Cá chép giòn làm món gì ngon? TOP 12 món ngon nhất

Cá chép giòn làm món gì ngon? TOP 12 món ngon nhất
Video cá chép giòn làm món gì ngon nhất

Cá chép giòn làm món gì ngon? Nên chú ý điều gì? Công thức nấu nướng thế nào? Nếu quan tâm đến điều này mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Cá chép giòn làm món gì ngon? Để trả lời câu hỏi này, đọc ngay bài viết dưới đây!

Lâu nay, cá chém được ví là loại thực phẩm cao cấp, chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao. Cá chép được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, thú vị gây thích thú đối với nhiều người.

Trong số các loại cá chép phổ biến hiện nay, cá chép giòn vẫn được đánh giá cao về chất lượng. Loại cá này có thịt dai giòn với chất lượng thịt ngon tuyệt vời. Có lẽ chỉ cần ăn một miếng cũng đủ thấy sự khác lạ và ấn tượng của món ăn này.

cá chép giòn

Nhưng cá chép giòn nên chế biến thành món gì? Chú ý gì khi chế biến? Bạn đang quan tâm đến thông tin này mời bạn tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Cá chép giòn xào lăn ngon độc đáo

Nguyên liệu cần có:

– 1 con cá chép to khoảng 2- 3 kg

– Hành lá, sả, ớt, hạt tiêu

– Đậu Hà Lan, cần tây đậu vàng

– Gia vị: muối, nước mắm, mì chính

– Dầu ăn.

Cách làm cá chép giòn xào lăn:

– Bước 1: Sơ chế

Cá sau khi mua về các bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng và lọc xương để lại phần thịt. Sau khi đã lọc xương xong, bạn thái phần thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn để khi xào thịt cá sẽ lăn lại và ngấm gia vị.

Bạn cho cá vào bát, ướp cùng với hạt tiêu, các gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 15 phút cho các ngấm. Các bạn căn ướp sao cho vừa miệng ăn nhé, để tránh khi xào các sẽ bị măn ăn không ngon.

– Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để xào

Sả bạn bóc phần vỏ bên ngoài ra, rửa sạch, đập dập thái lát mỏng.

Ớt bạn cũng đem rửa sạch, thái lát mỏng.

Đậu Hà Lan và Cần tây đậu vàng bạn cũng đem rửa sạch thái thành miếng hoặc bẻ khúc ra cùng với hàng thơm..

– Bước 3: Hoàn thiện

Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng dầu thì đổ cá cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng. Đảo cá thật nhanh khoảng 50 giây thì tắt bếp đổ ra đĩa là có thể dùng được. Trong quá trình xào, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa với sở thích của mình.

Cách làm thật đơn giản phải không, hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi để nếu cho gia đình món ăn ngon tuyệt này nào.

2. Cá chép giòn nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– Cá chép giòn: 1 con (từ 1kg đến 2kg)

– Gia vị: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

– Dụng cụ cần để nướng cá gồm: Xiên cá hoặc bạn có thể nướng bằng vỉ ( vì con cá chép có khối lượng khá to khuyên các bạn nên dùng xiên nướng bằng xiên tre sẽ tiện lợi hơn ).

Cách làm :

Cá chép giòn khi mua về bạn đánh sạch vảy, lọc bỏ nội tạng trong bụng cá sau đó rửa sạch rồi khía đều từng thớ trên lưng để ướp gia vị. Gia vị dùng để ướp cá là muối, tỏi, ớt đã nhuyễn, dùng găng tay để xoa đều các gia vị đó quanh thân các cho ngấm; bạn ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút là được.

Sau thời gian ướp cá, bạn xiên cá vào xiên hoặc kẹp cá bằng tre non đặt nướng trên bếp than hồng. Trong lúc nướng bạn nhớ phải lật thật đều tay để cá chín đều, bạn có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong để khi cá chín cho màu vàng giòn đều bắt mắt.

Tham Khảo Thêm:  Đánh bay cái nóng mùa hè với 4 cách chế biến rau đay ngon thần sầu

Cá chép giòn nướng muối ớt

Mách bạn các nướng khác đó là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng. Ưu điểm của cách này là giữ cho cá được sạch sẽ, không bị dính bụi bẩn nhưng nhược điểm là cá nướng xong sẽ bị khô và không có màu vàng đều bắt mắt sẽ khiến khẩu vị ăn bị giảm sút.

Cá chín bạn bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau thơm rất ngậy vị. Yêu cầu thành phẩm của món ăn đó là cá chín vàng, thịt cá dai, vị cá vừa, có mùi thơm hấp dẫn.

3. Cá chép giòn om dưa

Món cá chép giòn om dưa là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ”Cá chép giòn làm món gì ngon?”. Nhưng không phải ai cũng biết chế biến sao cho ngon, không có mùi tanh khi ăn. Vì vậy hôm nay Jamja’s Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép giòn om dưa cực chuẩn, cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu:

– Một con cá chép giòn to khoảng 700g – 1kg.

– Một bát dưa cải bẹ muối chua.

– Rau thơm: Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm món cá chép giòn om dưa:

Cá chép giòn khi mua về bạn làm sạch vảy, bỏ mang, lọc bỏ phần ruột sau đó lấy một nắm muối xát quanh thân cá cho át mùi tanh rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó bạn dùng dao sắc khứa thành hai từng thớ chéo nhau trên mình cá để khi rán cá nhanh chín và nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Dưa cải bẹ muối bạn đem rửa qua với nước cho bớt vị chua.

Thì là, hành lá bạn bỏ rễ rồi rửa sạch bằng nước, thái khúc mía dài khoảng 3-4 cm là được.

Cà chua thì bạn đem rửa sạch, gọi vỏ, thái múi cau. Hành khô tách vỏ, băm thật nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát nhỏ.

Tiến hành nấu cá chép giòn om dưa:

– Bước 1: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn đều mặt chảo đợi sôi rồi cho cá vào chiên vàng đều mặt. Cá chín bạn vớt ra, cho hành băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cùng dưa chua vào xào chín, bạn nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn nữa nhé.

– Bước 2: Khi dưa và cà chua chín tới, bạn cho một bát nước con vào đun sôi, sau đó cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa, đây nắp vung lại cho cá chín thơm và ngấm gia vị.

– Bước 3: Khi om khoảng 15 phút cá đã ngấm gia vị thì bạn cho thì là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng một phút là có thể tắt bếp. Lưu ý là bạn nên để ý phần nước dùng, khi ôm không nên để nước cạn hết như thế sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

4. Cá chép giòn nấu mẻ

Các chép giòn làm món gì ngon? Hãy nấu mẻ. Món canh cá chép giòn nấu mẻ rất thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị chua của mẻ tạo nên một hương vị khác lạ rất đặc trưng không món ăn nào lẫn vào được. Đặc biệt vào những ngày nóng bức món ăn này rất hưu dụng giúp giải nhiệt cho cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

– Cá chép giòn tươi sống: 1 con khoảng 800g-1kg

– Mẻ chua (có bán sẵn)

– Cà chua, lá lốt, hành tím

– Gia vị: muối, nước mắm,mì chính.

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế Cá chép giòn ban mua về làm sạch vảy và ruột rồi rửa lại bằng nước để cho ráo. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt ra thành khúc vừa ăn tùy theo sở thích của mỗi người. . Lá lốt đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1 cm.

– Bước 2: Nấu ăn Bạn để nồi lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua đã gọt vỏ, thái múi nhỏ vào đảo chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi cà chua chín tới thì đổ nước nửa nồi đun đậy vung đun sôi. .

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Cách làm cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Tiếp đến cho cá vào vào chảo rán qua lên rồi đổ cá vào nồi nước đun cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị vào cá.

cá chép giòn nấu mẻ

Khi nước đun đã sôi thì bạn cho nước mẻ đã lọc bỏ bã vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa thì cho lá lốt vào đun sôi lại trong 2 phút là có thể tắt bếp và múc ra bát dùng được rồi.

5. Cháo cá chép giòn ngon bổ dưỡng

Nếu bạn chưa trả lời được câu hỏi “Cá chép giòn làm món gì ngon?” thì tham khảo ngay món cháo cá chép nhé. Trong đông y cá chép được xem như liều thuốc bổ chữa bệnh cho mọi người, cá chép giòn cũng phải ngoại lệ. Người bị phù hay động thai hoặc sau khi sinh bị ít sữa thường ăn cá chép để tẩm bổ. Dưới đây JAMJA’S BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo cá chép giòn bổ dưỡng cho mọi người.

Nguyên liệu cần có:

– 1 con cá chép giòn khoảng 500g đến 800g

– 1 bát gạo dẻo (có thể dùng gạo tám, gạo Băc Thơm,…)

– Gừng cắt sợi: đo bằng một muỗng canh

– Một quả ớt sừng cắt sợi

– Hai nhánh hành lá cắt nhỏ

– Gia vị: hạt nêm, dầu mè, tiêu.

Cách nấu cháo cá chép giòn:

Cá chép giòn sau khi mua về làm sạch, đánh vảy vỏ ruột. Bạn lạng lấy phi lê cá, cắt thịt cá thành lát mỏng xéo xếp đều ra đĩa bảo quản lạnh.

Xương cá sau khi lọc và đầu cá bạn cho chung vào nồi cùng với gạo để nấu cháo cho ngọt nước cháo.

Khi cháo chín, bạn vớt phần đầu cá và xương cá ra, cho hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè đảo đều rồi cho phi lê cá cắt mỏng vào nồi đun sôi.

Khi ăn bạn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi trong nồi vào, thêm gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi, hành lá cắt nhỏ và xíu tiêu lên trên để ăn kèm sẽ rất thơm đấy.

6. Cá chép giòn xào nấm

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép giòn, khoảng 2,5kg – 80g nấm kim châm hoặc nấm hương – 1 nắm rau ngổ, thìa là, mùi tàu – 3 nhánh hành khô – 1 nhánh gừng – 1 trái ớt – Dầu ăn – Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

– Dùng bàn chải để cạo sạch lớp vảy trên cá, sau đó dùng dao rạch dọc thân cá từ mang đến đuôi ở vị trí trên lưng sát vây cá.

– Mổ bụng và moi nội tạng ra ngoài cẩn thận, tránh làm vỡ mật cá.

– Lọc lấy khoảng 300g thịt cá để chế biến và rửa qua 2 lần nước. Sau đó, thái thành những lát mỏng, nhỏ vừa ăn.

– Ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa dầu mè. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Rau ngổ, thìa là, mùi tàu rửa sạch, xắt khúc ngắn chừng 2 cm. – Ớt rửa qua 1 lần nước và thái nhỏ. – Gừng rửa sạch và băm nhuyễn. – Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. – Cắt phần gần gốc nấm kim châm khoảng 1cm, rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút và sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Xào cá chép giòn với nấm:

– Phi thơm hành khô và gừng nhuyễn cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho cá đã tẩm ướp đủ thời gian và một ít nước vào xào trong khoảng 3 phút trên ngọn lửa lớn. – Bỏ nấm vô và dùng muỗng đảo các nguyên liệu liên tục. Sau 3 phút, thêm rau ngổ, rau mùi, thìa là và ớt vào xào cùng và đảo thêm vài lần nữa. Sau đó rắc thêm hạt tiêu lên và tắt bếp. – Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức.

cá chép giòn xào nấm

7. Cá chép giòn nấu canh chua

Nguyên liệu: Cá chép giòn: 2 khúc, khoảng 500g Sả, cà chua: 2 1/2 quả dứa 200g giá đỗ Hành lá, rau ngổ, thì là Hành tím, nghệ tươi, ớt cay: 1 quả Gia vị: mắm, muối, bột nêm,…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Rửa sạch cá, xát muối cả trong và ngoài để loại bỏ mùi tanh. – Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Thái dứa thành miếng mỏng. – Băm nhỏ sả và hành tím. Thái lát ớt cay. Giã nhỏ nghệ. – Rửa sạch rau và hành, thái nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Những tác dụng bất ngờ khi mỗi ngày ăn một quả chuối xanh

Bước 2: Ướp cá Ướp cá với 1/2 củ nghệ, 1/2 cây sả, 1 chút bột nêm, nước mắm và mì chính. Ướp 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nấu cá Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi. Phi thơm hành tím rồi cho phần sả, nghệ còn lại vào xào chung. Cho cà chua vào xào mềm. Tiếp theo, cho cá vào xào cho săn 2 mặt lại. Đổ nước sôi vào nồi cho ngập mặt cá. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút cho cá chín mềm. Thêm dứa vào đun thêm 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho giá đỗ, hành lá và thì là vào đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

8. Nộm cá chép giòn

Nguyên liệu:

1 con cá chép, 1 bát mẻ, 3 cây sả, 10 lá chanh, 200g gạo, thính gạo, lá mắt mật, nước mắm, đường, mắm tôm, nước tương, bột ngọt, tiêu, sa tế, ớt bột.

Cách làm:

Sơ chế cá chép: Dùng dao khứa một đường ở mang cá và chẻ dọc hai bên lưng cá để lọc thịt cá dễ hơn. Dùng giấy ăn hoặc giấy báo để thấm phần nước còn sót lại trên thịt cá đã lọc. Sau đó, lột bỏ phần da ngoài của cá để khi thái sẽ được miếng thịt ngon hơn. Cuốn phần thịt cá đã lọc vào giấy và ủ vào gạo để hút hết phần nước trong cá. Sau khi cá khô, thái cá ra từng miếng mỏng vừa ăn.

Làm nước chấm cá: Lọc những phần thịt còn lại của cá và băm ra. Bỏ chúng vào chảo dầu rồi đảo đều. Sau đó, thêm 2 muỗng mắm tôm, 1 bát mẻ, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu vào và đảo đều cho đến khi chín.

Trộn cá: Thái 3 cây sả, lá chanh, lá mắt mật. Sau đó, bỏ vào trộn cùng với cá đã thái mỏng, cho thêm thính gạo và trộn đều.

nộm cá chép giòn Thành phẩm: Vị giòn, ngọt của cá chép hoà quyện với vị cay cay, đậm đà của nước chấm. Một mẹo vào bếp cho món ăn thêm ngon là bạn nên ănn kèm thêm 1 ít rau sống nữa thì hấp dẫn lắm đấy!

Các món ăn với cá chép giòn khác

1. Cá chép giòn sốt cà chua

Cá chép giòn làm món gì ngon? Gần như tất cả các thực phẩm tươi sống khi được kết hợp với sốt cà chua đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Cá chép giòn sốt cà chua cũng không phải là ngoại lệ, với thịt cá ngọt thanh hòa quyện cùng vị cà chua hơi chua nhẹ, tạo ra hương vị thơm ngon và không thể cưỡng lại được.

2. Cá chép giòn chiên xù

Món cá chép giòn chiên xù có thể được kết hợp với cơm trắng nóng hổi hoặc cuốn cùng bánh tráng, bùn và rau sống để tạo nên một món ăn tuyệt vời. Khi thưởng thức, vị giòn của da cá và mùi thơm đặc trưng của phần thịt trắng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Chỉ với một vài lời miêu tả đã đủ khiến bạn không thể kiềm chế được sự ham muốn để thưởng thức món ăn này.

Cá chép giòn chiê

3. Cá chép giòn nướng riềng sả

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực nướng, thì không thể bỏ qua món cá nướng riềng sả. Mùi thơm nồng đặc trưng của riềng và sả, pha trộn với chút cay nồng của ớt bột, tạo ra một hương vị đặc biệt mà khi thưởng thức, bạn sẽ không muốn dừng lại.

4. Cá chép giòn chưng tương hột

Tương hột là một loại gia vị đặc trưng của người dân ở miền Bắc. Nó chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe con người, bao gồm protein, muối khoáng và lipit. Nếu bạn được thưởng thức món cá chép chưng tương trong bữa tối, thì sẽ thật tuyệt vời nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng của nó.

chép giòn chưng tương hột

Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi cá chép giòn làm món gì ngon nhất rồi nhỉ.

Cùng chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP