Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 2 kg (2 con)
  • Thịt ba rọi 500 gr
  • Nước dừa 100 ml
  • Nấm đông cô khô 50 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Hành lá 5 nhánh
  • Ngò rí 20 gr
  • Gừng 10 gr (1 củ)
  • Sả 4 nhánh
  • Me vắt 300 gr
  • Nước tương 4 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Ớt hiểm 15 gr
  • Gia vị

Cách làm:

  • Đầu tiên, cá lóc mua về bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt cá khoảng 3 phút, đồng thời loại bỏ sạch các máu dơ còn sót lại, rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Sau đó, đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, tiếp tục dùng dao khứa 1 đường dọc phần bụng cá từ đầu kéo xuống đến phần đuôi là được. Với thịt ba chỉ bạn cũng lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 – 5 phút, rồi rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo.
  • Bạn lấy chén rồi cho 50gr nấm đông cô khô cùng 100ml nước vào, tiến hành ngâm khoảng 45 – 60 phút. Thấy nấm mềm bạn chắt bỏ nước, rửa lại 1 – 2 lần cho sạch, cắt bỏ gốc, rồi để ráo. Kế đến, gừng bạn bào vỏ, rửa sơ cho sạch, để ráo, dùng dao cắt lát mỏng. Hành tây, hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rồi đem hành tây cắt múi cau, hành tím cắt mỏng, còn tỏi thì cùng 2 trái ớt hiểm băm nhuyễn. Sả bạn bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc. Hành lá bạn bỏ rễ, cùng ngò rí đem rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, đem hành lá cắt khúc.
  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy tô rồi cho 1/2 số gừng, 2 củ hành tím, 4 nhánh sả, tất cả rễ ngò rí, 3 nhánh đầu hành, 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và số ớt hiểm vào. Dùng tay hoặc đũa trộn đều để tất cả nguyên liệu và gia vị được hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần hỗn hợp sốt ướp vừa trộn vào phần bụng cá.
  • Bạn lấy khay hấp rồi lần lượt cho 2 củ hành tím, 1 củ hành tây, phần hành lá và gừng còn lại vào. Sau đó, bạn tiếp tục cho 2 con cá lóc đã ướp, 500gr thịt ba chỉ và toàn bộ phần ngò rí vào. Đồng thời, bạn bắc bộ xửng hấp lên bếp cùng 500ml nước ở ngăn dưới đun với lửa lớn. Nước sôi bạn đặt khay cá vào ngăn trên, rồi giảm xuống lửa vừa tiến hành hấp khoảng 15 phút. Kế đến, bạn cho nốt 50gr nấm đông cô đã ráo vào, hấp thêm 15 phút. Cuối cùng, khi cá đã chín mềm bạn cho 100ml nước dừa tươi vào, hấp thêm 2 phút rồi tắt bếp, lấy khay hấp ra rồi cho tất cả ra dĩa thưởng thức thôi nhé!
Tham Khảo Thêm:  Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Ngọt Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP