Cách nhận biết khi chuối trên cây đã chín

Cách nhận biết khi chuối trên cây đã chín
Video cách nhận biết chuối đã già

Chuối (Musa) là một loại trái cây ngon mọc ở vùng độ cứng thực vật. Chúng không chỉ là một món ăn nhẹ tuyệt vời chứa đầy kali, mà chúng còn ngon với nhiều loại thực phẩm khác như bơ đậu phộng, kem và sữa chua.

Bạn cũng có thể chiên chúng lên và ăn chúng với một ít gạo và đậu. Nhưng nếu bạn đang trồng cây chuối của riêng mình, thật khó để xác định khi nào những quả chuối đó cuối cùng đã đủ chín để được thu hoạch.

Cách nhận biết khi chuối trên cây đã chín

Tại sao phải đợi đến khi nó chín

Những quả chuối được hái sớm mà không có thời gian để chín không có vị rất ngon; chúng có thể có vị nhầy nhụa và lạ. Không chỉ vậy, nhưng chúng có thể khó tiêu hóa và do đó sẽ là một trải nghiệm ăn uống khó chịu nói chung.

Cách nhận biết khi chuối chín

Chuối có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc, từ xanh lá cây, đến vàng và cuối cùng là màu nâu. Điều này có thể làm cho nó một chút câu đố để tìm ra khi chuối đã sẵn sàng để đi. Có một vài dấu hiệu chính của độ chín mà người hái nên chú ý.

  • Chuối nên có màu vàng nhạt, màu xanh lục.
  • Lấy một xuống từ bó, còn được gọi là bó hoặc tay. Nếu quá khó để bóc, thì chúng vẫn chưa được thực hiện.
  • Khi đến lúc hái, hãy cảm nhận những quả chuối. Nếu nó mềm và vỏ có cảm giác mỏng thì đó là thời điểm tốt để thu hoạch chúng.
  • Chuối có thể được thu hoạch khi chúng trưởng thành khoảng 75 phần trăm và sẽ tiếp tục chín cây. Tìm kiếm một bó hình bàn tay mà không có bất kỳ góc nhọn, được lấp đầy độc đáo bởi các loại trái cây.
  • Nếu tàn dư hoa trên bó đó dễ dàng xóa đi, nó đã sẵn sàng.
Tham Khảo Thêm:  Mẹo ướp cá cực thơm ngon, khử hết mùi tanh

Hãy nhớ rằng vì chúng có thể được chọn khi chúng trưởng thành 3/4 chặng đường, bạn có thể có những giai đoạn hơi khác nhau của chuối. Thông thường, người trồng tại nhà sẽ thu hoạch chuối khoảng một tuần đến hai tuần trước khi chúng chín hoàn toàn. Tốt hơn là chọn chuối sớm hơn là khi chúng bị chín.

Khi chuối thường chín

Chuối đòi hỏi khí hậu ấm áp để phát triển, và chúng khá nhạy cảm với nhiệt độ mát mẻ. Toàn bộ quá trình để làm chín một quả chuối, cụ thể là một quả chuối lùn, có thể mất khoảng 70 – 100 ngày. Mặc dù vậy, sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng có thể khiến chúng chín chậm hơn, nhanh hơn hoặc kìm hãm sự phát triển hoàn toàn.

Thu hoạch chuối

Khi bạn thấy rằng đã đến lúc thu hoạch chuối, thu thập một con dao sắc và cẩn thận cắt đứt “bàn tay”. Nếu bạn sẽ mang những quả chuối này vào nhà, bạn nên cắt một vài inch trên mỗi bó tay, vì vậy có chỗ trên cuống để giữ những quả nặng này.

Một thân cây chuối chỉ tạo quả một lần trong đời. Vì vậy, sau khi thu hoạch, hãy cắt cây khoảng một bước chân từ nơi bạn thu hoạch và để nó khô để cho trái mới mọc lại.

Làm thế nào để tăng tốc độ chín

Khi ở trên cây, quá trình chín không thể thực sự diễn ra nhanh hơn tự nhiên. Lộn xộn với sự phát triển của chúng có thể khiến chuối chín quá nhanh, điều đó sẽ không tốt. Nếu bạn chọn chúng trước khi chúng chín hoàn toàn trên cây, bạn có thể dễ dàng làm chín chúng nhanh chóng trong nhà bằng cách cất chúng trong túi giấy, lò vi sóng hoặc ở nơi ấm áp.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần tránh khi ăn lá lốt chữa bệnh

Khi chuối đủ chín để được hái khỏi cây, và khi chúng đủ chín để ăn, là hai điều hoàn toàn khác nhau. Điều đó đang được nói, chuối có thể được sử dụng ở hầu hết mọi giai đoạn, miễn là chúng được chọn vào thời điểm thích hợp.

Cách nhận biết khi chuối trên cây đã chín

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP