Cá Trắm Cỏ Nấu Gì Ngon ? Gợi Ý 5 Món Ngon Từ Cá Trắm

Cá trắm cỏ nấu gì ngon ? Sau đây Sài Thành Foods sẽ gợi ý 5 công thức món ngon từ cá trắm cỏ mà bạn không nên bỏ qua. Vào bếp ngay thôi nào!

Cá trắm cỏ có thể xem là một nguyên liệu quen thuộc, thịt cá trắm mềm, tươi ngọt, dễ ăn nên cũng rất được ưa chuộng để chế biến thành những món ngon đa dạng về hương vị lẫn hình thức. Và trong đó chắc chắn phải kể đến: cá trắm cỏ sốt cà, gỏi cá trắm, cá trắm hấp bia, cá trắm kho tương bần và canh chua cá trắm dưa chua.

1. Cá Trắm Cỏ Sốt Cà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g cá trắm cỏ (khoảng 3 khúc). Có thể dùng cá trắm cỏ đông lạnh hoặc cá trắm cỏ tươi cắt khúc sẵn đều được.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp cá trắm cỏ nguyên con, hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần đặt mua – nhận hàng tại nhà – rã đông sản phẩm là có thể chế biến thành những món ăn ưa thích.
  • 2 trái cà chua
  • 1/2 củ hành tây (khoảng 100g)
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá, ngò
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác: nước mắm, ớt bột, đường, tiêu xay…

Xem thêm công thức món ngon từ cá trôi tại: https://saithanhfoods.com/ca-troi-lam-mon-gi-ngon-thu-ngay-3-cong-thuc-sau/

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm sau khi mua về đem rửa sơ, làm sạch phần vẩy và bụng. Sau đó ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 20 phút cho đỡ tanh. Cuối cùng rửa sạch lại rồi để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ hoặc cắt múi cau.
  • Hành tây lột vỏ, cắt múi cau rồi tách rời từng miếng ra.
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chế Biến Cá Trắm Cỏ Sốt Cà

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì cho cá trắm vào chiên chín vàng đều 2 mặt.
  • Tiếp đó cho cà chua vào xào cùng, vặn lửa vừa và xào đều tay cà chua đến khi chín mềm.
  • Trộn hỗn hợp nước sốt gồm 4 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, tỏi băm, 1/4 muỗng ớt bột, 1/4 muỗng tiêu xay. Khuấy đều lên rồi đổ chén sốt vào chảo cá chiên.
  • Tiếp tục kho cá với lửa vừa, sau đó cho thêm hành tây vào, lật đều để cá được ngấm sốt hơn, kho đến khi nước sệt lại thì rải thêm hành ngò lên trên mặt cá rồi tắt bếp.

Thưởng Thức

Cá trắm kho sốt cà chín thì cho ra đĩa, món ăn này rất bắt vị bởi sự hấp dẫn của thịt cá trắm thơm ngọt cùng nước sốt cà đậm đà ngấm vị. Món sẽ ngon nhất khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi, kết hợp rau sống như xà lách hoặc dưa leo. Thử ngay công thức trên nếu bạn còn thắc mắc cá trắm cỏ nấu gì ngon nhe~

Tham Khảo Thêm:  Các món ăn mặn hàng ngày, hướng dẫn nấu món mặn ngon

Xem thêm những công thức món ngon từ cá đối tại: https://saithanhfoods.com/ca-doi-lam-mon-gi-ngon-top-5-mon-ca-doi-an-la-ghien/

2. Gỏi Cá Trắm

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 2kg cá trắm cỏ. Có thể dùng loại cá trắm cỏ nguyên con hoặc mua cá trắm cắt khúc sẵn đều được.
  • 2 quả trứng gà
  • 5 củ hành tiím
  • 5 cây sả
  • 1 củ riềng
  • 1 trái chanh
  • Rau ăn kèm: lá lốt, dưa leo, rau thơm…
  • Gia vị: bột canh, sa tế, mắm tôm…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm mua về đem rửa sơ, cạo sạch vẩy và nhớt, sau đó dùng dao sắc để phi lê thịt cá. Lưu ý chỉ nên giữ lại phần thịt, bỏ xương và da đi để khi ăn đỡ bị tanh.
  • Cho cá trắm phi lê vào ngâm trong nước muối loãng để khử tanh, sau đó xả sạch lại vài lần với nước rồi để ráo. Cuối cùng cắt cá thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Mẹo: để thịt cá giòn hơn bạn có thể ngâm cá trong nước kèm vài viên nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra nhé.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
  • Sả cây bỏ vỏ héo, băm nhuyễn phân nửa, nửa còn lại đập dập cắt nhỏ.
  • Gọt sạch, rửa sơ riềng sau đó đem băm nhuyễn.

Chế Biến Gỏi Cá Trắm

  • Cho phần cá trắm phi lê cắt lát vào tô lớn, tiếp đó thêm phần sả cắt khoanh vào trước.
  • Sau đó thêm phần riềng băm vào, dùng tay bóp đều để cá và phần nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau.
  • Nêm vào tô 1 muỗng bột canh, tiếp tục dùng tay trộn đều phần gỏi cá, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị.
  • Cuối cùng rắc sả cùng bột ớt lên phần gỏi cá cho thêm đậm vị và hấp dẫn hơn.

Làm Chẻo Cá

  • Băm thật nhuyễn một ít thịt cá trắm cùng phần da cá, sau đó trộn thêm hành tím và sả băm.
  • Tiếp tục băm nhuyễn hỗn hợp cho gia vị và phần thịt da cá trộn lẫn vào nhau.
  • Tiếp đó cho hỗn hợp trên vào máy xay cùng 4 muỗng mẻ chua, sa tế, trứng gà và xay nhuyễn.
  • Cuối cùng đun sôi phần chẻo cá khoảng 5 phút rồi tắt bếp là được.

Thưởng Thức

Chẻo cá chín tới thì múc ra chén để dùng kèm gỏi cá trắm. Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm các loại rau như tía tô, xà lách, dưa leo…Gắp một miếng chẻo cá, thêm miếng thịt cá trắm phi lê tươi ngọt vào rau sống, cuối cùng là chấm kèm mắm tôm thơm nồng. Thưởng thức ngay nếu bạn muốn có một món ngon từ cá trắm đơn giản lạ miệng lại vô cùng hấp dẫn nhé!

3. Cá Trắm Hấp Bia

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1 con cá trắm khoảng 2kg. Lưu ý vì làm món hấp nên lựa cá trắm to vừa để khi hấp tiện lợi hơn.
  • 100ml bia (khoảng nửa lon)
  • 2 trái cà chua
  • 3 nhánh thì là
  • 1 củ nghệ
  • 2 nhánh hành lá
  • Bột canh
  • Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay….

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm sau khi mua về đem cạo sạch vẩy, loại bỏ nội tạng, cắt bỏ vây, mang, đuôi cá.
  • Để khử tanh có thể dùng muối chà xát, bóp đều từ trong ra ngoài cá nhiều lần. Sau đó đem cá đi rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo và cắt thịt cá thành khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.
  • Hành lá, thì là bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào cối giã thật nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên trái..
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm thịt trâu nướng đơn giản

Ướp Cá Trắm

  • Cho cá vào thau lớn, sau đó ướp lần lượt các gia vị gồm 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.
  • Dùng tay trộn đều để các gia vị thật thấm vào thịt cá, để cá được ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị đậm đà hơn.

Chế Biến Cá Trắm Hấp Bia

  • Xếp phân nửa phần thì là, hành lá vào nồi, phân nửa nhồi vào bụng cá, sau đó cho cá lên trên thì lá và hánh lá.
  • Tiếp đó cho thêm cà chua, ớt vào nồi, rồi đổ bia trải đều mặt thịt cá.
  • Cuối cùng cho nồi lên bếp, bật lửa vừa và để cá được hấp trong khoảng 20 phút cho cá chín mềm là được.

Thành Phẩm

Cá trắm hấp bia chín thì bày ra đĩa, có thể trang trí thêm ít ngò lên trên để món ăn được bắt mắt hơn. Thịt cá trắm thì mềm, thơm, kết hợp bia tươi nồng vị cùng gia vị đậm đà khó cưỡng, món này ngoài ăn nhâm nhi thì còn có thể cuốn bánh tráng, ăn kèm bún tươi hoặc đơn giản là cơm trắng và nước mắm ớt thì cũng hấp dẫn không kém nhé! Thử ngay công thức trên nếu bạn vẫn còn thắc mắc cá trắm cỏ nấu gì ngon cho bữa ăn gia đình bạn nha~

4. Cá Trắm Kho Tương Bần

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1 con cá trắm khoảng 2kg.
  • 100g thịt ba chỉ
  • 400ml tương bần
  • 1 nhánh riềng tươi
  • 1 nhánh gừng
  • 3 cây sả
  • 4 nhánh hành lá
  • 6 củ hành tím
  • 10 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • 1 trái tắc (quất)
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm sau khi mua về đem cạo sạch vẩy, loại bỏ nội tạng, cắt bỏ vây, mang, đuôi cá.
  • Để khử tanh có thể dùng muối chà xát, bóp đều từ trong ra ngoài cá nhiều lần. Sau đó đem cá đi rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo và cắt thịt cá thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Cạo vỏ, rửa sạch riềng. Phân nửa đem cắt thành lát mỏng, phân nửa đem băm nhuyễn.
  • Bỏ gốc và lá sả, sau đó đem đi đập dập.
  • Tắc, hành tím, tỏi lột sạch vỏ sau đó cắt thành đôi.
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt lấy đầu hành.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Chế Biến Cá Trắm Kho Tương Bần

  • Bắc nồi lên bếp, sau đó xếp lần lượt theo thứ tự riềng cắt lát, sả đập dập rồi tới thịt cá vào nồi, cuối cùng là thịt ba chỉ lên trên.
  • Tiếp đó cho thêm tỏi, hành tím, ớt, gừng, hành lá, cùng riềng băm nhuyễn lên trên cùng kèm theo phân nửa quả tắc.
  • Sau đó đổ 400ml tương bần vào nồi và để ướp khoảng 15 phút.
  • Bật lửa lên, để cá trắm được kho với lửa nhỏ, liu riu trong khoảng 2 tiếng, đến khi thấy thịt cá chín mềm và nước dùng cạn sền sệt lại là được.

Thành Phẩm

Cá trắm cỏ kho tương bần đậm đà chuẩn vị miền Bắc, thịt cá trắm mềm, ngon ngọt kết hợp sốt tương nồng nàng khó cưỡng. Vậy là chỉ với các bước chuẩn bị đơn giản mà bạn đã có ngay một món ngon từ cá trắm cỏ rồi đấy! Lâu lâu đổi vị cho gia đình bằng món này thì chỉ có “hao” hết nồi cơm thôi nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách làm xoài ngâm chua ngọt vàng giòn, ngon tự nhiên, đơn giản, bảo quản được lâu

5. Canh Chua Cá Trắm Dưa Chua

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g cá trắm cắt khúc, hoặc cá trắm phi lê sẵn.
  • 300g thịt ba chỉ
  • 400g dưa chua
  • 1 trái cà chua
  • 15 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 nhánh ngò
  • 1 muỗng bột màu điều
  • Gia vị khác: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm sau khi mua về đem cạo sạch vẩy, loại bỏ nội tạng, cắt bỏ vây, mang, đuôi cá.
  • Để khử tanh có thể dùng muối chà xát, bóp đều từ trong ra ngoài cá nhiều lần. Sau đó đem cá đi rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo và cắt thịt cá thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ đem ngâm nước muối sơ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 1 lóng tay. Sau đó cho thịt vào chảo dầu sôi chiên sơ khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Hành lá, ngò rửa sạch sau đó cắt thành khúc nhỏ.
  • Tỏi, hành tím đem bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Dưa chua rửa sơ, bóp sạch nước rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Chiên Cá Trắm

  • Cho cá trắm vào tô lớn, tiếp đó tiến hành ướp cá cùng phân nửa hành tím băm, 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.
  • Trộn đều và để cá được ướp trong khoảng 1 tiếng cho thật ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp (hoặc dùng chảo chiên thịt ba chỉ trước đó), đun sôi dầu rồi phi thơm hành tím, tỏi băm cùng 1 muỗng bột màu điều.
  • Tiếp đó cho cá vào chiên với lửa lớn trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Chế Biến Canh Chua Cá Trắm Cải Chua

  • Bắc nồi lên bếp, sau đó đun sôi khoảng 2L nước lọc, đến khi nước sôi ục lên thì cho lần lượt dưa cải chua, cà chua và cá trắm vào nấu.
  • Khuấy nhẹ, vặn lại lửa vừa, nấu trong 10 phút.
  • Sau thời gian trên thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Thành Phẩm

Canh chua cá trắm dưa chua chín thì múc ra tô, rải thêm ít hành là và ngò cắt nhỏ lên trên để món được hấp dẫn hơn. Vậy là một món ăn đơn giản, nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn từ cá trắm cỏ đã hoàn thành rồi. Món này ăn với cơm trắng, chan miếng nước canh chua chua ngọt ngọt vào chén, xong rồi dưa chua giòn rụm, thịt cá tươi ngọt đậm đà sẽ khiến bạn thích mê chỉ sau một lần thử cho mà xem. Thử ngay nếu bạn còn buâng khuâng với câu hỏi cá trắm cỏ nấu gì ngon nhé!

Và phía trên là 5 công thức món ngon từ cá trắm cỏ mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn, nếu vẫn còn thắc mắc cá trắm cỏ nấu gì ngon thì đừng chần chừ mà hãy thử ngay đi nhé, Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại Sài Thành Foods: https://saithanhfoods.com/product-category/ca/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

  • Website: https://saithanhfoods.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
  • Hotline Miền Nam: 0944.868.800
  • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
  • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP