Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Nhất Định Phải Thử

Món ngon từ cá rô phi có thể nói rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Bởi vì thịt cá phi rất tươi ngọt, lại giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Mà để nói về món ngon từ cá rô phi thì chắc chắn không thể bỏ qua: cá rô phi kho tộ, cá rô phi chiên giòn và bún cá rô phi.

Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức để làm nên những món ngon, hấp dẫn trên kia nhé!

1. Món Ngon Từ Cá Rô Phi – Cá Rô Phi Kho Tộ

Cá rô phi kho tộ từ lâu đã không còn quá xa lạ với những ai đam mê hương vị quê hương dân dã. Thịt cá rô mềm, tươi ngọt, thơm ngon kết hợp nước sốt đậm đà. Món này mà xuất hiện trên bàn ăn là lại hao cơm cho mà xem!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g cá rô phi. Có thể dùng cá rô tươi hay cá rô phi đông lạnh đều được.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp cá rô phi làm sạch sẵn. Hải sản online rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông, sau đó có thể chế biến thành các món ăn yêu thích.
  • 400g thịt ba rọi
  • 100ml nước dừa
  • 2 trái ớt hiểm
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị khác: Nước mắm, tiêu xay, ớt bột, đường, hạt nêm…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Với cá phi chưa được sơ chế thì khi mua về hãy làm sạch phần bụng, cắt bỏ vây, cạo vảy và ngâm trong rượu khoảnh 15 phút để khử mùi tanh.
  • Sau thời gian trên thì đem cá rửa sạch lại với nước và để ráo.

Xem thêm 7 nguyên liệu khử tanh cá hiệu quả tại đây: https://saithanhfoods.com/7-nguyen-lieu-khu-tanh-ca-nhanh-nhat/

  • Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch sau đó cắt lát dày 3 cm.
  • Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Tham Khảo Thêm:  Du lịch Vũng Tàu muốn ăn ngon thì lưu ngay 10 địa điểm này

Chế Biến Cá Rô Phi Kho Tộ

Bước 1: Đầu tiên, hãy ướp cá rô trong 45 phút với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường cùng các loại gừng, tỏi băm, hành tím và ớt xanh.

  • Bước 2: Thịt ba rọi bạn cũng ướp cùng thời gian trên với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu cùng iít tỏi, gừng băm và hành tím, ớt xanh.
  • Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc để thắng màu. Sau khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì cho phần cá và thịt đã ướp vào và trộn đều nhẹ nhàng.
  • Bước 4: Thịt và cá săn lại thì bạn cho nước lọc vào ngập mặt cá, tiếp theo kho cá với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
  • Bước 5: Vớt bọt, và trở đều hai mặt cá (với mỗi mặt kho khoảng 7 phút)
  • Bước 6: Sau khi thấy phần nước còn xem xép thì tắt lửa, rải tiêu, ớt hiểm và hành lá vào để món được bắt mắt, thơm lừng hơn.

Thưởng thức: Cá chín thì bày ra đĩa, hoặc tô để dễ ăn. Cá rô phi kho tộ thơm lừng hương vị cay nồng, kết hợp thịt ba rọi beo béo, thịt cá rô lại mềm, tươi ngọt. Món này mà ăn kèm cơm trắng thì chỉ có thể là tuyệt vời ông mặt trời!

Và phía trên là cách làm cá rô phi kho tộ ngon lại đơn giản mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

2. Món Ngon Từ Cá Rô Phi – Cá Rô Phi Chiên Giòn

Cá rô phi chiên giòn là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cùng Sài Thành Foods khám phá ngay công thức để làm nên món ăn này nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1 con cá rô phi khoảng 600g. Có thể chọn mua cá đã làm sạch sẵn sẽ tiện lợi hơn.
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
  • 1/2 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, muối
  • Rau ăn kèm: dưa leo, cải xà lách, rau thơm, diếp cá…
  • Bún, bánh tráng ăn kèm (tùy khẩu vị)

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá rô phi sau khi mua về thì sơ chế, loại bỏ nội tạng, cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, mang cá. Nếu bạn mua cá đã làm sạch sẵn thì chỉ cần khử tanh là chế biến được ngay nhé!
  • Sau đó đem cá đi ngâm với nước muối, rượu trong 15 phút để khử mùi tanh
  • Tiếp theo, rửa sạch lại, khứa dọc theo thân cá và để ráo nước. Và cuối cùng, ướp cá rô phi làm sạch với một ít muối trong khoảng 20 phút.
  • Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn
  • Rau ăn kèm đem rửa sạch, lặt bỏ những lá héo úa.
Tham Khảo Thêm: 

Chế Biến Món Ngon Từ Cá Rô Phi – Cá Rô Chiên Giòn

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp, đun nóng một lượng dầu vừa đủ.
  • Bước 2: Khi thấy dầu nổi bọt thì nhẹ nhàng cho cá vào chiên.
  • Bước 3: Chiên đều 2 mặt cá với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
  • Chú ý: chỉ khi mặt cá vàng đều thì mới được lật, tránh tình trạng lật cá quá nhiều cá sẽ bị gãy, nát thịt.

Làm nước mắm: Cho vào chén 5 muỗng nước mắm, 100ml nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt kèm các loại tỏi, ớt, hành tím đã băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại cho đến khi vừa ăn.

Thưởng thức: Cá phi đã chiên chín thì cho ra đĩa, có thể trang trí thêm một ít rau củ để trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Cá rô phi chiên với lớp da giòn rụm, thịt cá nóng hổi thơm ngon, chấm kèm nước mắm chua ngọt, ăn thêm miếng rau cùng một chén cơm trắng nữa là quá chuẩn bài!

Đây chắc chắn là một món ngon từ cá rô phi mà bạn không thể bỏ qua rồi. Hãy thử đi nhé!

3. Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Thơm Ngon Dễ Làm

Chuẩn Bị Nguyên Liệu gồm:

  • 500g cá rô phi. Có thể dùng cá rô cấp đông hay cá rô tươi đều được.
  • Bún tươi
  • Dọc mùng, cà chua, hành tây, thơm (dứa)
  • Xương heo. Nếu có xương đuôi sẽ ngon hơn
  • Hành lá, ngò gai, hành tím
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá rô sau khi mua về bạn cạo sạch vẩy, loại bỏ mang, đuôi, đầu cá. Sau đó mổ bụng bỏ nội tạng.
  • Để khử tanh cá rô bạn có thể đem cá đi ngâm trong nước muối, giấm hoặc rượu trong khoảng 15 phút.
  • Sau thời gian trên thì rửa sạch lại cá rô bằng nước rồi để ráo. Cuối cùng cắt cá thành miếng vừa ăn.
  • Dọc mùng tước sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc xéo chừng 3cm
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau
  • Xương heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch cắt múi cau
  • Hành lá, ngò gai nhặt rễ rửa sạch thái nhỏ
  • Ướp cá: ướp cá phi với các nguyên liệu tỏi băm, muối, dầu ăn, hành tím băm trong khoảng 15 phút cho thấm.
  • Chiên cá: Làm nóng chảo dầu (dầu đổ đủ để chiên sơ cá không cần ngập mặt cá như khi chiên giòn)
  • Cho cá rô vào chảo. Chiên với nhiệt 4/10. Bạn đừng lật cá sớm vì có thể sẽ làm bong lớp da cá dính vào bề mặt chảo. Chiên đều mỗi mặt trong khoảng 5-7 phút.
  • Sau khi cá chín đều hai mặt, vớt cá ra đĩa và để ráo dầu.
Tham Khảo Thêm:  Lẩu bò Bulgogi – Hương vị đậm đà của ẩm thực Hàn Quốc

Nấu Bún Cá Rô Phi

  • Xương heo sau khi đã rửa sạch. Chúng ta hầm nước xương trước để lấy vị ngọt thanh từ xương heo
  • Trước khi hầm xương, phi qua một lớp hành băm trước để lấy mùi thơm. Sau đó đổ nước và xương và hành tây vào nấu ở nhiệt lớn nhất. Hầm trong khoảng 20 phút để lấy nước tủy ngọt tự nhiên từ xương heo và hành tây.
  • Cho tiếp cà chua, thơm vào nồi nước lèo. Nấu tiếp trong khoảng 5 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Tiếp theo, cho phần cá rô đã chiên và dọc mùng vào nấu tiếp trong khoảng 5 phút nữa cho thịt cá thấm nước dùng và nồi nước sẽ thơm mùi cá rô.
  • Lưu ý: Bạn đừng cho dọc mùng vào sớm quá vì như vậy sẽ dễ làm dọc mùng chín quá kỹ có màu vàng nhìn kém bắt mắt. Cho dọc mùng vào sau cùng để vẫn giữ được màu xanh tươi nhìn khá đẹp mắt.

Thưởng Thức Món Ngon Từ Cá Rô Phi – Bún Cá Rô Phi

Khi cá đã thấm và nồi nước dùng thơm nồng mùi thơm của cá rô. Vớt cá rô ra đĩa. Nếu siêng bạn cũng có thể lọc xương cá trước để khi ăn bún có thể ăn kèm khỏi phải lừa xương. Khi ăn bún rắc thêm chút hành lá, ớt và ngò gai lên bề mặt và cùng thưởng thức tô bún cá nấu khá đơn giản nhé.

Và phía trên là một số công thức chế biến những món ngon từ cá rô phi mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.com/product-category/ca/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

  • Website: https://saithanhfoods.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
  • Hotline Miền Nam: 0944.868.800
  • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
  • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP