Thịt chân giò bó là món ăn không những thơm ngon mà còn khá quen thuộc với mọi nhà. Nhưng để luộc được thịt chân giò bó thơm ngon thì ít có ai có thể làm được. Hôm nay hãy cùng Trùm vào bếp “tậu” ngay bí kíp luộc thịt sao cho nó mềm ngọt thơm không bị bở nha.
Cách luộc thịt chân giò bó
Để luộc được thịt chân giò bó thơm ngon thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu luộc chân giò bó
- 1kg thịt chân giò bó (có thể hàng đông lạnh hoặc bạn tự bó thịt chân giò tại nhà)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 2-3 củ hành tây
Các bước tiến hàng luộc chân giò bó
Thịt chân giò bó
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ để bỏ vào nồi nước luộc thịt chân giò.
- Nếu bạn mua thịt chân giò đông lạnh thì bạn tiến hàng rã đông hoàn toàn sau đó tiến hành luộc thịt. Làm như vậy thịt sẽ chín đều và ngon hơn
- Nếu thịt bạn tự bó tại nhà thì tiến hành luộc luôn thôi.
Bước 2: Luộc thịt chân giò bó
- Cho nồi nước lên bếp, lượng nước lạnh nhập hết phần chân giò.
- Tiếp theo cho hành tây đã cắt vào cùng với muối và hạt nêm.
- Khuấy nhẹ cho gia vị tan đều để thịt chân giò luộc trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Lưu ý: Nên dùng nước lạnh để luộc, việc này sẽ làm cho thịt chân giò không bị khô mà còn trở nên hồng hào đẹp mắt.
Luộc thịt chân giò bó đơn giản tại nhà
Bước 3: Tiến hành luộc thịt giò bó
- Tùy vào kích thước của thịt bạn luộc thịt khoảng 10-15 phút đầu trên bếp với lửa lớn và không được đậy nắp.
- Đến khi nước sôi bạn tiến hành vớt bọt trắng ra và đậy nắp lại trong vòng 20-25 phút với lửa nhỏ để thịt chín vào tới bên trong.
- Sau khoảng thời gian đó bạn tắt bếp và ủ thịt trong nồi từ 20-25 phút để cho thịt được mềm và ngon hơn. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng thịt bị khô.
Bước 4: Hoàn thành
- Sau khi ủ xong, bạn vớt ra và để nguội.
- Bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín để bỏ thịt giò bó vào.
- Tiếp theo cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng để thịt săn chắc lại, khi đó bạn cắt miếng thịt sẽ không bị vỡ khoanh thịt và đẹp mắt hơn. Nếu cắt ngay thì thịt chân giò sẽ bung ra nhìn rất thiếu thẩm mỹ.
- Cuối cùng bạn dùng dao thái thật bén để cắt những khoanh thịt mỏng khoảng 1-2cm là thưởng thức được rồi.
Luộc thịt chân giò bó ăn với bún đậu mắm tôm
Bước 5: Thưởng thức
- Chỉ với vài mẹo đơn giản là bạn đã có ngay món thịt chân giò bó thơm ngon, ngọt mềm rồi. Thịt này cắt mỏng ăn với bánh tránh chấm nước mắm, mắm nêm hoặc làm bún đậu ăn là hết sẩy.
Mua thịt chân giò bó ở đâu ngon
Thịt chân giò bó là sản phẩm bán chạy nhất tại Trùm Food. Chính vì được làm từ thịt nóng hàng ngày và bó trước tiếp bằng thủ công nên từng bắp thịt chân giò bên Trùm sản xuất đều chất lượng và đậm vị thơm ngon.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các nguyên liệu bún đậu. Trùm Food luôn tự tin về những sản phẩm của mình làm ra vì nó luôn đạt chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Sứ mệnh của Trùm là cung cấp những nguyên liệu tươi sạch đến mọi khách hàng.
Sản phẩm thịt chân giò bó Trùm Food
Qua bài viết trên, Trùm hy vọng các bạn sẽ làm thành công món thịt chân giò bó luộc này để chiêu đãi cho gia đình mình những bữa ăn ngon nha.
- Thịt giò bó
- Cách làm chân giò heo rút xương đơn giản ai cũng làm được