Cá măng và những món ngon từ loài cá “giang hồ” này

Video cá măng nấu món gì

Món ngon từ cá măng

Cá măng chiên giòn

Khi mua bạn có thể nhờ người bán mổ cá măng, lọc xương sống rồi mở lấy nguyên phần bụng cá. Về nhà chỉ cần đưa cá vào bồn, rửa sạch bằng nước muối loãng cho bớt tanh. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt ngắt cuống rồi thái nhỏ. Cho cá măng vào bát tô cùng với 3 muỗng mắm, nước cốt chanh, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa ớt xay. Sau đó đeo bao tay nilong vào để trộn đều cá lên cho ngấm gia vị, để ướp chừng 20 phút cho hết mùi tanh.

Cho một lượng vừa phải dầu ăn và 1 thìa bột mì vào chảo, quấy đều rồi đun cho thật nóng. Dùng xẻng nấu ăn để xúc cá măng vào chảo, đun ở mức lửa vừa phải. Bạn chiên đến khi một mặt hơi vàng, săn lại thì lật sang mặt khác. Thực hiện liên tục đến khi cả hai mặt chín đều, vàng ruộm, lớp thịt cá bên ngoài giòn, trong mềm là thành công.

Cá măng nướng than

Cá măng mua về sạch bằng nước muối loãng cho bớt trơn. Chặt bớt vây vẩy, mổ bụng cá, loại bỏ hết nội tạng. Khía một vài đường lên thân cá măng rồi rửa lại thêm lần nữa cho thật sạch. Về phần gừng, bạn cạo vỏ, đem băm nhuyễn.

Cho cá măng vào chậu cùng với chút rượu trắng, 2 thìa muối, gừng băm để ướp. Dùng tay xoa bóp từ trong bụng cá ra ngoài để hỗn hợp gừng rượu khử hoàn toàn mùi tanh. Ướp chừng 15 phút thì nhóm bếp, đến khi than nóng hồng thì đặt hết cá lên, phết thêm chút dầu ăn rồi nướng đến khi cả hai con cá măng chín vàng, vỏ giòn và xém là hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Thịt gà nấu canh với rau gì vừa đơn giản lại vừa ngon

Cá măng nấu canh chua

Hãy rửa thật sạch cho cá hết chút máu tanh, để nơi khô tháng cho ráo nước. Đánh vảy rồi cắt dọc phần thân, chia cá làm hai nửa. Sau đó cho cá vào bát cùng 3 thìa giấm, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm để ướp trong 25 phút. Me chua cạo sạch lớp vỏ ngoài. Hành lá cắt gốc, thái nhỏ.

Đun sôi nồi nước với 2 quả me, sau đó thả cá măng cùng 1-2 thìa muối vào nấu trong 15 phút. Thấy cá gần chín, bạn cho nốt hành, 2 thìa hạt nêm vào nồi canh, nếm sao cho hợp miệng là hoàn thành rồi. Giờ thì bạn đã có thể nếm thử từng miếng canh cá với vị chua dịu cùng chất thịt mềm ngọt.

Cá măng kho ớt hiểm

Rửa 3 lần bằng nước muối loãng. Dùng tay chà sát lớp da cho cá được sạch, không còn trơn thì lấy khăn thấm cho khô bớt. Đặt cá lên thớt, cắt hết vây vẩy rồi mổ cá để loại bỏ nội tạng. Tiếp theo bạn chặt cá măng làm 3 khúc hoặc có thể cắt thành từng khoanh tròn rộng chừng 1,5cm. Ớt hiểm chỉ cần rửa, ngắt bớt cuống.

Làm cá xong cho vào bát cùng 4 muỗng nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm để tẩm ướp chừng 20 phút. Nhớ bọc bát cá bằng màng bao thực phẩm rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cá măng được ướp xong, bạn cho cá vào nồi cùng chỗ nước tương còn lại cùng 4 quả ớt, 1 thìa đường, ½ thìa muối để kho với mức lửa vừa. Hãy nhớ đậy vung, kho đến khi nồi cá sôi, cạn bớt nước thì giảm lửa xuống. Để liu riu đến khi gần cạn hỗn hợp nước tương thì tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP