Cách ướp thịt ba chỉ nướng nguyên miếng

Video cách ướp thịt ba chỉ nướng nguyên miếng

Để có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cần có cách ướp thịt ba chỉ nướng đúng cách, nếu không bạn có thể sẽ làm hỏng cả một món ăn. Bạn đã biết cách ướp thịt nướng sao cho thơm ngon, vừa miệng chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết ướp thịt nướng trong bài viết dưới đây nhé.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

Món thịt nướng ba chỉ này sử dụng những nguyên liệu nhưng hương vị thì béo ngậy, cay cay, thơm ngon khó quên. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và rất phù hợp với những bữa tiệc nhỏ của gia đình đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 300 gram

– Hành lá, hành tím, sả, tỏi, gừng

– Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiê

Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt ba chỉ sau khi mua về thì rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  8 lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi với sức khỏe

cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon

– Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Sả đập dập đầu, rửa sạch rồi băm thật nhuyễn. Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng rồi cho vào cối giã thật nhuyễn, sau đó vắt lấy nước cốt gừng để ra một chén riêng.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

– Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, nước cốt gừng cùng 2 muỗng canh sa tế và ½ muỗng cà phê tiêu vào một cái bát rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Tiếp theo, cho phần thịt ba chỉ vào trộn đều tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đem cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 40 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trước khi nướng.

thịt ba chỉ nướng

Bước 3: Tiến hành nướng thịt

Sau khi thịt ngấm đều các gia vị thì xếp đều thịt ba chỉ lên vỉ đặt lên bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn để nướng. Trong quá trình nướng thịt cần phải lật 2 mặt liên tục để thịt chín chín đều và không bị cháy.

cách ướp thịt ba chỉ nướng

Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

Thịt ba chỉ khi nướng theo kiểu này sẽ cho hương vị rất thơm ngon, thịt mềm ngọt ai ăn xong cũng phải ghiền. Bạn có thể thử ngay với cách ướp thịt ba chỉ với mật ong dưới đây nhé.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ nên nấu cháo trứng gà với rau gì cho bé ăn dặm, vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng?

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 450 gram

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Rượu trắng: 7 ml

– Nước tương: 20 ml

– Bột ngũ vị hương

– Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm

– Dầu hào: 15ml

– Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

– Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Bước 2: Cho 15 ml dầu hào, 7 ml mật ong, 20 ml nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 7 ml rượu trắng vào chén trộn đều, sau đó lần lượt cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ và thịt ba chỉ vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi đem nướng.

Bước 3: Xếp thịt lên vỉ rồi đặt lên bếp than hồng nướng, trong quá trình nướng nên lật đều miếng thịt để thịt được chín đều và không bị cháy.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP