1. Cháo trắng bằng nồi cơm điện
Cháo trắng bằng nồi cơm điện Chuẩn bị 10 phút
Quá trình 20 phút
Cấp độ khó Dễ Nguyên liệu nấu cháo trắng nồi cơm điện cho 4 người ăn Gạo tẻ 100g (khoảng 1 cốc) Gạo nếp 20g (1/4 cốc) 1 nhúm muối Nguyên liệu nấu cháo trắng (cháo hoa) bằng nồi cơm điện và bếp gas
con số vật chất Nguyên liệu nấu cháo trắng (cháo hoa) bằng nồi cơm điện và bếp gas
Công cụ thực hiện Nồi cơm, bát, nĩa, thìa, thau,… Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện đầu tiên Nhúng cơm Bạn vo sạch 100gr gạo tẻ và 20gr gạo nếp, sau đó ngâm nước 3 tiếng rồi vớt ra, để ráo. Bước 1 Ngâm gạo trắng nấu cháo bằng nồi cơm điện Bước 1 Nấu cháo trắng nấu cháo bằng nồi cơm điện
2. Nấu cháo bằng nồi cơm điện
Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm 1,5 lít nước, 1/4 thìa muối, đậy nắp và bấm nút nấu. Khoảng 10 phút cháo đã sôi, bạn rút điện và để nồi cháo nóng thêm 10 phút nữa cho cháo nở. Mách nhỏ: nếu muốn ăn cháo đậm đà hơn, sau khi ngắt nguồn điện, bạn có thể để cháo ấm thêm 10 phút nữa. Bước 2 Nấu cháo bằng nồi cơm điện Cháo trắng bằng nồi cơm điện Bước 2 Nấu cháo bằng nồi cơm điện Cháo trắng bằng nồi cơm điện
3. Sản phẩm cuối cùng
Món cháo gạo trắng dẻo thơm cách làm vô cùng đơn giản là lựa chọn tuyệt vời để chăm người ốm hay nấu cho cả gia đình ngày cuối tuần. Hạt cháo mịn, mềm, thơm ngon, rất dễ ăn, hãy trổ tài nấu nướng và thực hiện ngay bạn nhé!
Bước 3 Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điệnBước 3 Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện 2. Cháo trắng bằng bếp gas Cháo trắng bằng bếp gas Chuẩn bị 10 phút
Quá trình 25 phút
Cấp độ khó Dễ Nguyên liệu nấu cháo trắng bếp ga cho 4 người Gạo tẻ 100g (khoảng 1 cốc) Gạo nếp 20g (1/4 cốc) 1 nhúm muối con số vật chất Nguyên liệu nấu cháo trắng (cháo hoa) bằng nồi cơm điện và bếp gas
Công cụ thực hiện Bếp ga, tô, nồi, thìa, thau,… Cách nấu cháo trắng bằng bếp gas đầu tiên Nhúng cơm Bạn cho vào bát 100g gạo tẻ, 20g gạo nếp, vo sạch với nước 2-3 lần rồi ngâm gạo trong vòng 6-8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm gạo đủ lâu, vo nhẹ với nước rồi để ráo nước. Bước 1 Ngâm gạo trắng nấu cháo bằng bếp gas Bước 1 Ngâm gạo trắng nấu cháo bằng bếp gas
Nấu cháo bằng bếp gas Cho gạo vào nồi, thêm 1,5 lít nước, 1/4 thìa muối, bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Bạn để cháo sôi khoảng 2-3 phút thì vặn nhỏ lửa, dùng thìa khuấy nhẹ thêm 5-7 phút trên bếp để cháo sánh mịn thì tắt bếp. Bước 2 Nấu cháo trên bếp gas Cháo trắng trên bếp gas Bước 2 Nấu cháo trên bếp gas Bước 2 Nấu cháo trên bếp gas Bước 2 Nấu cháo trên bếp gas Bếp gas
Sản phẩm cuối cùng Cháo hạt có vị béo ngậy, thơm ngon mà cũng rất dễ chế biến phải không nào? Làm ngay bây giờ!
Bước 3 Nấu cháo trắng bằng bếp ga Bước 3 Nấu cháo trắng bằng bếp ga Mẹo để triển khai thành công Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 5-6 tiếng hoặc qua đêm trước khi nấu cháo để cháo mềm và ngon hơn. Trước khi ngâm gạo, bạn nên vo gạo để làm sạch hạt gạo và bụi bẩn bám trên gạo. Hoặc bạn cũng có thể vo gạo sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo rang đều trên lửa vừa nhỏ, đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt thì nấu như bình thường. Với cách này hạt cháo sẽ đẹp mắt và ngon hơn. Tỷ lệ nước cũng rất quan trọng, bạn có thể pha tỷ lệ 1:5 cho gạo và nước là phù hợp nhất, hoặc tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà bạn có thể tự điều chỉnh cho vừa. Bạn có thể dùng gạo nếp trộn với gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp cháo mềm, thơm ngon, ăn không bị ngán. Cho dầu ăn vào gạo để khi sôi giảm tình trạng cháo bị trào ra chảo. Cháo trắng ăn với gì thì tốt? Cháo trắng (cháo hoa) là món ăn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau như ăn kèm với đường, muối, bún tàu, trứng vịt, trứng bắc thảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các món dưa, cá cơm kho tộ, thịt kho tiêu, tôm kho tộ,… Cách bảo quản, thời gian bảo quản cháo trắng Với cháo trắng, khi không dùng đến, bạn có thể đựng cháo trong hộp sứ hoặc nhựa, không nên đựng trong dụng cụ kim loại.