Hướng dẫn cách sơ chế hàu sữa nhanh, không tanh

Hướng dẫn cách sơ chế hàu sữa nhanh, không tanh
Video cách chế biến hàu không bị tanh

Bạn đã biết cách sơ chế hàu sữa đơn giản tại nhà chưa? Nên mua hàu sữa tách vỏ ở đâu để tiết kiệm thời gian và an toàn? Click xem ngay!

Hàu được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được sơ chế đúng cách, hàu sẽ khó giữ được giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon vốn có. Đừng lo, Gofood Market sẽ mách bạn cách sơ chế hàu đúng chuẩn, nhanh và không tanh trong bài viết dưới đây.

Hàu sữa Nhật Bản là thực phẩm nhiều dinh dưỡng
Hàu sữa Nhật Bản cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Hướng dẫn sơ chế hàu sữa đơn giản tại nhà

Sơ chế hàu sữa nguyên con

  • Bước 1: Để làm sạch hàu dễ dàng, bạn nên ngâm hàu với nước sạch trong khoảng từ 2-3 tiếng trước khi rửa, để lớp bùn bám bên ngoài được mềm dần.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng bàn chải chà mạnh dọc theo đường vân vỏ, bởi đa phần các rong rêu bùn đất sẽ bám sát trên các đường vân này.
  • Bước 3: Sau khi làm sạch vỏ hàu, bạn cho dao nhọn vào khe hàu, dùng lực tách mạnh 2 nắp để mở vỏ hàu ra.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cho ruột hàu vào nước sạch rồi dùng tay đảo nhẹ, tránh ruột hàu bị bể.
Tham Khảo Thêm:  Ngành đầu bếp thi khối nào? Học đầu bếp mất bao lâu?

Lưu ý: Vỏ hàu khá cứng, gai góc nên khi tách vỏ hàu, bạn nên đeo găng tay để tránh bị trầy xước, đồng thời cẩn thận khi dùng dao cạy vỏ hàu.

Hướng dẫn cách sơ chế hàu sữa Nhật nguyên con tại nhà
Cần đeo bao tay khi sơ chế hàu nguyên con

Sơ chế ruột hàu sữa

So với sơ chế hàu nguyên con thì sơ chế ruột hàu sữa đã được tách sẵn đơn giản hơn.

  • Sơ chế hàu đã tách vỏ: Ruột hàu sữa khi mua về cần tách bỏ phần nước trong bịch ra, sau đó rửa nhẹ với nước sạch 2 lần. Rửa hàu thêm 1 lần nữa với nước muối để giảm bớt mùi tanh, lọc phần cặn và mang đi chế biến.
  • Rã đông hàu bằng 2 cách: Cho hàu vào lò vi sóng, bật chế độ rã đông thực phẩm hoặc ngâm trong nước từ 15-30 phút. Sau đó, rửa sạch hàu với nước lạnh và rửa thêm 1 lần với nước muối.

Mẹo khử mùi tanh của hàu sống

Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều gia đình lựa chọn thêm vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên để tăng độ ngon của món ăn này, bạn cần biết cách để sơ chế hàu không bị tanh.

Hàu sữa Nhật Bản thường được sử dụng ăn sống
Sơ chế hàu đúng cách để tăng hương vị món ăn

Dưới đây là một vài cách khử tanh đơn giản và hiệu quả:

  • Khử mùi tanh của hàu sống bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh: Bạn pha loãng 2 thìa cà phê muối ăn cùng 1 lít nước lọc, vắt thêm 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều. Cho hàu sống vào ngâm từ 2-3 phút, sau đó vớt ra rửa bằng nước sạch rồi đem đi chế biến.
  • Loại bỏ mùi tanh của hàu bằng lá trà xanh: Tiến hành đun sôi 1 ít lá trà xanh, lọc bỏ bã trà. Tiếp đến, bạn thả hàu vào luộc sơ là có thể loại bỏ mùi tanh tự nhiên của hàu rồi.
  • Sử dụng nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh của hàu sống: Ngâm hàu vào nước vo gạo trong vòng 20 phút trước khi chế biến. Lưu ý, nước vo gạo phải là nước mới, không để qua ngày vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hàu sau khi ngâm.
  • Khử mùi hàu bằng nước gừng: Gừng cắt lát mỏng, đem nấu với 1 lít nước để nguội. Ngâm hàu trong nước gừng từ 10-15 phút để loại bỏ mùi tanh. Cách này sẽ giúp hàu giữ được chất lượng giá trị dinh dưỡng vốn có.
Tham Khảo Thêm:  Cách Pha Trà Hoa Cúc Táo Đỏ Kỷ Tử Ngon Chuẩn Vị

Hướng dẫn tách vỏ hàu sữa

Khi tách vỏ hàu, bạn sẽ thường bị đau tay bởi vỏ hàu quá cứng hoặc nếu không khéo, ruột hàu cũng sẽ dễ bị bể. Dưới đây là cách tách vỏ hàu sữa vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Rửa sạch vỏ bằng cách chà mạnh theo đường vân của con hàu.
  • Bước 2: Quan sát khe hở của mép hàu, dùng mũi dao nhọn lách vào sâu bên trong. Sau đó, xoay nhẹ lưỡi dao cho đến khi vỏ hàu tách ra.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng tay lấy ruột hàu ra một cách nhẹ nhàng rồi đem đi làm sạch. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc đem nướng theo sở thích của mình.
Hướng dẫn tách vỏ hàu sữa Nhật Bản đúng cách
Hướng dẫn cách tách vỏ hàu sữa Nhật Bản

Mua hàu sữa tách vỏ ở đâu?

Gofood Market tự hào là đơn vị phân phối các loại thực phẩm tươi nhập khẩu cao cấp hàng đầu Việt Nam, trong đó nổi bật là các loại hải sản nhập khẩu.

Từng con hàu tại Gofood Market đều có kích thước lớn, phần thịt dày và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Chưa hết, với quy trình đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, hàu của Gofood Market luôn được đảm bảo độ tươi ngon cùng giá trị dinh dưỡng ban đầu, nên bạn có thể yên tâm tin chọn nhé!

Hàu sữa tách vỏ tại Gofood Market có ưu điểm gì?

Tách vỏ và làm sạch hàu thường khiến bạn mất thêm thời gian khi nấu ăn. Hiểu được điều này, Gofood Market đã cho ra mắt sản phẩm “hàu Nhật Bản tách vỏ”. Với ruột hàu sữa đã được làm sạch, tách vỏ, bạn chỉ cần cắt túi là có thể chế biến ngay.

Tham Khảo Thêm:  10 MÓN NGON CỰC DỄ LÀM TỪ BÁNH MÌ CŨ

Đặc biệt, ruột hàu sữa tại Gofood Market còn có thể ăn sống. Bạn chỉ cần cắt thêm ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh là có thể thưởng thức ngay món hàu sống cực kỳ giàu dinh dưỡng.

Hy vọng với những chia sẻ của Gofood Market, bạn đã biết cách sơ chế hàu đơn giản hiệu quả tại nhà. Đừng quên theo dõi Gofood Market để bỏ túi thêm nhiều mẹo nấu ăn hay ho nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP