng thịt tại gia thật ngon và dễ dàng hơn.
+ Sử dụng bột tỏi hoặc nước ép tỏi sẽ giúp không bị cháy khi nướng.
+ Để vỉ nướng cách lửa 15cm, thịt sẽ chín đều và không bị cháy quá nhanh.
+ Nướng thịt bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bằng chảo.
+ Nếu muốn ăn no hơn thì ăn thịt bò chung với cơm dẻo.
>>>>> Xem thêm: Cách làm bò bít tết trứng ốp la NGON, DỄ THỰC HIỆN
Trên đây là hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn từ công thức bí mật của Thế Giới Bò Sạch. Chúc bạn thành công với công thức nấu món thịt bò nướng này.
Nguồn: Thế Giới Bò Sạch