Ớt ngâm nước mắm vừa cay cay, giòn giòn, vừa đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Cách ngâm ớt tỏi nước mắm cũng rất đơn giản. Hãy cùng Khải Hoàn vào bếp làm cho mình một vài hũ ớt ngâm nước mắm ăn dần nào.
Món tỏi ớt ngâm nước mắm ăn với gì?
Ớt ngâm nước mắm được dùng như một loại nước chấm thông thường, bạn cũng có thể dùng chung để ăn với các món bún và bánh. Ớt ngâm nước mắm vừa giòn vừa đẹp mắt chắc chắn sẽ làm tăng hương vị cho các món ăn khác.
Hướng dẫn làm ớt ngâm nước mắm giòn thơm và dễ bảo quản
Cách ngâm ớt tỏi nước mắm
Nguyên liệu
- 350g ớt xanh hoặc các loại ớt khác
- 300ml nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 2 củ tỏi
- Đường và dấm ăn
Cách sơ chế nguyên liệu
- Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, chần qua nước sôi 20s rồi vớt ra để ráo nước. Khi ớt khô hoàn toàn thì bạn mới có thể đem ngâm được
- Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép hoặc đem đi đập dập, thái lát
- Khi chọn hũ đựng, các bạn nên chọn hũ thủy tinh. Hũ thủy tinh rửa thật sạch, khử mùi, dùng nước sôi khử trùng thật cẩn thận, sau đó lau khô.
Chi tiết các bước ngâm ớt tỏi với nước mắm
- Tùy vào độ mặn của các loại nước mắm khác nhau, đối với nước mắm Khải Hoàn, các bạn có thể pha theo tỷ lệ 2 nước mắm, 1 nước lọc, 1 đường, ½ dấm và để cho ớt ngập trong nước mắm.
- Khi ớt và lọ thủy tinh đã được phơi ráo và làm sạch sẽ thì bạn xếp ớt và tỏi vào lọ.
- Đổ hỗn hợp nước mắm vào ngâm. Bạn hãy làm thật khéo để ớt không bị nổi lên trên mặt nước mắm.
- Đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng được lâu dài.
Hướng dẫn cách ngâm hành tím với nước mắm đơn giản ai cùng làm được
Tỏi ớt ngâm nước mắm để được bao lâu?
Trước khi trả lời câu hỏi “tỏi ớt ngâm nước mắm để được bao lâu?”, bạn hãy chú ý đến các thành phần nguyên liệu của món này để có được thời gian bảo quản lâu nhất.
- Hãy chọn ớt già, không nên lấy ớt non để ngâm bởi ớt già thì lớp vỏ đã hoàn chỉnh nên khi ngâm, ớt không bị bủng và nhũn.
- Công đoạn sơ chế rất quan trọng đối với thời hạn bảo quản của món ăn: Hãy vệ sinh các nguyên liệu thật kĩ càng. Lưu ý phải để cho ớt và tỏi thật ráo nước rồi mới đem đi ngâm bởi nếu các nguyên liệu ẩm ướt thì dễ gây nổi váng và không thể sử dụng được nữa.
- Chọn hũ thật sạch và nắp đậy phải thật chặt: Bạn nên chọn những hũ thủy tinh có nắp đậy thật kín. Lưu ý là phải tiệt trùng hũ bằng nước sôi, sau đó để thật ráo nước để bảo quản ớt tốt hơn. Khi đổ nước mắm vào hũ phải đổ ngập đều ớt và không để ớt bị nổi lên trên mặt.
- Cuối cùng, hãy lựa chọn nước mắm truyền thống để ngâm ớt bởi thành phần chính của nước mắm truyền thống chỉ có cá cơm và muối nên vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng nước mắm truyền thống, ớt khi ngâm sẽ có hương vị đậm đà hơn.
Quay trở lại câu hỏi chính, nếu bạn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu trên, tỏi ớt ngâm nước mắm có thể bảo quản được khoảng 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh và 5-7 ngày nếu để bên ngoài. Vì thế, hãy tuân thủ các hướng dẫn trên để giữ cho món ớt tỏi ngâm nước mắm luôn giòn và ngon.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm GIÒN, KHÔNG CẦN PHƠI Tại Nhà
- Da Heo Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
- Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Đường Giòn Cay, Siêu Ngon
Trên đây là cách ngâm ớt tỏi nước mắm giòn ngon, không bị nổi váng. Nếu các bạn đang tìm một loại nước mắm để pha chế nước chấm và nước sốt ngon, nước mắm Khải Hoàn là lựa chọn hoàn hảo!
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.
Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự