CÁCH LÀM CÁ CHÉP GIÒN XÀO LĂN
Kinh nghiệm chọn mua cá chép giòn
Để có được những món ăn thơm ngon thì việc trước tiên các chị em cần chú ý đó là phải chọn được những con cá còn sống, khỏe mạnh thì thịt mới tươi và chắc. Nếu không tinh ý, bạn có thể bị nhầm lẫn với cá thường.
Cá chép giòn có mình dài, thuôn, màu nhạt hơn cá chép thường. Thịt cá chắc nên khi cầm lên thường ít bị cong. Ngoài ra, những con cá cá có trọng lượng càng nặng thì thịt càng ngon. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng ít, bạn cũng nên chọn những con dày mình, như vậy thịt mới chắc, ngậy hơn.
Thịt của loại cá này có độ dai và giòn sần sật đặc trưng. Khi thưởng thức, thay vì dùng đũa để gỡ cá như thông thường, bạn phải dùng kéo hoặc dao để cắt cá chép giòn ra thành từng miếng nhỏ.
Bạn sẽ ấn tượng ngay từ lần thử đầu tiên. Bên cạnh cảm giác thích thú khi nhai từng miếng cá chắc, giòn tan khó tả, người dùng sẽ cảm nhận được vị cá rất ngọt, đậm đà quyện lẫn một chút vị béo ngậy và mùi thơm khó cưỡng.
Cách làm cá chép giòn xào lăn
Nguyên liệu làm món cá chép giòn xào lăn
Các bạn mua một con cá chép có khối lượng vừa phải tương thích với nhu yếu của mỗi mái ấm gia đình, cân nặng khoảng chừng từ 2 đến 3 kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo. Tùy khẩu vị của người dùng các bạn hoàn toàn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm mùi vị món ăn .
- 1 con cá chép giòn vừa ăn: đánh vảy, rửa sạch bằng muối và gừng băm để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh sau đó đem thái lát mỏng
- Sả tươi, ớt: rửa sạch, thái vát mỏng
- Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu, nước mắm
- Gia vị cần thiết là bột nêm, bột ngọt, một chút mắm
Cách làm món ăn cá chép giòn xào lăn
Cách làm cá chép giòn xào lăn cũng khá đơn thuần. Bước tiên phong là mang cá đi mổ vô hiệu nội tạng, mang và vảy. Sau đó xẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng mảnh để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời hạn 15 phút .
Mang sả và ớt nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng mảnh để xào cùng thịt cá chép . Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào liên tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là hoàn toàn có thể bắc ra đĩa .
- Ướp cá đã thái với gia vị sao cho vừa ăn, để khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho cá vào và đảo nhanh tay trên lửa to
- Sau khoảng 3 phút, cá săn lại thì thêm sả và ớt vào đảo đều tay
- Đến khi thịt cá màu vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng
Kết quả món ăn cá chép giòn xào lăn
Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành xong nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn hoàn toàn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn triển khai xong với nhu yếu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món ăn