Muối chanh tắc ớt đỏ – chua chua, ngọt ngọt, cay cay “ngon hết sẩy”

Muối chanh tắc ớt đỏ – chua chua, ngọt ngọt, cay cay “ngon hết sẩy”
Video cách làm chanh muối ớt

Có nhiều yếu tố làm cho những món ăn Việt Nam trở nên ngon miệng, hấp dẫn thực khách. Và yếu tố cần thiết nhất trong số đó chính là nước chấm. Nếu không có nước chấm thì các món ăn tuyệt vời đại diện cho văn hóa Việt Nam sẽ không còn thú vị nữa. Điều này còn góp phần đưa nền ẩm thực Việt Nam trở thành một trong những nền ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới. Cũng chính vì thế mà ẩm thực Việt Nam lại phong phú và đa dạng đến vậy. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức một loại nước chấm vô cùng đặc biệt, đó là nước chấm muối chanh tắc ớt đỏ rất đặc biệt

Muối chanh tắc ớt đỏ – nước chấm không thể thiếu cho các món thịt và hải sản

Muối chanh tắc ớt đỏ là nước chấm không thể thiếu khi ăn hải sản, thịt

Mỗi món ăn lại phù hợp với mỗi loại nước chấm riêng và ngược lại, mỗi loại nước chấm chỉ phù hợp với các loại thực ăn cụ thể, phù hợp với hương vị từng vùng miền. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam cũng trở nên phong phú với các loại nước chấm cùng sự khác biệt trong ẩm thực 3 Miền đã làm nên sự ấn tượng với các thực khách nước ngoài và nước chấm lại là điều phức tạp khó hiểu nhất đối với họ.

Cùng một món ăn nhưng họ lại có thể được thưởng thức với các loại nước chấm khác nhau khi ăn ở những nơi khác nhau và tạo nên những hương vị mới lạ trở thành những nét thú vị độc đáo.

Nước chấm sánh đặc chua chua, cay cay, ngọt ngọt

Nếu như ở Miền Bắc, chúng ta sẽ có muối tiêu chanh đây là loại nước chấm cực kỳ đơn giản, chỉ cần một ít muối, tiêu, lá chanh xắt sợi và nước cốt chanh trộn đều, bạn sẽ có nước chấm tuyệt vời để ăn với gà hấp, thịt heo hoặc hải sản. Thì ở Miền Trung muối ớt xanh: thích hợp ăn với hải sản, các loại đồ nướng hoặc gà hấp… sẽ tạo ra vị ngon không thể quên

Tham Khảo Thêm:  Cách luộc gan lợn vẫn giữ được độ giòn, sạch mùi hôi tanh
Muối chanh tắc ớt đỏ là một loại nước chấm dùng với hải sản cực ngon

“Nước chấm ngon sẽ quyết định món ăn ngon”, câu này tuyệt đối đúng với các món ăn Việt Nam. Vậy với sự sáng tạo không giới hạn của người dân. Họ có thể kết hợp tinh hoa của các vùng miền để tạo ra một món nước chấm “thần thánh” để có thể ăn cùng tất cả các món nướng và hải sản được trọn vẹn và phù hợp với mọi khẩu vị. Hãy cùng tham khảo công thức món nước chấm muối chanh tắc ớt đỏ đặc biệt sau đây nhé

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon: https://langchaixua.com/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Công thức món muối chanh tắc ớt đỏ

Món muối này sẽ có chất đặc sánh cùng màu đỏ đặc trưng từ ớt đỏ. Vị chua cay, mặn ngọt đậm đà của nó sẽ khiến các món thịt và hải sản thêm phần thơm ngon. Chính vì vậy, nó là lựa chọn không thể thiếu trong bữa tiệc thịt nướng hay bữa ăn của những người yêu thích hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt xiêm đỏ: 30 gram.
  • Muối: 15 gram.
  • Chanh tươi: 1 trái lớn.
  • Tắc (quất): 10 trái
  • Tỏi: 10 gram đã bóc vỏ.
  • Đường trắng: 60 gram..

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt đỏ đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt hoặc không
  • Chanh gọt vỏ, tách thành từng múi riêng. Sau đó, bạn khéo léo loại bỏ hạt quả để thuận tiện hơn trong chế biến.
  • Trái tắc ( quất) vắt lấy nước cốt

Bước 2: Thực hiện

Đối với nhà có máy xay
Dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp nhanh chóng

Hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm 30 gram ớt xiêm đỏ, chanh, nước cốt tắc, tỏi đường và muối vào trong máy xay. Dùng chế độ trộn của máy để xay nhuyễn các nguyên liệu.

Tham Khảo Thêm:  Bà bầu có nên ăn thịt vịt? Lợi ích bất ngờ từ thịt vịt có thể mẹ chưa biết

Sau 1 đến 2 phút, chúng ta sẽ có được một hỗn hợp đồng nhất. Và món muối ớt thơm ngon để chấm hải sản đã hoàn thành

Đối với trường hợp giã tay

Nếu gia đình bạn không có máy xay hoặc nhiều trường hợp rất nhiều người không thích sử dụng máy xay để làm món muối này. Vì theo họ, nhiệt độ của máy có thể khiến gia vị không còn thơm ngon mà còn bị mất chất. Họ sẽ yêu thích phương pháp truyền thống là giã tay cho món muối chấm của mình

Dùng tay để giã hỗn hợp muối chanh tắc ớt đỏ

Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã được sơ chế vào cối và dùng chày nhẹ nhàng giã đều tay và giã thật nhuyễn, rồi cho nước cốt chanh và tắc vào. Chúng ta có thể sử dụng đầu chày nhẹ nhàng di chuyển, nghiền nguyên liệu kết hợp với giã để có được hỗn hợp nhuyễn mịn nhanh nhất.

Cắt chanh dùng nướt cốt hòa quyện tạo nên mùi vị thơm ngon

Với cách làm này có thể khá mất thời gian, nhưng thành phẩm sẽ là một món muối chấm rất ngon. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau giúp món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

Sau khi đã có thành phẩm thì với món muối chanh tắc ớt đỏ này cần có một số yêu cầu nhất định về màu sắc và hương vị. Món muối chấm này có màu sắc bắt mắt là màu đỏ tự nhiên của ớt xiêm đỏ, vị muối chua ngọt tự nhiên, không quá gắt. Sự kết hợp giữa chanh và tỏi giúp nó làm tăng thêm hương vị cho các món hải sản ngon. Nó sẽ khiến bữa ăn trở nên ngon và đậm đà hơn.

Làm đúng cách sẽ ra hương vị chuẩn nhất

Với cách làm này, chúng ta hoàn toàn có thể làm muối chanh tắc ớt đỏ để dành ăn dần. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Về việc lựa chọn nguyên liệu phải là các nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt trái ớt xiêm tươi và phải có màu đỏ tự nhiên. Vì nước chấm góp phần rất lớn trong việc quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Chính vì thế việc lựa chọn nguyên liệu phải hết sức cẩn thận và cần được lưu tâm.
  • Vì là sản phẩm tự nhiên, không chất bảo quản nên thời gian sử dụng của sản phẩm này không lâu.Tốt nhất bạn chỉ làm riêng cho mỗi lần ăn. Hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng thời gian bảo quản vẫn không được quá 1 tuần.

Có thể bạn quan tâm công thức làm mắm nêm: https://langchaixua.com/cau-chuyen-nuoc-mam/mam-nem/

Muối chanh tắc ớt đỏ Làng chài xưa bùng nổ vị giác từ lần chấm đầu tiên

Muối chanh tắc ớt đỏ Làng Chài Xưa được làm từ nguyên liệu tươi, thơm ngon đặc biệt

Bên cạnh đó, nếu như bạn không có thời gian để thực hiện công thức trên bạn có thể tham khảo muối chanh tắc ớt đỏ Làng chài xưa rất ngon và khác biệt được làm theo công thức công phu bằng các nguyên liệu tươi. Những nguyên liệu để làm món chấm này đều được làng chài xưa chọn lựa kỹ là những nguyên liệu tươi ngon nhất. Chanh tươi, tắc tươi, ớt xiêm tươi và muối sạch tinh khiết hòa quyện nồng nàn giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Các món ngon từ thịt lợn nạc thơm lừng khu bếp, bé yêu thích mê
Thật hấp dẫn khi có những chén muối chanh tắc ớt đỏ chấm cùng với hải sản

Muối chanh tắc ớt đỏ được Làng chài xưa làm khéo léo theo công thức công phu cùng với tay nghề dày dặn kinh nghiệm trong việc thực hiện các công thức gia vị như nước mắm, mắm nêm, mắm me,… chính vì vậy đã tạo nên một loại nước chấm sánh mịn, đậm đà, hấp dẫn kết hợp với hương vị chua chua của chanh, thơm thơm mùi tắc và cay nồng mùi của những trái ớt đỏ tươi rất thích hợp dùng để làm món chấm các loại thịt, hải sản, rau luộc…giúp gia tăng thêm hương vị của các món ăn.

Hấp dẫn khi chấm cùng với đồ nướng và hải sản

Xem chi tiết sản phẩm, tại đây: https://langchaixua.com/san-pham/muoi-ot-do-lang-chai-xua/

Kết luận

Hy vọng với công thức làm muối chanh tắc ớt đỏ trên sẽ giúp bạn có ngay cho mình một món chấm thật ngon. Đặc biệt, món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.

Xem thêm công thức làm nước mắm me siêu ngon: https://langchaixua.com/cau-chuyen-nuoc-mam/nuoc-mam-me-toi-ot/

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP