Cách hầm đuôi bò nhanh và mềm là mẹo mà các bà nội trợ nên lưu ý. Bởi vì đuôi bò trông như vậy nhưng thực tế để lâu chín và khó mềm. Nhưng nếu bạn biết cách luộc đuôi bò nhanh chóng thì sẽ nhanh hơn.
Đuôi là nơi bắt đầu của thành mạch. Nó sẽ nằm từ cột sống đến huyệt phong thủy ở lưng. Theo Đông y, đuôi sam có vị ngọt, tính ấm. Vì vậy, đuôi bò sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương cũng như giúp da hạn chế khô nám. Nhưng việc chế biến đuôi bò khá mất thời gian. Vì vậy, câu hỏi về cách hầm đuôi bò nhanh và mềm đẹp Cách hầm đuôi bò nhanh chóng luôn được chăm sóc.
Contents
- 1 1. Tác dụng của cây đuôi bò
- 2 2. Cách hầm đuôi bò nhanh và mềm
- 2.1 2.1. Vật liệu
- 2.2 2.2. Chuẩn bị
- 2.2.1 2.2.1. Cách nấu đuôi bò
- 2.2.2 2.2.2. Chuẩn bị các thành phần khác
- 2.3 2.3. Học cách hầm đuôi bò nhanh chóng và mềm
- 3 3. Mẹo làm đuôi bò
- 3.1 3.1. Mẹo làm sạch cây đuôi bò mà không bị bám bẩn
- 3.2 3.2. Mẹo để làm một món ăn thành công
1. Tác dụng của cây đuôi bò
Tác dụng của cây đuôi bò
Đuôi bò tuy không phải là phần được chú ý nhiều như đùi, thịt ba chỉ, vai hay sườn … nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong đuôi bò lại cực kỳ cao. Và bạn cũng có thể chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà bạn sẽ không thể bỏ qua đó là:
- Giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới.
- Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da. Từ đó giúp phát triển cơ bắp, thông mạch máu. Không những vậy còn nâng cao sức khỏe con người.
- Ngoài ra, cây đuôi bò còn là một vị thuốc trong Đông y. Bạn có thể thấy đuôi bò xuất hiện trong các quá trình chữa bệnh suy nhược thần kinh. Kể cả đối với những người bị đau lưng, nhức mỏi hay gặp các vấn đề về lão hóa, …
2. Cách hầm đuôi bò nhanh và mềm
2.1. Vật liệu
- 500 gram đuôi bò
- 1 củ gừng, hành tây, củ cải trắng
- 2 đến 3 củ hành tím
- 50 gam rau răm.
- Gia vị cơ bản: nước mắm, muối, đường, bột ngọt …
- Các loại gia vị khác: tiêu sọ, nước tương, ..
- Dụng cụ: Nồi áp suất
2.2. Chuẩn bị
2.2.1. Cách nấu đuôi bò
Chế biến đuôi bò
- Để làm sạch đuôi bò, đầu tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại. Rửa sạch đuôi với rượu. Dùng gừng giã nhỏ rồi chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi cũng như chất bẩn. Xả sạch bằng nước. Chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đuôi bò thường sẽ có một đường gân, phần xương cứng ở giữa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại dao sắc và tráng dao bằng nước lạnh để cắt dễ dàng hơn. Khi cắt phải dứt khoát tay, không nên cắt từ từ sẽ khiến lớp da bên ngoài của đuôi heo dễ bị bong ra.
2.2.2. Chuẩn bị các thành phần khác
- Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ phần bẩn hoặc dập nát.
- Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch.
- Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu này vào một chiếc túi vải mỏng và sạch. Đối với gừng và hẹ tây, tốt nhất bạn nên nướng nhẹ bằng lửa.
2.3. Học cách hầm đuôi bò nhanh chóng và mềm
- Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp và đun sôi trên lửa lớn. Cho đuôi bò vào đun khoảng 2 phút rồi chắt bỏ nước. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này sẽ giúp đuôi bò nhanh mềm nhưng không bị xoăn.
- Để hầm đuôi bò ngon cần dùng nồi áp suất. Vì loại nồi này là loại nồi giữ nhiệt và giữ nước bên trong. Điều này sẽ giúp thức ăn nhanh chín nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng.
- Đổ nước lạnh vào nồi và nêm gia vị cho vừa ăn. Đặt túi vải ban đầu chứa nguyên liệu hầm vào nồi. Thêm củ cải trắng để làm ngọt đuôi bò và nước.
- Bắt đầu hầm đuôi bò trong nồi áp suất khoảng 20 phút. Khi đuôi bò chín, trước tiên hãy xả hơi nồi áp suất rồi mở nắp. Cuối cùng, bạn thái nhỏ hành tím, rau răm rồi cho vào nồi hầm.
3. Mẹo làm đuôi bò
3.1. Mẹo làm sạch cây đuôi bò mà không bị bám bẩn
- Ngâm đuôi tóc trong nước khoảng 10 đến 15 phút.
- Đuôi bò rửa sạch, cạo sạch lông nếu còn dính. Sau đó dùng muối để xát vào đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát lên đuôi bò để khử mùi hôi. Rửa lại đuôi bò từ 2 đến 3 lần bằng nước sạch.
- Cho đuôi bò vào nước muối sôi. Đuôi bò cắt miếng vừa ăn, chần qua 5 – 7 phút rồi để ráo.
- Cắt bỏ phần mỡ thừa ở gốc đuôi bò.
3.2. Mẹo để làm một món ăn thành công
Mẹo nấu ăn
- Bạn nên chặt đuôi bò thành từng khúc để món ăn thơm ngon hơn.
- Khi nấu món thịt bò hầm, bạn cho các nguyên liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào hầm. Điều này sẽ giúp món ăn thơm hơn, không bị dầu mỡ mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.
- Đuôi bò dai nên dùng nồi áp suất để ninh đuôi bò mềm hơn. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi tanh nồng của thịt bò cũng sẽ giảm đi ít nhiều.
Vì vậy, bạn đã biết cách hầm đuôi bò nhanh và mềm sau đó phải không? Đuôi bò hầm nên nấu trong nồi áp suất để bảo toàn chất dinh dưỡng. Hơn nữa, giá của món ăn này cũng khá rẻ nên bạn đừng lo nhé. Mong cách nấu đuôi bò mềm nhanh như bài viết trên sẽ giúp bạn nấu ăn tại nhà dễ dàng hơn.
Đăng bởi: Thuỷ Tạ
Từ khoá: Cách hầm đuôi bò nhanh mềm thơm ngon dễ dàng tại nhà