Bí xanh xào thịt bò có vị ngọt dịu, rất dễ ăn. Món xào ngon này cách chế biến cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
Bí xanh xào thịt bò Bí xanh xào thịt bò Bữa ăn: 4 Thời gian chuẩn bị: 25 phút Giờ nấu ăn: 7 phút
Nguyên liệu
600-700g bí xanh 250g thịt bò 5 tép tỏi 1 miếng gừng Muối hạt, rượu gừng hành lá Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, tiêu Nguyên liệu cho món bí xanh xào thịt bò Nguyên liệu
Chế tạo
vật liệu chế biến Bí ngòi gọt vỏ, bỏ ruột già, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng dày khoảng nửa phân. Để bí đậm đà, nên ướp bí với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều và để bí thấm gia vị trong khoảng 15 phút. bí xanh cắt lát chế biến bí xanh Thịt bò bóp muối và chút rượu gừng hoặc rượu trắng, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Tiếp theo, ướp thịt bò với 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa dầu hào, trộn đều. Để thịt bò ngấm gia vị ít nhất 15 phút. thịt bò ướp thịt bò ướp Bạn phải chọn phần thăn bò để xào, phần thịt này mềm, ngọt, không bị tái. Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho từng thứ một ít vào ướp thịt bò cho thơm. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Cách làm bí xanh xào thịt bò Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì thả 1/2 số tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Lúc này cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín tái, chuyển sang màu hồng nhạt thì cho thịt bò ra bát riêng. chiên thịt bò chiên thịt bò
Tiếp tục cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm và gừng còn lại, sau đó cho bông bí vào xào. Để bí không bị mềm và nhiều nước, trước khi cho bí vào, bạn có thể cho một ít nước vào và xào với lửa lớn. xào Zucchini Da xanh xào Xào bông bí khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị rồi cho hành lá lên trên. Bí xanh xào thịt bò Bí xanh xào thịt bò Đảo đều khoảng 15 giây thì tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm chút tiêu để tăng mùi thơm. Bí xanh xào thịt bò Hoàn thành thịt bò xào bí xanh
Yêu cầu thành phẩm
Bí xanh xào thịt bò Bí ngòi xào thịt bò thơm nhưng khi ăn lại có vị tươi như bông bí. Thịt bò săn, không dai còn bông bí chín tới nhưng không nhũn, đậm đà và quan trọng nhất là vẫn giữ được màu xanh tươi. Để đạt được điều này, ngoài yếu tố thời gian xào, trong quá trình nấu bạn không nên đậy vung. Lời khuyên và nhận xét Bên cạnh thịt bò, bạn cũng có thể kết hợp bí ngòi với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn hấp dẫn khác như bí ngòi xào lòng gà hay bí ngòi xào thịt heo.