Top 21+ Các món nhậu với rượu ngon bạn không nên bỏ qua

Top 21+ Các món nhậu với rượu ngon bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm các món nhậu ngon với rượu để tiếp khách tới nhà chơi vào cuối tuần. Bạn chưa biết lựa chọn các món nhậu với rượu nào ngon, dễ làm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Naifood để được hướng dẫn chi tiết cách chế biến các món ngon nhé!

Nếu các bạn không có thời gian đi chợ, nấu nướng để tổ chức tiệc rượu tại nhà, hãy tham khảo dịch vụ nấu tiệc tại nhà của Naifood nha. Nai Food chuyên cung cấp dịch vụđ ặt tiệc sinh nhật, đặt tiệc cưới hỏi, đặt tiệc thôi nôi cho bé, đặt tiệc buffet, đặt tiệc BBQ, đặt tiệc tất niên tại tphcm và các tỉnh thành lân cận.

Website: https://naifood.com/

Hotline: 0784.06.06.68

1. Các món nhậu với rượu ở miền bắc

Ẩm thực miền Bắc mang đậm hương vị truyền thống, văn hóa lâu đời. Các món ngon đãi tiệc đơn giản với rượu ở miền Bắc không quá ngọt, mặn hay cay mà được chú trọng vào độ tươi ngon của món ăn. Những món ăn miền Bắc được đánh giá là vừa ăn, hợp khẩu vị với nhiều du khách đến thăm quan.

Thịt heo muối chua nhậu với rượu
Thịt heo muối chua nhậu với rượu

Dưới đây là một số món nhậu ngon với rượu được ưa chuộng ở miền bắc:

  1. Vịt cỏ Vân Đình
  2. Dê núi Ninh Bình
  3. Nem nắm
  4. Thịt lợn muối chua
  5. Gà rang muối
  6. Lẩu gà lá giang
  7. Rau su xào tỏi
  8. Đậu hũ chiên
  9. Bò gác bếp
  10. Heo gác bếp
  11. Cá sông gác bếp

Có thể bạn quan tâm: Tóp các món nhậu từ thịt heo ngon dể chế biến tại nhà

2. Các món nhậu với rượu ngon ở miền nam

Khác với hương vị các món ăn miền Bắc và miền Trung, ở miền Nam người dân thích các món nhậu với rượu thiên về độ ngọt và vị đậm đà. Ở miền làm rất nhiều các món nhậu độc lạ, Các món nhậu này thường có thiên hướng đơn giản, dễ chế biến và thân thuộc.

Chuột đồng nướng lu
Chuột đồng nướng lu

Dưới đây là một số món nhậu với rượu đặc trưng của người miền Nam bạn có thể tham khảo:

  1. Lẩu cá linh
  2. Gà nướng
  3. Chuột đồng nướng lu
  4. Gỏi cá
  5. Mực hấp/ mực nướng
  6. Lòng heo xào chua ngọt

3. Các món nhậu để uống rượu ở miền trung

Người miền Trung ưa thích món nhậu có vị mặn, cay và độ ngọt vừa phải. Các món nhậu miền Trung mang hương vị đậm đà, giản dị. Dưới đây là các món nhậu ngon của miền Trung bạn nên biết:

  1. Mực nướng
  2. Bê thui
  3. Gà tre nướng
  4. Nem chua miền trung
  5. Gà xào sả
  6. Chả cá thát lát
  7. Chả ram tôm đất
  8. Ốc hấp/xào sả
Chả ram tôm đất
Chả ram tôm đất

4. Cách chế biến các món nhậu uống với rượu đơn giản dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm các món nhậu để uống với rượu cho cuộc vui sắp tới. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm một số món ngon sau đây:

Tham Khảo Thêm:  GIÒ LỤA ĂN KÈM VỚI GÌ NGON NHẤT? 10 MÓN NGON TỪ GIÒ LỤA

4.1 Cách làm món lòng heo xào chua ngọt nhậu với rượu

Lòng heo xào chua ngọt là một món nhậu ngon được nhiều anh em yêu thích. Món ăn mang hương vị chua ngọt đậm đà, lòng giòn dai hấp dẫn, khiến thực khách ăn hoài không chán.

Nguyên liệu

  • Lòng heo 500gr
  • Dứa/ khóm ½ quả
  • Cà chua 2 quả
  • Dưa chuột 1 quả
  • Cần tây 100gr
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Tỏi 2 tép
  • Chanh ½ quả
  • Giấm 50ml
  • Dầu ăn 3 muỗng
  • Gia vị cần chuẩn bị trong quá trình ướp và nấu như đường, muối, hạt nêm, tiêu, mì chính)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế lòng heo

  • Cho 50ml giấm, 3 muỗng muối vào nguyên liệu lòng non đã chuẩn bị, rồi xoa bóp để loại bỏ các chất đắng và cặn bẩn trong lòng heo. Hãy lặp lại công đoạn trên lần nữa rồi rửa sạch lại với nước 2-3 lần khử mùi hôi triệt để.
  • Sau đó, chuẩn bị một nồi nước đun sôi cho lòng heo đã được làm sạch vào và luộc sơ với gừng trong khoảng thời gian 5 phút. Sau khi luộc xong, vớt lòng ra để nguội rồi cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu sử dụng đi kèm khác

Các nguyên liệu dứa, cà chua, dưa leo, cần tây đem đi rửa sạch, rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Phần tỏi được chuẩn bị bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Xào lòng heo

  • Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn và làm nóng dầu. Sau khi dầu đã nóng cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm, ngả vàng thì cho vòng heo vào đảo đều. Cho vào thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe mì chính, sau đó xài đều lòng heo trong 2 phút.
  • Tiếp theo, hãy cho lần lượt dứa, cà chua, dưa leo đã sơ chế vào và xào chung với lòng heo. Sau cùng, vắt thêm ½ quả chanh và rau cần vào đảo đều thêm 1 lần nữa thì cho 1 ít tiêu và tắt bếp.

Như vậy, qua các bước làm trên bạn đã ngay món nhậu lòng xào chua ngọt thơm ngon rồi.

cách chế biến thịt heo xào chua ngọt
cách chế biến thịt heo xào chua ngọt

4.2 Cách chế biến heo giả cày nhậu rượu

Món heo giả cầy là một trong các món ngon từ thịt heo, mang nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc bộ. Món ăn có hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả khiến thực khách nào cũng phải xiêu lòng. Dưới đây là cách nấu món heo giả cầy nhậu rượu siêu ngon bạn nên tham khảo:

Nguyên liệu

  • 3kg giò heo
  • 500g sả
  • 500g riềng
  • 300g nghệ
  • 200g hành tím
  • 210g mắm tôm
  • 1 bát cơm mẻ
  • Húng quế
  • Gia vị cần chuẩn bị trong quá trình ướp và nấu muối, rượu trắng, hạt nêm,…
  • 1kg bún tươi

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo sau khi mua về đem đi khun khói bằng bếp than hoặc bình khò. Sau đó, hãy cạo đi lớp da bị cháy sém và rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, chặt giò heo thành các khúc vừa ăn.
  • Hành tím, riềng, sả rửa sạch và cắt thành các lát nhỏ. Gừng, nghệ cạo lớp vỏ ngoài, rửa sạch, rồi cắt thành lát nhỏ. Riêng đối với nghệ và riềng sau khi cắt lát cần được giã nguyễn.
    Thịt heo giả cầy
    Thịt heo giả cầy

Bước 2: Ướp giò heo

Tham Khảo Thêm:  Đặt trái cây trên bàn thờ ở vị trí nào hút lộc và chuẩn phong thủy nhất

Cho giò heo đã được sơ chế vào nồi để ướp với các gia vị gồm: nghệ, riềng, hành tím, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 bát cơm mẻ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu trắng. Đảo đều và ướp giò heo trong vòng 30 phút để được ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

Sử dụng dầu đã phi thơm hành tím vào nồi giò heo đã tẩm ướp gia vị xong lên bếp, tiến hành đảo đều đến khi thịt được săn lại. Sau đó, cho lượng nước lọc vừa đủ vào và đun đến khi giò heo được chín mềm thì tắt bếp.

Cho món ăn ra bát, trang trí thêm 1 vào cọng húng quế bạn đã có món nhậu ngon với rượu siêu hấp dẫn rồi.

Tím hiểu kỹ về Cách nấu chân giò giả cày chi tiết nhất tại đây nhà

4.3 Cách làm món lẩu gà lá giang để nhậu với rượu

Thời tiết se lạnh còn gì bằng cùng những người anh em quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi và ly rượu nồng ấm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món nhậu độc chiêu lẩu gà lá giang:

Nguyên liệu

  • 1 con gà (1.6kg)
  • 250gr lá giang
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • ½ củ tỏi
  • 3 nhánh mùi tàu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị cần chuẩn bị trong quá trình ướp và nấu như đường, muối, hạt nêm, mì chính,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sử dụng 1 muỗng canh muối để chà xát lên toàn bộ da gà để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Sau đó, tiếp tục rửa sạch lại với nước, để ráo và chuẩn bị nguyên liệu tiếp theo. Sau đó cần chặt gà thành các miếng vừa ăn để bắt gia vị nhanh và quá trình nấu sao cho chín đều, lúc ăn vừa miệng.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho phần thịt gà đã chặt vào thau cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe mì chính và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, trộn đều để gà được thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác cần thiết trong quá trình nấu ăn cần sử dụng

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành tím đập dập.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập sau đó chế biến ngò gai rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Lá giang nhặt lấy lá rồi rửa sạch, sau đó vò lá giang để nấu lẩu chua và ngon hơn.

Bước 4: Xào thịt gà

Cho nồi lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã tẩm ướp vào xào với sơ với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Nên thực hiện đảo đều tay dưới lửa nhỏ sau khi thịt gà săn lại.

Bước 5: Nấu lẩu

Sau khi xào gà săn lại, cho vào nồi thịt gà khoảng 1.5 lít nước vào nấu. Tiếp đến, cho thêm vào nồi hành tím và gừng đập dập. Nấu ở mức lửa vừa đến khi sôi, đợi trong khoảng 20-30 phút cho gà chín vừa ăn. Lưu ý: không nên nấu quá lâu gà sẽ mềm không còn độ dai ngon.

Tham Khảo Thêm:  Chanh leo mát, bổ nhưng khi uống cần tránh những điều này để khỏi 'hạ độc' cơ thể

Cuối cùng, cho phần lá giang đã sơ chế vào nồi rồi nêm thêm 1 muỗng canh đường và muối. Đun thêm 5 phút nữa rồi cho ngò gai và ớt vào rồi tắt bếp. Hãy nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình,

Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang

4.4 Cách nấu cháo gà nòi hầm đậu xanh nhậu với rượu đế

Gà nòi có thể chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng thơm ngon khác nhau. Trong đó, cháo gà nòi hầm đậu xanh nhậu với rượu đế khiến nhiều người say đắm. Dưới đây là cách nấu món cháo gà nòi hầm đậu xanh thơm ngon:

Nguyên liệu

  • 500gr thịt gà
  • 50gr gạo tẻ
  • 50gr gạo nếp
  • 50gr đậu xanh
  • 5 củ hành tím
  • Hành lá/ ngò rí
  • ½ thìa canh bột nghệ
  • ½ thìa canh bột canh
  • Gia vị cần chuẩn bị trong quá trình ướp và nấu như muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa gà bằng nước muối loãng để khử mùi hôi và loại bỏ tạp chất. Sau đó, rửa lại với nước vài lần, để ráo rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và hành lá/ ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ, đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 20 phút.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho phần thịt gà đã sơ chế vào tô, cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột canh, ⅓ thìa cafe tiêu, ½ thìa canh bột nghệ. Tiếp đến, trộn đều cho gà được ngấm đều gia vị, ướp gà trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Luộc thịt gà

Cho vào nồi 1 lít nước cùng vài củ hành tím đun sôi nước rồi cho gà đã ướp vào. Đậy nắp nồi rồi đun với lửa vừa khoảng 20 phút. Để thịt gà dai ngon, bạn không nên hầm gà chung với cháo mà sau khi luộc chín thì vớt ra ngoài.

Bước 4: Nấu cháo

Vớt gà ra khỏi nồi, sử dụng nước luộc gà để nấu cháo được ngọt và béo hơn. Cho gạo nếp, gạo tẻ đã chuẩn bị và đậu xanh đã được sơ chế vào nồi, đậy nắp và đun trong khoảng thời gian 30 phút.

Khi cháo đã chín mềm thì cho thịt gà vào lại đun thêm 15 phủ với mức lửa vừa. Sau đó, tắt bếp vào nêm nếm lại vừa ăn nhé. Cuối cùng múc cháo gà ra tô, thêm 1 ít hành lá/ ngò rí và tiêu là có thể thưởng thức món ngon với rượu đế rồi.

Cháo gà nòi hầm đậu xanh
Cháo gà nòi hầm đậu xanh

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về các món nhậu ngon với rượu. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc chế biến thành công các món ngon cho bữa tiệc. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy truy cập vào website https://naifood.com/ nhé.

Thêm các các bài viết liên quan:

Tổng hợp Các món nhậu đơn giản uống bia ngon nhức nách ít ai biết.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP