MÁCH BẠN 4 CÁCH LÀM GHẸ HẤP NGON VỚI NGUYÊN LIỆU CỰC ĐƠN GIẢN

Video cách hấp cua ghẹ

Ghẹ là món ăn hải sản rất thơm ngon và hấp dẫn trong mắt của những người đam mê hải sản. Ghẹ là loại hải sản ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ thường được xuất hiện ở các bữa tiệc tại nhà hàng, bữa ăn chiêu đãi gia đình hoặc các bữa ăn gia đình nhỏ.

Ghẹ có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon, bài viết này sẽ hưỡng dẫn các bạn các cách hấp ghẹ thơm ngon với những nguyên liệu đơn giản tại nhà.

1. Ghẹ hấp bia sả

Nguyên liệu làm ghẹ hấp bia sả

– Ghẹ tươi 1kg

– Bia 1 lon

– Sả 5 củ

– Chanh 2 quả, ớt 2 quả

– Gia vị: muối, hạt tiêu, đường

Cách làm ghẹ hấp bia sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp bia sả

– Ghẹ tươi đem đi chà và rửa sạch với nước sau đó để ráo

Tham Khảo Thêm:  Phú Đô: Làng bún nức tiếng kinh kỳ

– Sả rửa sạch đập dập cắt thành khúc

– Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ

Bước 2: Tiến hành làm ghẹ hấp bia sả

– Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lon bia vào nồi cho tiếp phần sả đã cắt khúc xuống lót dưới đáy vỉ hấp.

– Đậy nồi hấp đun sôi nước tới khi có mùi thơm của bia tỏa ra thì cho ghẹ đá rửa sạch vào. Đậy tiếp nắp vung và đun ở mức lửa to cho hơi sả, bia được bốc lên tỏa đều thấm vào thịt ghẹ làm ghẹ được chín thơm ngon.

– Đun thêm khoảng 5 – 7 phút cho ghẹ được chín đều thì tắt bếp.

Thành phẩm ghẹ hấp bia sả

Ghẹ hấp bia sả

Ghẹ sau khi được hấp bia sả có mùi thơm ngon vô cùng mê hoặc, vị ngọt thịt của ghẹ khi chấm cùng nước chấm chanh ớt thêm chút mù tạt càng khiến món ăn thêm đậm đà lôi cuốn.

2. Ghẹ hấp lá chanh

Nguyên liệu làm ghẹ hấp lá chanh

– Ghẹ tươi 1kg

– Lá chanh 300g

– Gia vị: đường, muối, hạt tiêu

Cách làm ghẹ hấp lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp lá chanh

– Ghẹ mua về đem rửa sạch có thể ướp ghẹ qua cùng chút gừng, rượu trắng cho ghẹ được hết mùi tanh sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

– Lá chanh rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Tiến hành làm ghẹ hấp lá chanh

– Chuẩn bị nồi hấp cho thêm chút nước vào nồi, tiếp đến rắc chút lá chanh thái nhỏ lên vỉ hấp xếp lần lượt ghẹ lên vỉ xen kẽ chút lá chanh

– Đậy nồi hấp lại đun sôi trong thời gian 10 – 15 phút để ghẹ được chín đều, khi thấy ghẹ có màu đỏ cùng mùi lá chanh tỏa ra thì ghẹ đã chín sau đó tắt bếp

Tham Khảo Thêm:  Dồi trường là gì? Dồi trường bao nhiêu calo? Nằm ở đâu của con heo?

Thành phẩm ghẹ hấp lá chanh

Thành phẩm ghẹ hấp lá chanh

Ghẹ hấp lá chanh có mùi thơm mát rất hấp dẫn thịt ghẹ tươi ngon ngọt nước kết hợp cùng muối chấm tiêu chanh ớt thì ngon hết ý.

3. Ghẹ hấp gừng tỏi

Nguyên liệu làm ghẹ hấp gừng

– Ghẹ tươi 1kg

– Gừng 3 củ

– Tỏi 2 củ, ớt 2 quả

– Chanh 1 quả

– Hành lá 5 nhánh, lá mùi 10g

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu …

Cách làm ghẹ hấp gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp gừng tỏi

– Ghẹ tươi đem rửa sạch sau đó để ráo.

– Gừng rửa sạch làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

– Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ

Bước 2: Làm ghẹ hấp gừng tỏi

– Ghẹ trước khi hấp đem ướp cùng chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cùng chút gừng, tỏi băm cho ghẹ được đậm gia vị. Để ghẹ nghỉ trong thời gian 10 – 15 phút sau đó cho lên hấp.

– Cho nồi lên bếp cho thêm 500ml nước vào nồi, thêm gừng và tỏi lên vỉ hấp rồi cho ghẹ đã ướp lên vỉ hấp cách thủy trong thời gian 15 phút.

– Hấp tới khi có mùi thơm ghẹ có màu đỏ thì là ghẹ đã chín lúc này tắt bếp.

– Khi ăn bạn cho ghẹ ra đĩa thêm chút hành lá, lá mùi lên trên trang trí cho đẹp mắt là được.

Thành phẩm ghẹ hấp gừng tỏi

Ghẹ hấp gừng tỏi

Ghẹ hấp gừng tỏi có mùi thơm nồng của gừng và tỏi cùng thịt ghẹ ngọt mềm thơm ngon khi ăn cùng muối tiêu chanh nhâm nhi thêm lon bia sẽ vô cùng tuyệt vời

Tham Khảo Thêm:  Tôm hùm Úc tươi sống size 1-4kg/con

4. Ghẹ hấp cùng nước dừa

Nguyên liệu làm ghẹ hấp nước dừa

– Ghẹ tươi 1kg

– Hành khô 1 củ

– Dừa tươi 1 quả

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách làm ghẹ hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp nước dừa

– Ghẹ đem rửa sạch với nước và để ráo.

– Hành khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ

– Dừa tươi đem chặt lấy nước cốt để riêng.

Bước 2: Tiến hành làm ghẹ hấp nước dừa

– Cho nước dừa tươi vào nồi hấp đun sôi nước cho thêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối cho ghẹ được đậm vị.

– Cho ghẹ vào nồi luộc khoảng 10 – 15 phút cho ghẹ chuyển sang màu đỏ thì ghẹ chín rồi tắt bếp

– Vớt ghẹ ra đun lại nước dừa sôi lên và rưới lên trên mình ghẹ.

Thành phẩm ghẹ hấp nước dừa

Ghẹ hấp nước dừa

Ghẹ hấp nước dừa có mùi thơm mát vị béo béo ngậy ngậy hòa quyện vị thịt ghẹ ngọt mềm thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn được rất nhiều sự thích thú của mọi thành viên trong gia đình

Cách hấp ghẹ không hề khó như chúng ta nghĩ nguyên liệu lại cực đơn giản dễ tìm, ghẹ hấp vẫn giữ được vị tươi ngon, đậm đà, vẫn luôn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Hi vọng với 4 cách làm trên sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thêm nhiều tuyệt chiêu cho mình hơn nữa để trổ tài nhé.

Có thể bạn quan tâm

• BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA NGỌT MÁT CHO CẢ GIA ĐÌNH

• Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

• CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON TUYỆT HẢO CẢ NHÀ ĐỀU KHEN

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP