[Tổng hợp] 5 cách làm CÁ CHÉP KHO NGON đậm đà, thịt ngọt, chắc cực hao cơm

Video cách làm cá chép kho tộ

Cá chép chứa nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn trong đó không thể không thể kể đến món cá chép kho. Hôm nay Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn 5 cách làm cá chép kho với những nguyên liệu dễ tìm gồm: cá chép kho riềng, cá chép kho nghệ, cá chép kho dưa, cá chép kho tiêu, cá chép kho gừng, món nào cũng đơn đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng, khiến cả gia đình ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

1. Cá chép kho riềng

Cá chép kho riềng là một món ngon mỗi ngày từ cá phổ biến ở miền Bắc nước ta. Cách làm cá chép kho riềng không quá phức tạp chỉ với vài bước đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu làm cá chép kho riềng

  • 500 gr cá chép
  • 200gr thịt ba chỉ
  • Riềng, gừng, ớt
  • Nước mắm, đường, tiêu, bột canh, bột nêm,…

Nguyên liệu làm cá chép kho riềng

Cách làm cá chép kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế cá chép

Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng, riềng gừng rửa sạch, thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Cách kho cá chép ngon với riềng

Xếp vào nồi lần lượt một lớp riềng, gừng, thịt, một lớp cá và một lớp riềng trên cùng, đổ nước cho xăm xắp cá.

Cho thêm nước màu, ½ bát con nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm + 1/2 thìa cafe đường rồi đun lửa lớn cho sôi chừng 5 phút.

Đun tiếp ở nửa nhỏ khoảng 45 phút cho đến khi thịt và cá chín mềm, thấm gia vị, cá có màu cánh gián là được.

Kho cá chép kho riềng

Thành phẩm cá chép kho riềng

Món cá chép kho riềng khi hoàn thành với hương thơm đặc trưng, đậm đà, thịt cá có màu vàng đẹp mắt, thịt ba chỉ thấm vị, óng ánh ăn cùng với cơm trắng nóng hổi và rau sống là chuẩn bài.

Thành phẩm cá chép kho riềng – món ngon mỗi ngày từ cá kho cực hao cơm

Tham Khảo Thêm:  Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

2. Cá chép kho nghệ

Nếu bạn đang băn khoăn cá chép kho gì ngon thì món cá chép kho nghệ là một gợi ý dành cho bạn. Cách làm cá chép kho nghệ cụ thể thế nào, đơn giản lắm, chi tiết ngay như dưới đây.

Nguyên liệu làm cá chép kho nghệ

  • 500g cá chép
  • 1 củ nghệ
  • Ớt khô, hành hoa
  • Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm,…

Nguyên liệu làm cá chép kho nghệ

Cách làm cá chép kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm sạch, dùng muối chà xát rồi rửa lại với nước để khử sạch mùi tanh của cá.

Sơ chế cá chép

Nghệ, hành và ớt sừng giã nhuyễn, lá nghệ rửa sạch cắt sợi mỏng.

Bước 2: Ướp cá chép

Cho cá chép cùng với nghệ, hành và ớt đã giã nhuyễn ướp với 3 muỗng canh mật mía, ½ chén nước tương bần, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều lên ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Ướp cá chép

Bước 3: Làm tóp mỡ

Mỡ heo rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên trên chảo dầu trong 5 phút đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Nấu cá chép kho nghệ

Cho cá đã ướp vào nồi rồi đổ nước vào ngập cá.

Tiếp đến cho phần tóp mỡ vào đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút. Sau đó đậy nắp lại kho liu liu ở lửa nhỏ trong 20 phút. Đến khi nước đã cạn lại thì bạn cho lá nghệ, ớt và tiêu xay vào kho thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Nấu cá chép kho nghệ

Thành phẩm cá chép kho nghệ

Cá chép kho nghệ với thịt cá nóng hổi, mềm ngọt, nước kho cá bắt mắt, đậm đà mang theo mùi thơm đặc trưng của nghệ tươi kết hợp cùng tóp mỡ beo béo vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm cá chép kho nghệ – món ăn ngon mỗi ngày được nhiều người yêu thích

3. Cá chép kho dưa

Một sự kết hợp độc đáo nữa mà bạn không nên bỏ qua, đó là cá chép kho dưa.

Để làm cá chép kho dưa chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm cá chép kho dưa

  • 1,2kg cá chép
  • 1 bát dưa chua
  • 300g thịt ba chỉ
  • Gừng, ớt, hành khô
  • Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước màu,…

Nguyên liệu làm cá chép kho dưa

Cách làm cá chép kho dưa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm sạch, thái khúc, rán giòn.

Dưa chua mua về chắt bớt nước muối dưa đi để không bị chua quá. Nếm thử nếu thấy dưa quá mặn, bạn nên rửa qua dưa, để ráo nước để khử bớt vị chát.

Bước 2: Kho cá

Thêm cá đã rán, nước dưa, 1 bát nước, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, ớt hiểm, đun đến sôi, hạ lửa nhỏ.

Kho cá đến khi nước gần cạn, cá có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp

Tham Khảo Thêm:  Sữa chua bảo quản bao lâu, để nhiệt độ nào tránh được tạp khuẩn xâm nhập?

Cách làm cá chép kho dưa chua ngon

Thành phẩm cá chép kho dưa

Thành phẩm cá chép kho dưa với thịt chín mềm, ngon ngọt kết hợp với vị chua nhẹ của dưa, vị thơm béo của thịt ba chỉ và tóp mỡ cùng mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu tạo nên món cá chép kho dưa lạ miệng cực ngon.

Thành phẩm cá chép kho dưa lạ miệng cực ngon

4. Cá chép kho tiêu

Cá chép kho tiêu là món ngon mỗi ngày không quá xa lạ với nhiều gia đình Việt, bởi cách nấu cũng rất đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng.

Nguyên liệu làm cá chép kho tiêu

  • 500g cá chép
  • 50g tiêu đen
  • Sả, hành tím, nghệ, gừng, rau răm, ngò rí
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Nguyên liệu làm cá chép kho tiêu – món ngon mỗi ngày từ cá cực đơn giản mà vô cùng hao cơm

Cách làm cá chép kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành tím, nghệ, gừng, sả làm sạch vỏ, băm nhuyễn.

Rau răm và ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá

Cho vào tô cá các nguyên liệu gồm sả, hành tím, nghệ và gừng băm nhỏ cùng với các gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều cho thấm gia vị vào thịt cá, để ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Ướp cá chép với gia vị

Bước 3: Kho cá chép kho tiêu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng cà phê đường và đảo qua lại để làm nước màu. Sau khi đường tan, sủi bọt và chuyển màu nâu đậm thì cho một ít nước lọc vào nồi.

Tiếp đến, bạn sẽ cho toàn bộ cá chép vào nồi để kho cùng với khoảng 400ml nước lọc sao cho xâm xấp mặt cá. Đun cá cho sôi ở lửa riu riu trong khoảng 2 tiếng, đến khi cá có màu vàng đậm, nước kho cá cạn bớt, óng ánh và sánh lại thì cho rau răm, ngò rí và tiêu vào là hoàn thành.

Cách kho cá chép ngon với tiêu

Thành phẩm cá chép kho tiêu

Thịt cá kho chép kho tiêu có màu vàng nâu đậm đẹp mắt, hương thơm của tiêu tỏa lên thơm phức khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm, ngon ngọt, beo béo mà bên ngoài thấm đều nước kho cá đậm vị, ăn cùng cơm trắng rất bắt cơm.

Cách đơn giản cho món cá chép kho riềng mềm rục xươngThành phẩm cá chép kho tiêu thơm lừng – món ăn ngon mỗi ngày từ cá cực hao cơm

Giữa trời mưa se lạnh, ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức món cá chép kho tiêu quả thật tuyệt vời đúng không nào các bạn?

5. Cá chép kho gừng

Gừng và cá chép là một sự kết hợp tuyệt vời dành cho bạn mỗi khi trong nhà có người bị cảm lạnh với thịt cá chép giàu dinh dưỡng cùng gừng cay cay, ấm nồng theo dân là liều thuốc giải cảm tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Nồi Nấu Nước Lèo

Nguyên liệu làm cá chép kho gừng

  • 500gr Cá chép
  • 1 củ gừng, 2 cây sả, 1 quả ớt
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn…

Nguyên liệu làm cá chép kho gừng

Cách làm cá chép kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua về chặt thành khúc vừa ăn, sau đó dùng muối chà một cách nhẹ nhàng lên cá, rồi rửa sạch và để ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Ớt, sả rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép kho gừng

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô cùng với 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh bột nêm, 1.5 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Chiên sơ cá chép với dầu ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước nóng vào chảo và thắng đến khi nào hỗn hợp trong chảo chuyển sang màu cánh gián thì cho 500ml nước nóng vào.

Sau đó, cho cá, gừng, ớt, sả đã cắt khúc vào chảo. Hạ lửa nhỏ rồi đun khoảng 45 phút đến khi gần cạn hơn nửa nước thì nêm cho lại vừa ăn và tắt bếp.

Kho cá chép kho gừng

Thành phẩm cá chép kho gừng

Món cá chép kho thơm lừng, mang vị cay nồng của gừng và mùi thơm đặc trưng của sả. Thịt cá mềm mềm, đậm vị. Món cá này sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.

Thành phẩm cá chép kho gừng – món ăn ngon mỗi ngày từ cá vừa ngon lại tốt cho sức khoẻ

Vừa rồi Team PasGo đã tổng hợp 7 cách làm món cá chép kho đơn giản, dễ làm tại nhà mà lại bắt cơm vô cùng. Hy vọng với những cách làm cá chép kho đậm đà, hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn vào thực đơn các món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,… tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo – Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP