Cách làm món ếch núp lùm (chui rơm) giòn rụm

Cách làm món ếch núp lùm (chui rơm) giòn rụm
Video cách làm ếch núp lùm

Trong ẩm thực Việt Nam, ếch núp lùm (ếch chui rơm) là món ăn được nhiều người yêu thích. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này đã trở thành món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng, quán nhậu. Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn ngon, đặc biệt là dân nhậu, thì bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Bài viết này Phi Chất Phác sẽ giới thiệu đến bạn cách làm ếch núp lùm đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.

cách làm món ếch núp lùm
Cách làm món ếch núp lùm

Nguyên liệu làm món ếch núp lùm

Dưới đây là danh sách nguyên liệu để chuẩn bị cho món nhậu ếch núp lùm:

  • Thịt ếch: 700 gr
  • Sả: 5 nhánh
  • Húng quế: 3 nhánh
  • Bột chiên giòn: 50 gr
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 10 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

Cách lựa chọn ếch tươi ngon

Bạn nên chọn mua những con ếch còn sống và yêu cầu người bán hàng sơ chế tại chỗ để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Hạn chế mua ếch đã đông lạnh vì ếch đông lạnh sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng và thịt không còn ngon như ếch tươi.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các món ăn Việt Nam nức tiếng 4 phương
Cách làm món ếch núp lùm
Cách chọn ếch tươi ngon

Để tìm được những con ếch ngon, bạn nên lựa chọn những con ếch có da màu nâu vàng, to và có đùi to, bụng ửng trắng hoặc vàng. Ngoài ra, các con ếch có đầu thon và mắt sáng cũng là những con ếch khỏe mạnh và có thịt ngon.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể chỉ sử dụng đùi ếch. Việc lựa chọn đúng loại ếch và sử dụng phần thịt phù hợp không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn. Hãy chú ý đến các yếu tố trên để thưởng thức món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Cách làm món ếch núp lùm cho dân nhậu

  • Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay và bàn chân của ếch. Phần xương sống của ếch cũng nên bị loại bỏ, bởi vì chúng chứa một chất gây tê có hại cho sức khỏe.

Cách làm món ếch núp lùm
Sơ chế thịt ếch

Ngoài ra, bạn cần bỏ đi các phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của con ếch. Vì đây là những cơ quan và bộ phận chứa nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.

Sau khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn có thể rửa thịt ếch với nước pha giấm hoặc rượu kèm với gừng đã đập dập. Khi rửa, nên sử dụng tay để chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó, rửa lại với nước lạnh để đảm bảo sự sạch sẽ và giúp giảm thiểu tác động của các tác nhân bên ngoài.

  • Ướp thịt ếch

Tiếp theo, bạn cho thịt ếch đã sơ chế vào một tô và ướp với 1 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút để thịt ếch thấm đều gia vị.

  • Chiên sả

Sau khi ướp thịt, bạn chuẩn bị sả và húng quế bằng cách rửa sạch và đập dập sả rồi xé thành từng sợi nhỏ. Bạn cũng có thể rây 20gr bột chiên giòn vào sả để bột phủ đều lên.

Tham Khảo Thêm:  Lai rai cuối tuần với 7 món ngon từ mề gà
Cách làm món ếch núp lùm
Đập dập sả

Đun nóng khoảng 10 muỗng canh dầu ăn trên bếp và cho húng quế vào chiên khoảng 1 phút. Sau đó cho phần sả vào và chiên cho đến khi vàng thơm.

cách làm món ếch núp lùm
Chiên sả
  • Chiên ếch

Để chiên thịt ếch, bạn cho 30gr bột chiên giòn vào thịt và trộn đều cho bột áo bao phủ toàn bộ thịt. Sau đó, sử dụng dầu ăn vừa chiên sả để chiên thịt ếch trong lửa nhỏ đến khi chín đều.

Cách làm món ếch núp lùm
Tẩm bột chiên giòn
Cách làm món ếch núp lùm
Chiên ếch
  • Thành phẩm

Khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần đặt phần sả phía dưới rồi cho thịt ếch lên trên để có món ếch chiên rơm vàng thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với tương ớt hay muối tiêu chanh và thưởng thức cùng bạn bè.

cách làm món ếch núp lùm
Thành phẩm món ếch chui rơm

Xem thêm: Top 30+ món nhậu ngon đơn giản

Lời kết

Ứng dụng công thức trên, bạn có thể tự tay làm ra món ếch núp lùm ngon tuyệt vời cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng vì thịt ếch có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất.

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thêm một số gia vị như bạc hà, lá chanh, bông cải xanh, tương ớt hoặc ớt bột để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nhớ theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon miệng nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP