Gỏi bò xoài xanh được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt, giòn giòn. Món ăn này rất đưa miệng nhưng cách thực hiện không hề khó. Cùng Gofood vào bếp học cách làm gỏi bắp bò xoài xanh nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các món nộm/gỏi được xem là cách giải ngán hiệu quả cho những ngày chán thịt, cá… Để làm nộm bò xoài xanh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 200g thịt bắp bò. Nếu không muốn ăn bắp bò, bạn có thể thay bằng thăn bò
- 1 quả xoài xanh
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- Rau thơm: 100g rau mùi, 100g rau húng quế, 100g rau răm
- 1 quả ớt
- 50g mè trắng rang
- Gia vị: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu
MUA THỊT BÒ TẠI ĐÂY:
Hướng dẫn cách làm gỏi bắp bò xoài xanh
Cách làm gỏi bò với xoài gồm 2 bước đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, úa và rửa lại với nước sạch sau đó thái rối.
Xoài xanh, cà rốt rửa sạch. Xoài thái sợi hoặc cắt con chì, có thể để vỏ hoặc gọt vỏ tùy sở thích. Cà rốt gọt vỏ và thái sợi.
Thịt bắp bò rửa sạch. Nếu mua bắp bò nguyên miếng thì bạn thái mỏng.
Tẩm ướp:
Cho xoài xanh, cà rốt thái sợi vào trộn với 1 thìa canh giấm, để 1 lúc cho ra hết nước và bóp sạch nước.
Bắp bò ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe khoảng 10 phút rồi mang đi chế biến.
Bước 2: Cách làm nộm bắp bò xoài xanh
Pha nước trộn gỏi xoài bò
Cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh cốt chanh, 1 thìa cafe tỏi băm, ớt băm vào 1 cái bát. Khuấy đều tay để đường tan hết.
Xào thịt bò
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho thịt bắp hoa bò vào đảo đều tay với lửa lớn. Chỉ nên xào khoảng 3 phút để thịt vừa chín tới, tránh bị khô và dai.
Trộn nộm thịt bò xoài xanh
Cho thịt bò, xoài xanh, cà rốt đã vắt ráo nước vào tô. Cho nước mắm trộn gỏi vào và trộn đều tay. Cho các loại rau thơm đã thái rối vào trộn cùng. Rau răm làm món gỏi thơm ngon hơn. Gỏi bò xoài rau răm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cuối cùng, cho món nộm xoài xanh thịt bò ra đĩa, rắc lên trên một chút mè rang.
Cách làm nộm bò xoài xanh vô cùng đơn giản, hương vị chua, ngọt, cay hài hòa, phù hợp với những bữa cơm ngày hè để giải ngấy. Ngoài cách làm gỏi bắp bò xoài xanh, bạn cũng có thể làm vó bò nộm xoài xanh cũng rất ngon. Vó bò (gân bò) giòn giòn, không ngán.
Lưu ý làm gỏi bò xoài xanh
Với cách làm gỏi bò xoài xanh, bạn có thể chọn các phần thịt như thăn bò, lõi vai, nạc vai bò… để chế biến tùy theo khẩu vị của gia đình. Bí quyết để làm món bò nộm xoài ngon là chọn được nguyên liệu chất lượng và pha nước trộn gỏi ngon.
- Chọn thịt bò có nguồn gốc chất lượng rõ ràng, không bị thâm, nhớt, có mùi khó chịu.
- Tránh chọn những quả xoài xanh nhưng mềm. Đó là những quả xoài non, đã để lâu nên héo, khi làm gỏi bò xoài không còn giòn nữa. Nên chọn xoài keo, xoài tứ quý…
- Chọn mua thịt bò, nguyên liệu làm gỏi tại các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Chọn nước mắm ngon để trộn gỏi, trước khi trộn nên nêm nếm trước để tránh bị mặn quá, chua quá… làm mất đi độ ngon của gỏi bò.
Trên đây Gofood đã chia sẻ đến bạn cách làm nộm thịt bò xoài xanh để giải ngán. Cùng vào bếp và chế biến cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé. Ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức ẩm thực mới mỗi ngày bạn nhé!