Kể cả người đã từng sử dụng gelatin vẫn không hiểu hết công dụng gelatin. Thật ra, gelatin là nguyên liệu làm bánh thường dùng giúp bánh luôn thơm ngon đặc trưng. Tuy vậy rất ít người nắm rõ cách sử dụng gelatin sao cho đúng. Chính vì thế, United Vision sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng nguyên liệu này. Nào cùng chúng mình theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!
Gelatin là gì?
Gelatin là loại protein được chiết xuất từ collagen thực vật (tảo đỏ, trái cây,..) hoặc có trong xương, da của động vật.
Gelatin nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu khi làm bánh
Nguyên liệu này trong suốt hoặc hơi ngả vàng. Hiện nay, gelatin có 2 dạng phổ biến là dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp mà bạn chọn lựa gelatin tương ứng.
Gelatin dùng để làm gì? Gelatin được sử dụng nhiều để làm bánh, làm đông thực phẩm, nấu chè,… Trong chế biến thực phẩm, gelatin có tác dụng làm dày, ổn định cấu trúc. Ngoài ra, gelatin là thành phần quen thuộc có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng gelatin cho người mới bắt đầu
-
Trường hợp: Gelatin dạng lá
Đầu tiên, bạn cần ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho nở mềm. 1 lá gelatin bao nhiêu nước? Cách ngâm gelatin lá là cho tỉ lệ nước sử dụng gấp 5 lần so với lá. Bạn canh thời gian khoảng 10 – 15 phút để vớt lá Gelatin ra và bóp nhẹ cho ráo nước. Sau đó có thể sử dụng lá gelatin này để bổ sung vào công thức của bạn.
Ngâm gelatin dạng lá đúng cách để có thành phẩm tốt nhất
>>> Xem thêm: Công dụng và cách làm bánh với lá gelatin
Một số lưu ý khi dùng gelatin dạng lá:
+ Tuyệt đối không cho gelatin vào nước đang sôi vì nhiệt độ quá cao sẽ làm cho khả năng kết dính của gelatin bị mất.
+ Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn cho chúng vào tủ lạnh để làm đông.
+ Bảo quản gelatin lá ở nơi có chút ánh sáng và độ ẩm cao.
-
Trường hợp: Gelatin dạng bột
Cách sử dụng gelatin dạng bột giống như gelatin dạng lá, chỉ khác một điều là dạng bột thì bạn không cần vắt ráo nước. Đối với gelatin dạng này, bạn chỉ cần hòa tan với một lượng nước phù hợp.
Gelatin dạng bột sử dụng đơn giản như gelatin dạng lá
Sau khi ngâm xong tầm 10 – 15 phút khi gelatin đã nở mềm ra, bạn sẽ thực hiện tiếp các bước tương tự như gelatin dạng lá.
Đối với gelatin dạng bột, bạn nên sử dụng ngay trong vòng 48h khi mở gói để giữ trọn chất lượng của nguyên liệu.
-
Có thể thay lá gelatin bằng gì?
Mua gelatin ở đâu mới uy tín chất lượng?
Để tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, bạn nên tìm mua lá gelatin tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh uy tín. Và United Vision là một trong những lựa chọn bạn cần quan tâm. Các sản phẩm gelatin tại United Vision có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ nhà sản xuất Ewald Gelatine của Đức.
Đặc biệt, nơi đây có đa dạng sản phẩm cho bạn tha hồ lựa chọn mà giá cả lại phải chăng, độ nở cao. Một số sản phẩm gelatin tại United Vision:
- Gelatin dạng lá: Lá Gelatin Platinum, Lá Gelatin Silver,…
- Gelatin dạng bột: Bột Gelatin Độ Nở 200, Bột Gelatin Độ Nở 250,…
- Hồ Chí Minh: 07 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, Tp.HCM
- Đà Nẵng: 295 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê. Tp.ĐN
- Hà Nội: 76 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
Hy vọng qua bài viết này, mọi người đặc biệt là những bạn mới bắt đầu với gelatin biết cách sử dụng nguyên liệu này. Nếu bạn có nhu cầu mua Gelatin tại United Vision hãy liên hệ qua hotline 0902.888.461 hoặc truy cập website và Fanpage của chúng tôi nhé.
United Vision – đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu, thiết bị, máy móc, tủ bảo quản thực phẩm nhập khẩu trong ngành F&B hàng đầu tại Việt Nam. Mang đến cho người dùng sự lựa chọn và dịch vụ sau mua hấp dẫn nhất.