Cá lăng và 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Cá lăng là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy đây là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến ra nhiều món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách khi thưởng thức.

Vậy cá lăng có những công dụng tuyệt vời nào? Hãy cùng Pao tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong cá lăng

100g (1 lạng) cá lăng cung cấp khoảng:

  • 112 Kcal
  • 4g chất béo
  • 19g protein
  • Ngoài ra, loại cá này còn chứa một lượng chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin A, DHA và khoáng chất đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, công dụng từ Cá Lăng là không thể coi thường.

Như vậy có thể thấy rằng, trong thịt cá lăng có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

5 công dụng tuyệt vời của cá lăng không phải ai cũng biết

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chắc chắn cá lăng sẽ có những lợi ích cải thiện sức khỏe cho thực khách. Dưới đây là 5 công dụng tuyệt vời nhất của thực phẩm này:

Tham Khảo Thêm:  TOP 20 Món ăn ngon dễ làm rẻ tiền nhưng đầy đủ dinh dưỡng

Lợi tiểu

Cá Lăng tính bình, vị ngọt giúp cơ thể thải độc, thanh lọc cơ thể, có tác dụng thông lợi tiểu là điều dễ nhận thấy nhất.

Tốt cho mắt

Trong cá lăng có chứa vitamin A, lợi cho mắt. Ăn nhiều cá giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt, mắt sáng và bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất, đặc biệt là người già.

Người lớn tuổi thường bị thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh gây suy giảm thị lực. Lượng axit béo omega-3 có trong cá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài ra, cá còn giúp bảo vệ mắt tránh khỏi một số vấn đề khác như khô mắt, glaucom và đục thủy tinh thể.

Tốt cho da

Dầu cá được xem là thực phẩm bổ sung rất tốt cho làn da của bạn, làm sạch da và ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xuất hiện. Những thành phần dinh dưỡng trong cá lăng cũng giúp da bạn trở nên đàn hồi hơn và làm chậm quá trình lão hóa da, mang lại cho bạn làn da trẻ khỏe mạnh hơn.

Tốt cho sức khỏe xương

Ngoài ra, ăn nhiều cá lăng cũng giúp phát triển xương, làm cho xương chắc khỏe. Ngăn chặn các bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp.

Cung cấp Omega-3 và DHA

Omega-3 DHA đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng cũng như phát triển của não và mắt, đặc biệt là ở thai nhi. Theo một số nghiên cứu, cá lăng cực kỳ tốt với phụ nữ mang thai. Nếu mẹ bầu bổ sung đầy đủ omega-3 trong thai kỳ có thể giúp kích thích phát triển thị lực của bé.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Gia Vị Ướp Cá Nướng Ngon

DHA của cá đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Ăn cá thường xuyên giúp cải thiện đáng kể giấc ngủ từ đó nâng cao khả năng học tập của bé.

Ngoài ra, nó cũng có nhiều lợi ích đối với người lớn tuổi. Ăn cá nhiều có thể làm chậm sự lão hóa của não bộ. Nó có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh Alzheimer ở người già.

Các món ăn đặc sắc được chế biến từ cá lăng

Cá lăng được chế biến thành nhiều món ngon ở Việt Nam và được nhiều người thưởng thức. Một số món ăn đặc sắc có thể kể đến như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng sốt me, cá lăng rang muối, lẩu cá lăng, cá lăng kho,…

Đến với nhà hàng Pao Quán, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn được làm từ cá lăng với mức giá vô cùng phải chăng.

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cho món ăn đó. Vì thế khi ghé Pao bạn đừng bỏ lỡ set cá lăng sông Đà tại quán nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP