Video cách làm xoài ngâm không cần giấm

Cách làm xoài ngâm chua ngọt, ăn liền và để lâu đều ngon

Xoài, thứ quả rất đỗi quen thuộc, vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa làm được rất nhiều món ăn ngon.

  • Món tráng miệng ta có kem xoài, chè xoài, thạch xoài,..
  • Món chính có gỏi xoài hải sản, gỏi xoài thịt,…

Vậy còn món ăn vặt thì sao?

Này không hỏi thì thôi. Chứ ăn vặt với xoài, đặc biệt xoài xanh thì hơi bị nhiều đó. Hôm nay, mình sẽ mách với cả nhà cách làm xoài ngâm siêu hấp dẫn.

Một miếng xoài chua chua ngọt ngọt, quệt đầy muối ớt cay. Nghe thôi đã thấy thèm rồi đúng không? Vậy bây giờ, làm ngay nhé

>>>Tham khảo thêm cách làm kem xoài sinh tố xoài thơm ngon nữa nhé.

Cách làm xoài chua ngọt

Khi làm xoài chua ngọt, cả nhà có thường hay lo rằng hũ xoài của mình ngâm lâu sẽ bị hư không? Quá trình làm món xoài này không khó, nhưng nếu chúng ta không chú ý kĩ ở bước nào đó, sẽ làm cho xoài ngâm nhanh hư hơn.

Thêm vào đó, cách ngâm xoài bảo khó thế thôi. Chứ thật thì nó đơn giản làm. Với công thức hôm nay, cả nhà sẽ biết được cách làm xoài ngâm nước mắm thơm ngon, ngâm lâu nhưng không sợ bị hư nhé.

Tham Khảo Thêm:  4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

Nguyên liệu làm xoài ngâm

  • 1kg xoài xanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, giấm, ớt và muối

Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Sơ chế xoài xanh

Xoài non sau khi mua về, gọt sạch vỏ. Thái quả xoài thành những miếng dày vừa ăn, bỏ hạt.

Ngâm phần xoài vừa cắt vào một thau nước lạnh với 1 muỗng muối, 1 chén giấm nhỏ trong vòng 20 phút.

Chuẩn bị một thau đá lạnh, vớt xoài vừa ngâm giấm và cho vào nước đá lạnh ngay. Tiếp tục ngâm trong vòng 10 phút.

Vớt xoài ra và để thật ráo nước. Nếu để xoài còn ướt, khi ngâm sẽ dễ bị hỏng nhanh.

Chuẩn bị nước ngâm

Cho 300 ml nước lọc đun sôi, cho vào 300 gam đường. Đợi sôi lần nữa, tiếp tục cho khoảng 4 muỗng nước mắm. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.

Ớt thái lát mỏng. Nếu bạn thích ăn vị cay hơn thì có thể cho ớt nhiều nhé. Rồi cho phần ớt vào nước mắm đường đã nguội.

Cách làm xoài ngâm nước mắm

Chuẩn bị một cái hũ có nắp đậy với độ lớn vừa với lượng xoài.

Cho phần nước ngâm đã chuẩn bị xong vào. Bỏ từng lát xoài vào bên trong cho đến khi hết.

Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 1.5 ngày là có thể dùng được.

Thành phẩm: Miếng xoài ngâm của chúng ta sau khi lấy ra sẽ rất giòn, có vị chua và ngọt nhẹ. Thường thì xoài xanh sẽ rất chát và chua, nhưng dùng nước giấm để ngâm thì phần này sẽ giảm đi rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Công nghiệp là gì? Định hướng, tầm nhìn phát triển công nghiệp đến 2030

Cả nhà nhớ giã thêm một chén muối ớt thật hấp dẫn để ăn cùng nhé. Tự dưng nghe thôi đã thấy thèm rồi.

>> Xem thêm: Cách làm sữa chua xoài thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm xoài non ngâm muối đường

Nhưng nhỡ đâu có mấy hôm tự dưng thèm muốn làm rồi ăn ngay, đợi 1 ngày cho xoài ngâm như cách làm xoài chua ngọt ở trên thì hơi lâu rồi.

Vậy thì mình đổi sang cách làm xoài ăn liền nhé. Bạn không phải đợi quá lâu, với cách làm xoài ngâm đường muối ớt này, làm và ăn ngay thôi. Và đặt biệt, bạn sẽ không cần phải dùng giấm để ngâm xoài.

Nguyên liệu làm xoài ngâm muối đường

  • 0.5 kg xoài xanh
  • Đường, muối, muối tôm, ớt bột, ớt trái

Cách làm xoài ngâm đường không cần giấm

Xoài xanh gọt vỏ, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm xoài vào nước đá 10 phút để xoài được giòn hơn. Sau đó vớt ra để ráo.

1/3 muỗng muối, muối tôm và ớt vào giã nhuyễn.

Cho xoài, muối ớt vừa giã, ớt bột và 4 muỗng đường vào. Trộn thật đều rồi đợi 15 phút là có thể ăn ngay.

Với cách làm xoài ngâm muối đường này, bạn có thể ăn ngay sau khi làm. Xoài vẫn còn độ tươi, cắn một miếng thật giòn, rồi trộn đều trong lớp muối ớt đỏ nữa. nhìn thôi đã thấy thích mắt rồi.

Tham Khảo Thêm:  5 cách nấu canh rong biển không tanh, cực thanh mát & bổ dưỡng

Cách ngâm xoài để lâu mà không bị hỏng

Thường cách ngâm xoài sao cho được dùng lâu sẽ dễ khiến chúng ta lo lắng nhất mỗi khi làm xoài ngâm chua ngọt như thế này. Mỗi bước làm tưởng như đơn giản vậy, nhưng nếu cả nhà không lưu ý và và làm thật kỹ thì rất dễ bị hỏng.

  • Dùng giấm và muối ngâm sơ qua xoài để xoài giòn, bớt chát và có màu vàng ươm tự nhiên
  • Dùng đá ngâm để xoài được giòn hơn khi ăn.
  • Hãy để xoài thật ráo trước khi ngâm. Nếu còn nước thì sẽ dễ khiến xoài bị hỏng nhanh.
  • Khi chọn xoài ngâm, lưu ý là phải chọn xoài vỏ còn xanh. Thịt xoài bên trong không được chín hay mềm.
  • Xoài mua về còn ngửi được mùi thơm, không chọn xoài cũ, bị héo hay hư hỏng.

Kết luận:

Cách làm xoài ngâm chua ngọt thơm ngòn, giòn rụm, chua chua quệt ngay chén muối ớt đỏ nữa. Nghe thôi đã thấy thèm rồi.

Với món này, muốn ngâm lâu thì cả nhà lưu ý những điều nhỏ trên nhé. Không cần dùng màu phẩm, không dùng chất phụ gia nhưng xoài ngâm vẫn vàng ươm và giòn.

Nhưng xoài xanh nếu ăn nhiều sẽ rất dễ bị đau bụng, khó tiêu. Đặc biệt là với trẻ con. Nên ăn một lượng vừa phải và không ăn khi đói không kẻo lại bị xót bụng đó.

Ngoài ra, cả nhà có thể tham khảo thêm cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm và gia đình.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP