Tin tức

Tin tức

Thịt lợn có thể chế biến được thành nhiều món ngon, dinh dưỡng dành cho gia đình.

1. Cách nhận biết thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn

Màu sắc, mùi thịt

Một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu. Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Độ đàn hồi

Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

Lớp mỡ, thịt

Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ đó là lợn không bị nuôi tăng trọng.

Tham Khảo Thêm:  Bánh ướt thịt nướng, món ngon khó cưỡng nhất định phải thử khi đến Huế

nguoi-noi-tro-lua-chon-thit-heo-sach-khong-co-mui.png

Người nội trợ cần tránh vì ham rẻ mà mua thịt có mùi hoặc màu sắc bất thường.

2. Dấu hiệu thịt lợn bị nhiễm ký sinh trùng, thịt lợn bẩn

Bên cạnh có mùi tanh, ôi thiu và có độ đàn hồi kém, thịt lợn kém chất lượng còn có màu sắc bất thường. Cụ thể:

  • Thịt lợn đóng dấu: Bề mặt da lợn có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son hoặc màu tím bầm với kích thước khác nhau.

  • Thịt lợn bị thương hàn: Bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết.

  • Thịt lợn bị tụ huyết trùng: Thịt có những mảng bầm, tụ máu.

  • Thịt lợn bị nhiễm giun sán: Xuất hiện những hạt như hạt gạo nếp (đây là ấu trùng sán tập trung thành từng bọc) trên thịt.

  • Thịt lợn bị ngâm hàn the: Quan sát thấy thấy thịt nhão, rỉ dịch và có mùi không tươi như bình thường. Sau khi rửa sẽ thấy thịt chuyển sang màu nhạt dần và có mùi tanh vì ngâm phẩm màu pha tiết lợn.

  • Thịt lợn bị tả: Những nốt xuất huyết thường nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt.

  • Thịt lợn bị viêm gan: Thịt lợn có màu vàng.

3. Cách bảo quản thịt lợn tại nhà tươi lâu, giữ được dinh dưỡng

Sau khi mua về, nếu không được bảo quản đúng cách, thịt lợn vẫn có thể bị kém chất lượng, thậm chí là gây ngộ độc cho người dùng. Vì thế, để bảo quản thịt lợn tươi, tốt nhất bạn nên bọc thịt lợn kỹ lưỡng và cho vào tủ lạnh. Cần lưu ý thịt lợn tươi cần được đặt xa những thực phẩm đã chính hoặc ăn sống (rau, trái cây) khác.

Tham Khảo Thêm:  [Tổng hợp] 5 cách làm CÁ CHÉP KHO NGON đậm đà, thịt ngọt, chắc cực hao cơm

Bên cạnh đó, nếu không chế biến thịt ngay, bạn nên đặt thịt trên ngăn đá. Còn nếu cần chế biến trong thời gian ngắn, bạn nên để thịt ở ngăn mát để tiết kiệm thời gian chờ rã đông.

Bạn nên để những thực phẩm sống cần chế biến cùng ngăn với nhau.

4. Mua thịt lợn sạch, giá tốt ở đâu?

Theo thống kê, hầu hết thịt lợn trên thị trường hiện nay đều không có thương hiệu rõ ràng. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc xác định nguồn gốc thịt cũng như nhận biết thịt lợn sạch .

Với mong muốn mang đến cho gia đình Việt những sản phẩm thịt sạch, thương hiệu MEATDeli đã ra đời. Theo đó, để đảm bảo chất lượng, toàn bộ lợn của thương hiệu đều là lợn khỏe, được nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP và áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

  • Tuyến số 1: Chỉ lợn khỏe mới được xuất trại.

  • Tuyến số 2: Chỉ lợn khỏe, không nhiễm dịch bệnh mới được đưa vào nhà máy.

  • Tuyến số 3: Thịt lợn an toàn mới được xuất bán ra thị trường.

thit-heo-sach-meat-deli-san-xuat-theo-cong-nghe-thit-mat-chau-au.jpg

MEATDeli cung cấp các sản phẩm thịt tươi ngon áp dụng công nghệ thịt mát châu Âu.

Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm thịt của MEATDeli còn sử dụng Công nghệ Oxy-Fresh 9 từ Châu Âu trong việc đóng gói. Nhờ đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 4 độ C trong suốt toàn bộ quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối, thịt tiếp tục được “thở” trong môi trường mát lành, tươi ngon suốt 9 ngày. Vì thế, sản phẩm khi đến tay khách hàng là những phần thịt tươi ngon, giữ nguyên được chất lượng và màu đỏ hồng của thịt tươi trong suốt thời hạn sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Mắm tép chưng thịt bao nhiêu calo?

Hiện nay, MEATDeli đang cung cấp đa dạng các sản phẩm từ lợn như: ba rọi, sườn, sụn… với chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, người tiêu dùng Việt dễ dàng mua sản phẩm của MEATDeli ở bất kỳ đâu.

Với các thủ đoạn ngày càng tinh xảo của gian thương, rất khó để nhận biết thịt lợn sạch hay thịt lợn bẩn. Do đó, cách chọn thịt lợn sạch đơn giản nhất là chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Từ đó, bạn có thể an tâm khi chế biến những bữa ăn ngon dành cho gia đình mình.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP