Món nước uống mới lạ ngon tuyệt làm đơn giản từ quả gấc

Video cách làm nước gấc để uống

Sinh tố làm từ quả gấc

Nguyên liệu

Gấc tươi chín 1 quả khoảng 1kg (chọn quả chín, chất lượng tốt).

Chanh dây 5 quả

Đường cát 20gram

1/2 muỗng cà phê muối

Nước lọc

Sinh tố gấc hay sữa gấc làm từ những quả gấc tươi uống rất ngon. Ảnh minh họa.

Cách làm

– Bổ đôi quả gấc, lấy muỗng múc xúc hết thịt gấc ra, bỏ hạt và bóc nguyên lấy phần thịt đỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 cốc nước lọc vào và xay nhuyễn.

– Đổ 1 ly nước đun sôi vào nồi và trút hỗn hợp gấc xay nhuyễn vào đun lên, vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị bén nồi. Khi thấy gấc sôi và sánh lại thì tắt bếp.

– Quả chanh dây rửa sạch, bổ đôi, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp nước gấc đã đun sôi để nguội đó, thêm 20 gram đường, ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều.

– Rót sinh tố ra ly, thêm đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh thưởng thức dần.

Sữa gấc

Nguyên liệu

Gấc tươi

Đồ dùng là máy xay, thìa, muỗng, đường, sữa…

Cách làm

Chuẩn bị cốt gấc: Bổ đôi quả gấc, nạo phần cơm gấc ra bát to, sau đó bỏ hạt.

Cho phần cơm gấc đã bỏ hạt cùng 1 cốc nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ vào nồi đun sôi 3 phút (chú ý khuấy liên tục để gấc không bị bén, cháy), rồi để nguội là có cốt gấc.

Tham Khảo Thêm:  5 cách nấu cháo cua biển siêu ngon, bổ dưỡng giúp bé cao lớn, tăng cân

Dùng cốt gấc này làm sữa ngay, hoặc chia thành thành nhỏ vào khay đá bảo quản được 3 tháng. Tùy khẩu vị mà sáng tạo các món sữa gấc khác nhau. Cách làm sữa đơn giản nhất là:

Cách 1:

– 1 lít sữa tươi

– 40-80ml cốt gấc

Khuấy đều rồi đổ vào ly, có thể thêm đá để uống.

Cách 2:

– Kết hợp sữa gấc với sữa đặc (hoặc các loại sữa hạt tùy khẩu vị và nhu cầu), hoặc dùng sữa gấc hạt điều, sữa gấc hạnh nhân… cũng rất ngon.

Muốn làm sinh tố hay sữa gấc đều phải chọn quả gấc tươi ngon. Ảnh minh họa.

Sữa gấc – điều – yến mạch

Làm món sữa này cần có máy xay sữa hạt.

Nguyên liệu

1 quả gấc nhỏ

Hạt điều 40gr (ngâm 2,5h)

Yến mạch 2 thìa nhỏ

1400ml nước

Muối (muối hồng (rang lên tạo mùi thơm, đậm đà).

Đường phèn (tùy vị).

Cách làm 1:

– Tách hạt gấc (chỉ lấy phần thịt đỏ, bỏ hạt đen). Cho thịt gấc vào máy làm sữa hạt Caso với 1400ml nước và một chút muối vừa vị.

– Đặt nấu chế độ biểu tượng thứ 2 (Nấu và xay) – khoảng 30 phút.

– Nêm đường cho vừa vị.

Sau khi nấu sữa xong nước gấc đỏ rất đẹp, uống vừa vị, thơm ngon mùi gấc, sanh sánh vị điều và yến mạch.

Cách nấu 2

Cho tất cả nguyên liệu vào máy nhấn nút “sữa thảo mộc” là máy tự làm. Xong chỉ cần khuấy qua cho đỡ đóng tảng trên bề mặt, để nguội rồi rót ra đóng chai cất tủ lạnh. Trời lạnh thì rót ra cốc hâm nóng lại hãy uống. Mùa hè cốc sữa gấc mát lạnh thơm ngon bổ dưỡng, chất lượng tuyệt hảo.

Tham Khảo Thêm:  20 món ngon Việt Nam

Cách nấu 3:

Đun chín tất cả nguyên liệu rồi cho vào máy, nhấn nút “xay không nấu”, hoặc giữ để xay 2-3 lần là được, trút ra cốc thưởng thức.

Rượu gấc khá ngon đơn giản

Chọn những quả gấc ngon, đã chín đỏ, quả to, mọng dùng để ngâm rượu thì màu lên sẽ rất đẹp.

Quả gấc chỉ lấy thịt để ngâm (bỏ hạt đen vì trong đó có các chất không có lợi cho gan).

Đổ thịt gấc vào bình thủy tinh, rồi ngâm với rượu trắng rồi đóng kín nắp, cất nơi thoáng. Sau 40 ngày là có thể lấy rượu ra dùng được.

Tương gấc

Chọn nếp gấc để làm tương gấc được ngon, đảm bảo chất lượng.

Nạo lấy thịt và cùi gấc, bóp qua với chút rượu trắng.

Cho lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì bắc xuống, đổ vào các hũ để nguội rồi đậy nắp kín, dùng dần với các món ăn.

Siro gấc

Lọc thịt gấc, thêm nước đường vừa ăn rồi cho lên bếp đun sôi tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì bắc xuống. Chỉ nên đun trong khoảng 30 phút ở lửa vừa, và không nên đun sôi hẳn. Sau đó dùng rây lọc phần bã và nước tách riêng – là hoàn thành món siro gấc ngon lành, bồi bổ dưỡng chất.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP