Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình chăm sóc làn da. Dưới đây là một số lời khuyên về thời điểm nên thực hiện bước dưỡng này cho làn da của bạn.

Sau khi tẩy tế bào chết

Các sản phẩm dưỡng sẽ có hiệu quả cao sau khi bạn tẩy tế bào chết. Bởi lúc này, các dưỡng chất sẽ dễ dàng thấm vào da hơn, từ đó đem lại hiệu quả cao hơn. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên dùng tối đa mỗi tuần 2-3 lần.

Thời điểm bôi dưỡng ẩm

Khi vừa tắm xong

Da sạch là yếu tố quan trọng giúp mọi bước chăm sóc da của bạn đạt được công dụng tối đa. Một làn da sạch sẽ mồ hôi, bã nhờn và lỗ chân lông được thông thoáng sau khi tắm, sẽ hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng từ các sản phẩm dưỡng thể.

Trước khi tập thể dục

Đặc điểm trong quá trình tập thể dục là da bạn sẽ tiếp xúc nhiều với các yếu tố khác nhau từ môi trường. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước loại dưỡng ẩm nhẹ, không gây mụn. Trong trường hợp thời tiết đặc biệt lạnh, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm đều đặn giúp giảm khô làn da khi buổi tập kết thúc.

Tham Khảo Thêm:  Báo Giá khử thâm môi Cho Nam Và nữ Giá bao nhiêu tiền? Tại Hà Nội 2025 trọn gói liệu trình

Làm mềm mịn làn da

Sử dụng dưỡng thể sau khi triệt lông

Sau quá trình triệt lông và tẩy đi các tế bào da cũ bạn nên sử dụng các loại dưỡng da để có thể bảo vệ các tế bào làn da mới. Đó là điều bạn nên chú ý, bởi khi đó các chất dưỡng sẽ có thể phát huy tác dụng ngay từ những tế bào da mới, hỗ trợ và bảo vệ một làn da khỏe mạnh và mềm mịn hơn.

Lựa chọn sản phẩm dưỡng thể phù hợp với môi trường

Đây chính là một trong những bí kíp làm tăng hiệu quả dưỡng và chăm sóc cơ thể. Vậy có những dạng sản phẩm nào?

Dưỡng body dạng kem

Cream là sản phẩm dạng kem đặc hơn Gel và Lotion. Cream là hỗn hợp giữa dưỡng chất và nước, có tỉ lệ dưỡng chất cao hơn. Dòng cream có tác dụng lớn nhất trong cung cấp độ ẩm cho làn da cũng như chứa nhiều chất dưỡng nhất.

Các thành phần chính của sản phẩm dưỡng dạng kem là nước và dầu không hòa tan trong nước. Về cơ bản dòng này sền sệt, chất kem đặc hơn so với dạng lotion nhưng mỏng nhẹ hơn dạng bơ.

Dưỡng ẩm dạng cream

Dưỡng da body dạng kem là sự lựa chọn phù hợp dành cho da khô đến rất khô và da thường. Dạng kem thường luôn chứa các chất gốc dầu để có thể kết dính với nhau ở dạng cô đặc hơn, nên chúng không thích hợp cho những nàng da dầu hoặc da thường xuyên đổ mồ hôi tay và không thích cảm giác nhờn dính mà dạng kem mang lại.

Thời điểm sử dụng kem dưỡng thể thích hợp nhất là ban đêm với các môi trường thiếu ẩm như phòng ngủ sử dụng điều hòa, khoang máy bay,… Các dưỡng chất sẽ được thẩm thấu và hấp thu sâu hơn sau một đêm dài da được nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể ước lượng kem dưỡng cần dùng bằng đốt ngón tay (0,5g).

Tham Khảo Thêm:  Đắp mặt nạ nhau thai cừu 1 tuần mấy lần để da đẹp không tỳ vết

Dưỡng body dạng lotion

Các sản phẩm dưỡng da body dạng lotion có 2 dạng nước (lỏng) và dạng sữa (màu trắng đục). Thành phần chính của dòng lotion là các chất khô dạng bột được hòa tan trong nước hoặc sữa. Lotion có khả năng dưỡng ẩm cho da khá nhẹ và dễ dàng thẩm thấu vào da hơn dạng kem.

Khi bạn dùng lotion, da không có cảm giác dính nhờn như dạng kem. Do đó đem lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu hơn khi sử dụng. Sản phẩm thường được sử dụng vào mùa hè hoặc ban ngày khi làn da tiết nhiều mồ hôi.

Dưỡng thể dạng lotion

Lotion thích hợp dùng cho da dầu, da thường hoặc da khô. Bạn có thể thoa lotion đều lên da mặt bằng bông tẩy trang để thấm nước lotion. Hoặc cho trực tiếp sản phẩm vào lòng bàn tay và vỗ nhẹ đều lên làn da.

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa dưỡng ẩm sẽ thường sử dụng trong môi trường văn phòng có máy lạnh. Bởi ở đó bầu không khí thiếu ẩm, cùng với những tia bức xạ từ màn hình máy tính khiến da bạn dễ bị khô và lão hóa.

Dưỡng body dạng bơ

Sản phẩm dưỡng dạng bơ là một loại kem dưỡng ẩm ᴄho da, giúp da trở nên mịn màng, mềm mượt.

Dưỡng bơ được cấu thành chủ yếu là dầu mỡ có trong tự nhiên và chúng có thể đi sâu các bề mặt da để đi sâu vào trong nuôi dưỡng làn da của bạn. Lượng bơ cần dùng tương tự như kem.

Dạng bơ thường cô đặc hơn dạng kem và được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng về trải nghiệm mang lại, dạng bơ không quá khác biệt so với dạng kem.

Dưỡng thể dạng bơ sẽ phù hợp cho các cô nàng da quá khô, da nhăn nheo do thiếu ẩm, hoặc thường xuyên ngồi điều hòa và cần một độ ẩm nhất định, thậm chí là những cô nàng mong muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng trong việc chăm sóc da cơ thể như: dưỡng trắng, mịn màng, …

Tham Khảo Thêm:  Bao nhiêu tuổi dậy thì xong? Dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì

Dưỡng ẩm dạng butter

Bơ dưỡng thể Organic – Sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da của bạn

Với mong muốn mang đến cho các bạn những sản phẩm dưỡng thật tự nhiên, an toàn và đặc biệt là hỗ trợ và cải thiện làn da của phái đẹp. LS Beauty xin giới thiệu một sản phẩm Bơ Dưỡng Thể Organic – Sức sống mới cho làn da, với các thành phần tự nhiên và dịu nhẹ an toàn.

Bơ dưỡng Organic

• Nước ép lá lô hội nhẹ nhàng cho da và là một chất chống viêm mạnh mẽ. Lô hội bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím vì trong thảo mộc có chứa aloin, có thể ngăn chặn tới 30% tia cực tím khi thoa lên bề mặt da.

• Dầu hạt Jojoba thoa lên da, nó có thể giúp giảm sản xuất dầu. Dầu Jojoba tự nhiên giàu vitamin A, B1, B2, B6 và E, tất cả đều có tác dụng nuôi dưỡng làn da của bạn.

• Axit Lactic là một axit alpha-hydroxy tự nhiên, được lên men từ sữa để giúp làm dịu và giữ ẩm cho da. Axit Lactic hỗ trợ làm bong tróc các tế bào da chết, tăng sự thay đổi tế bào đồng thời dưỡng ẩm cho da để có một làn da tươi trẻ và trẻ hóa.

Truy cập ngay để mua được sản phẩm chính hãng tại đây: Bơ Dưỡng Thể Organic

Lời kết

Thông qua bài viết, LS Beauty đã trả lời cụ thể những thắc mắc về nên bôi kem dưỡng da body khi nào và bao nhiêu là đủ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cách sử dụng kem dưỡng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn chính xác nhất nhé!