Khối ngành nghệ thuật nên học trường nào tại khu vực Hà nội? Danh sách các trường đại học nghệ thuật ở Hà nội tốt nhất

Bạn theo đuổi ước mơ với khối ngành nghệ thuật, nhưng không biết khối ngành nghệ thuật này nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số các trường đại học nghệ thuật ở Hà nội này nhé!

Khái quát về nghệ thuật

Khối ngành nghệ thuật nên học trường nào tại khu vực Hà nội?

Nghệ thuật là sự sáng tạo trong mọi hoạt động để tạo ra các sản phẩm (có thể là sản phẩm vật thể hay phi vật thể) chứa đựng giá trị lớn về tư tưởng, tinh thần, có tính nhân văn và thẩm mỹ, mang tới giá trị văn hóa chạm sâu tới cảm xúc của con người, khán giả thưởng thức nghệ thuật.

Nghệ thuật là những cái hay, cái đẹp để khán giả chiêm nghiệm và ngưỡng mộ bởi kỹ năng, trình độ, kỹ xảo cao vượt lên trên mức thông thường. Theo nghĩa này thì đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật hay một nghệ sĩ cụ thể. Để được gọi là nghệ thuật là khi nghề nghiệp đó đạt đến mức hoàn hảo về trình độ điêu luyện và siêu việt. Theo định nghĩa này thì đòi hỏi một tài năng đặc biệt riêng biệt từng lĩnh vực.

Danh sách các trường Đại học nghệ thuật ở Hà nội

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Nếu bạn đang có mong muốn học khối ngành nghệ thuật nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Bắc.

Tham Khảo Thêm:  Danh sách các trường đại học có học phí thấp ở Seoul Hàn Quốc

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

• Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.
  • Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội thuộc thành viên chính thức của tổ chức CILECT – Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình quốc tế và ATEC – Trung tâm Đào tạo sân khấu châu Á. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác nước ngoài, luôn tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý. Do đó, đã góp phần cải tiến nội dung giáo trình, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, và cả công tác tổ chức, quản lý các dự án đào tạo giúp nâng cao hiệu quả đào tạo cho sinh viên.

Trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

• Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 1956, với 3 chức năng chính là: nghiên cứu khoa học, đào tạo và biểu diễn âm nhạc. Học viện là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, uy tín tại Việt Nam. Và là khu vực đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học, nghiên cứu sinh.
  • Học viện Âm Nhạc đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc. Và cũng là cơ sở âm nhạc duy nhất trong nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Từ khi thành lập đến nay, Học viện Âm Nhạc đào tạo hầu hết các giảng viên âm nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn, các nhà phê bình, chỉ huy, sáng tác, lý luận âm nhạc của Việt Nam. Trong đó có nhiều người đã giành giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước.
Tham Khảo Thêm:  Học phí khối ngành Kinh tế Xã hội trường Đại học Công nghệ Đông Á năm học 2023-2024

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

• Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam còn gọi là Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Trường chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học thuộc lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá cao là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy có chất lượng cao tại Việt Nam. Nơi đây dần trở thành nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tăng năng Việt Nam.
  • Với mục tiêu xây dựng Đại học Mỹ thuật Việt Nam theo mô hình đại học tiên tiến phát triển ở cả 3 lĩnh vực đào tạo, sáng tác nghệ thuật và nghiên cứu khoa học. Tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo định hướng đa ngành, đa hệ.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

• Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu là một trong 2 Trường Đại học trong nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. Trường được thành lập năm 2011.
  • AUAD định hướng phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong nền giáo dục thiết kế và nghệ thuật tại Việt Nam trong giai đoạn đầu phát triển. Trường hướng đến cung cấp cho thị trường những thế hệ nhà thiết kế trẻ tuổi, được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và bản lĩnh. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của ngành thiết kế đúng với vị trí mà nó cần phải có, cũng như vị thế của ngành tại các quốc gia khác trên thế giới.
Tham Khảo Thêm:  Ngành truyền thông (Media & Communication): Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Bạn có thật sự phù hợp với khối ngành nghệ thuật?

Tố chất, phẩm chất là điều thực sự cần thiết đối với bất kỳ ai và bất kỳ ngành nghề nào. Đối với khối ngành nghệ thuật là một trong những khối ngành nghiêng về năng khiếu và những kỹ năng thuộc về cá nhân. Do đó, bạn nhất định phải rèn luyện và tự tạo cho mình những phẩm chất như sau:

• Có năng khiếu riêng: đây là điều hiển nhiên đối với người trong ngành nghệ thuật nói chung.
  • Có tính khoa học và nghệ thuật;
  • Là người năng động và sáng tạo;
  • Có tâm huyết và đam mê nghề nghiệp;
  • Có chí tiến thủ và vươn lên;
  • Là người tỉ mỉ, cẩn thận;
  • Luôn chấp hành và làm theo quy định của cơ quan làm việc và của nhà nước đưa ra;
  • Có khả năng nắm bắt xu hướng mới;
  • Không ngừng học hỏi, tiếp thu kiến thức;
  • Biết học hỏi những đồng nghiệp đi trước;

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về nghệ thuật là vô cùng phức tạp. Vì tại khu vực Hà nội có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.