Top 10 Cách làm cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Chỉ một vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món cá lóc chiên xù thơm ngon. Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được phủ bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên cá vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500 gr
  • Gừng 50 gr
  • Đường phèn 60 gr
  • Ớt 3 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Rau sống các loại 200 gr
  • Chanh 1 lát
  • Gia vị 10 gr(muối/ đường/hạt nêm/ nước mắm…)
  • Các loại rau ăn kèm cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng: dưa chuột, xoài xanh, các loại rau sống (húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, dấp cá, cần ống, giá, hẹ,…), thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh.

Cách làm:

  • Sơ chế cá lóc:
    • Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng 2 bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá.
    • Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 – 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn.
    • Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn, chờ chiên.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Rau ăn kèm rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt đi.
    • Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.
  • Chiên cá:
    • Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ giúp cá chín đều và ngon hơn.
    • Chiên cá với lửa ở độ vừa nhỏ để đảm bảo cá chín từ trong ra ngoài. Khi chiên mặt cá vàng đều, thì nên vặn lửa lớn và nhanh tay đảo cá 1 lần rồi vớt ra khỏi chảo, giúp cá ít hút dầu và giòn hơn.
    • Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.
  • Pha nước chấm mắm gừng:
    • Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều là được.
  • Thành phẩm:
    • Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm.
    • Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!
Tham Khảo Thêm:  Đôi nét về ẩm thực Hàn Quốc trong bữa ăn hàng ngày

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP