Thiết bị bếp công nghiệp inox đóng vai trò cực kỳ quan trọng, không thể thiếu trong căn bếp của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật, các loại bếp này hỗ trợ hiệu quả cho công đoạn nấu nướng và giúp phục vụ nhanh chóng các món ăn ngon đến khách hàng. Vậy thiết bị bếp dành cho công nghiệp có những loại nào và đặc điểm từng sản phẩm ra sao? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi hết bài viết để biết thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn bếp công nghiệp cho phù hợp nhé!
Bếp công nghiệp là gì?
Bếp công nghiệp là hệ thống các thiết bị bếp inox công nghiệp như bếp Á, bếp Âu, tủ hấp cơm, hệ thống hút khói, kệ inox, thiết bị rửa – sơ chế,… dùng trong khu vực nấu nướng nhằm phục vụ cho lượng lớn khách hàng dùng bữa tại các nhà xưởng xí nghiệp tại khu công nghiệp, quán ăn, nhà hàng hay trường học, bệnh viện,… Đây là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian bếp đạt tiêu chuẩn khu bếp một chiều, đảm bảo phục vụ thức ăn nhanh chóng, tuần tự.
Không gian khu bếp công nghiệp
Các thiết bị bếp công nghiệp thường được sản xuất từ chất liệu inox cao cấp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và công năng khác nhau, phù hợp sử dụng cho nhiều không gian bếp khác nhau. Hầu hết các loại bếp công nghiệp đều có công suất rất cao, đáp ứng nhu cầu chế biến thức ăn trên quy mô lớn.
Đặc điểm chung của các loại bếp inox công nghiệp
Các loại bếp công nghiệp trở thành một thiết bị không thể thiếu của các khu bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng hay khách sạn. Đóng vai trò quan trọng để tạo ra số lượng lớn món ăn, ngon, hấp dẫn thực khách. Bếp công nghiệp sở hữu những đặc điểm nổi bật như:
- – Được gia công công từ Inox SUS304 Posco loại I chất lượng, thẩm mỹ cao.
- – Sản phẩm có tuổi thọ cao nhờ khả năng chịu nhiệt, không gỉ sét, bền bỉ theo thời gian.
- – Công suất đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu nấu nướng.
- – Nguồn cấp năng lượng điện hoặc gas giúp ổn định và tiết kiệm thời gian nấu.
- – Các chi tiết trên thiết bị được gia công tỉ mỉ, an toàn trong quá trình sử dụng.
- – Kích thước đa dạng phù với nhiều không gian bếp khác nhau.
- – Khung chân bếp có thể tăng chỉnh dễ dàng giúp bếp luôn ổn định trên sàn.
- – Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
- – Dễ dàng bảo dưỡng cũng như thay thế linh kiện khi cần thiết.
Giải pháp thiết bị bếp công nghiệp inox cho từng công trình
Khu bếp công nghiệp cho nhà xưởng, xí nghiệp
Nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất là nơi làm việc của hàng trăm, hàng nghìn lao động. Với thời gian nghỉ ngơi có hạn, những người công nhân hay lao động thường có rất ít thời gian vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi. Chính vì thế, nhiều công ty, nhà xưởng đã thiết lập bếp công nghiệp inox riêng dành cho nhân viên. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà thời gian gần đây thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm nghìn công nhân phải nhập viện chữa trị, gây ra tổn thất rất lớn. Vậy đâu là nguyên nhân?
- – Quy trình từ nhập nguyên liệu đầu vào, chế biến và cung cấp các suất ăn chưa được kiểm soát nghiêm ngặt.
- – Cơ sở vật chất bếp ăn còn thô sơ, quy mô nhỏ, không đảm bảo được quá trình vận chuyển, bảo quản thực phẩm do đó khó đáp ứng được yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.
- – Hệ thống bếp công nghiệp còn sơ sài, chưa được trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như sắp xếp theo đúng chuẩn quy trình. Chính vì thế mà các suất ăn của người lao động không được đảm bảo về dinh dưỡng lại kém an toàn thực phẩm.
Chính những nguyên nhân trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người lao động, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, năng suất làm việc của toàn bộ doanh nghiệp.
Bếp công nghiệp cho nhà xưởng – xí nghiệp
Để bảo bảo cho ra những khẩu phần ăn vừa dinh dưỡng lại an toàn thực phẩm, một hệ thống bếp công nghiệp với đầy đủ các thiết bị thông minh, hiện đại và đa công năng sẽ là yếu tố không thể thiếu. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát, quản lý quy trình chế biến thức ăn từ A – Z một cách đúng chuẩn. Nhiều doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được chi phí so với đặt suất ăn từ các nhà thầu bên ngoài.
Khu bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn – resort
Một khu bếp nhà hàng, khách sạn – resort nếu không được trang bị đầy đủ các thiết bị và bày trí thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến cho các đầu bếp bị lúng túng, mất nhiều thời gian để chế biến món ăn. Thực khách cũng sẽ có trải nghiệm không được tốt về nhà hàng, khách sạn khi món ăn được phục vụ quá lâu. Về lâu dài vấn đề này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín và hoạt động kinh doanh. Giải pháp tốt nhất ở đây cho mọi khu bếp nhà hàng, khách sạn chính là trang trị một hệ thống bếp công nghiệp với đầy đủ những thiết bị, vật dụng bếp. Cách bày trí hệ thống bếp cũng theo một quy trình chuẩn nhất định và chuyên nghiệp.
Khu bếp rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị bếp hiện đại của nhà hàng – khách sạn
Sắp xếp bếp công nghiệp một cách có hệ thống sẽ giúp cho đầu bếp, nhân viên làm việc thuận tiện và nhanh chóng hơn. Không chỉ đảm bảo nguồn nguyên liệu được bảo quản đúng cách mà còn đầy đủ thiết bị: bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò hấp,… để chế biến nhanh chóng những món ăn ngon. Thực khách chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với phong cách chế biến, phục vụ chuyên nghiệp đến từ nhà hàng.
Bếp công nghiệp cho trường học
Hiện nay, không chỉ tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội mà ngay cả những tỉnh thành khác cũng đang ngày càng gia tăng số lượng trường bán trú, nội trú trên địa bàn. Và theo thống kê, mỗi ngày có tới hàng trăm nghìn các suất ăn cần phục vụ đến các khu vực trường học cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế, hiện nay thay vì hợp tác với các nhà thầu khó kiểm soát về mặt dinh dưỡng hay an toàn thực phẩm, nhiều trường học đã thiết lập hẳn một khu bếp công nghiệp riêng cực kỳ hiện đại. Giải pháp này mang đến đầy đủ các thiết bị bếp, vật dụng giúp dễ dàng quản lý từ những khâu đơn giản đến quan trọng nhất. Phụ huynh học sinh cũng yên tâm hơn để gửi gắm con mình cho trường học.
Hệ thống bếp công nghiệp bệnh viện
Không giống với những cơ sở kinh doanh khác như quán ăn, nhà hàng,… các bệnh viện đặt ra yêu cầu rất cao về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các suất ăn. Khẩu phần ăn có đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng thì bệnh nhân mới có thể hồi phục, cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Nhân viên bệnh viện từ bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… cũng cần ăn uống đầy đủ và ngon miệng để có thể làm việc suốt một ngày dài.
Chính vì vậy, hệ thống bếp công nghiệp là cực kỳ cần thiết cho các bệnh viện, cần phải được thiết kế đúng chuẩn và đáp ứng trang bị đầy đủ các thiết bị bếp, vật dụng bếp phục vụ tối đa số lượng các suất ăn.
Những tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp
Thiết kế bếp công nghiệp không đơn giản như thiết kế bếp cho gia đình. Nên trước khi tiến hành lắp đặt, thi công thiết kế bếp cho các nhà xưởng, xí nghiệp hay nhà hàng, trường học, bệnh viện,… cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể:
1. Không gian bếp
Không gian bếp phải cân xứng giữa 2 khu: khu nấu nướng và khu phục vụ của thực khách.
Không gian bếp công nghiệp phải được chia thành các khu vực: khu kho lưu trữ hàng hóa, khu sơ chế, khu bếp nấu chính, khu ra món, khu rửa,… Những khu này phải sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý, đảm bảo thuận tiện cho đầu bếp, nhân viên phục vụ làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất.
Không gian bếp cân xứng giữa 2 khu: nấu nướng và phục vụ
2. Ánh sáng
Khi thiết kế bếp công nghiệp, thay vì sử dụng các nguồn ánh sáng nhân tạo từ hệ thống chiếu sáng thì hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.
Do đặc thù của không gian nhà bếp, nguồn ánh sáng thích hợp nhất là ánh sáng trắng. Bởi vì, ánh sáng này giúp đầu bếp nhìn rõ màu sắc của thức ăn, chế biến các món ăn đạt chất lượng ngon hơn.
3. Hệ thống thông gió
Hệ thống thông gió nằm giúp hút toàn bộ khói bụi, hơi nóng và loại bỏ những mùi khó chịu trong không gian bếp sinh ra trong quá trình hoạt động. Cho nên, khi lựa chọn hệ thống này sử dụng cho khu vực nhà hàng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhất, các chủ nhà hàng nên được tư vấn thiết kế để lắp đặt hệ thống phù hợp nhất.
Hệ thống thông gió, khử mùi thức ăn
4. Hệ thống dẫn gas
Đây là tiêu chuẩn liên quan đến sự an toàn người sử dụng của các khu bếp, nên các chủ đầu tư cần phải lưu ý đến vấn đề này trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp.
Việc lắp đặt hệ thống ống dẫn gas cũng như lắp đặt các kho chứa gas phải đáp ứng theo tiêu chuẩn của bếp công nghiệp, thường xuyên kiểm tra định kỳ nhằm hạn chế sự cố đáng tiếc xảy ra.
Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng
Phân loại thiết bị bếp công nghiệp
Nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon hay ăn uống thường ngày của con người là nhu cầu cực kỳ thiết yếu. Đặc biệt tại các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện hay các quán ăn, nhà hàng với lượng người dùng bữa luôn tấp nập, việc trang bị các loại bếp công nghiệp là cực kỳ cần thiết để cho ra hàng loạt các món ăn ngon phục vụ lượng lớn thực khách cùng lúc. Vậy thị trường hiện tại có các loại bếp công nghiệp nào và có đặc điểm ra sao?
Theo mục đích nấu nướng
Bếp Á công nghiệp
Bếp Á công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam bởi thực khách quen thuộc và ưa chuộng hơn các món ăn châu Á. Do đó, bếp Á công nghiệp có mặt khắp nơi từ những quán ăn nhỏ cho đến các bếp ăn lớn như nhà hàng món Á, trường học, bệnh viện hay các khu công nghiệp. Hầu hết bếp Á công nghiệp đều được chế tạo từ chất liệu inox 304 cao cấp, độ bền bỉ cao, chịu lực tốt.
Bếp Âu công nghiệp
Loại bếp Âu công nghiệp thường được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp chuyên phục vụ món Âu. Đặc điểm chung của các loại bếp này là cấu tạo nhiều họng cùng với đó kết hợp thêm lò nướng bên dưới chuyên dùng cho các món nướng. Loại bếp này giúp phục vụ công việc nấu nướng của các đầu bếp trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Theo chất liệu họng bếp
Bếp họng xòe
Bếp họng xòe (hay bếp họng khò) là loại bếp giá rẻ được dùng chỉ trong ngắn hạn. Thiết bị bếp này có kiềng bếp khá mỏng, không chịu được nhiệt độ quá lớn hay va đập mạnh. Nếu sử dụng liên tục và lâu dài thì dễ xảy ra tình trạng tắc gas, bục vỡ kiềng gang và cũng khá tốn nhiên liệu. Ưu điểm duy nhất của loại bếp này chính là giá thành rẻ, phù hợp sử dụng cho các khách hàng có tài chính hạn hẹp hoặc chỉ dùng trong một thời ngắn.
Bếp Á họng xòe kiềng vuông
Bếp họng gang
Loại bếp công nghiệp họng gang thì cao cấp hơn với kiềng bếp được đúc từ chất liệu gang dày dặn, cao cấp, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Họng bếp còn được lắp đặt kim phun chống tắc giúp tạo ra nguồn nhiệt đều và ổn định hơn. Sản phẩm cũng có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây sẽ là thiết bị phù hợp với các đối tượng khách hàng tầm trung và có nhu cầu sử dụng lâu dài.
Mẫu bếp Á họng gang tại Inox Hùng Cường
Bếp họng đất quạt thổi
Trong 3 loại thì đây là loại có chất liệu họng bếp cao cấp nhất, được đắp từ loại đất sét chịu nhiệt, đường kính họng bếp lớn với khả năng chịu nhiệt và chịu lực tối đa khi xóc chảo nấu nướng. Họng đất có trọng lượng khá lớn do đó khung bếp cũng được thiết kế dày dặn, chắc chắn hơn để chịu được sức nặng. Các sản phẩm loại này thường trang bị quạt thổi với công suất lớn (250W) giúp tạo ra ngọn lửa đều, mạnh, cho ra món ăn chỉ trong thời gian ngắn. Bếp họng đất quạt thổi là lựa chọn gần như không thể thiếu của các nhà hàng ẩm thực món Á, ẩm thực phương Đông.
Bếp công nghiệp họng đất có quạt thổi cao cấp
Theo số lượng bếp nấu
Bếp gas công nghiệp đơn
Bếp gas công nghiệp đơn là loại bếp chỉ có một họng bếp duy nhất, nấu được một món ăn cho mỗi lần. Nhưng bù lại, bếp đơn có thể sử dụng với nồi nấu kích thước lớn, có thể chế biến được một lượng thức ăn khá nhiều. Kích thước bếp nhỏ gọn, chỉ gồm một ô nấu nối với bình gas và bộ phận đánh lửa, điều chỉnh gas. Loại này sẽ phù hợp hơn với những hình thức nấu ăn có tính di động cao.
Bếp công nghiệp đôi
Bếp nấu công nghiệp đôi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay với cấu tạo bếp gồm 2 ô nấu. Tiện dụng hơn loại bếp đơn bởi có thể cùng lúc chế biến 2 món, linh hoạt hơn. Loại bếp này phù hợp với các quán ăn nhỏ, cơ sở kinh doanh ẩm thực nhỏ và vừa với lượng thức ăn cần chế biến không quá nhiều.
Bếp gas công nghiệp nhiều ô nấu
Ngoài các loại bếp đơn, bếp đôi thì hiện nay các nhà sản xuất còn cho ra đời hệ thống bếp công nghiệp quy mô lớn với 3 hoặc 4 ô nấu. Đây là thiết bị dễ dàng bắt gặp ở các căn bếp nhà hàng, khách sạn, địa điểm kinh doanh ẩm thực quy mô lớn, cần chế biến một lượng lớn nhiều món ăn cùng lúc. Bếp cực kỳ tiện dụng cho nhiều người cùng tham gia nấu ăn mà không hề gây ra sự chật hẹp, chen chúc hay bất tiện. Các đầu bếp có thể hỗ trợ tốt lẫn nhau trong quá trình nấu nướng và nhanh chóng phục vụ thành phẩm.
Bếp Á 3 họng đốt giúp chế biến lượng lớn thức ăn cùng lúc
Phân loại bếp chiên nhúng
1. Bếp chiên nhúng dùng gas
Bếp chiên nhúng đơn dùng gas
Sản phẩm bếp chiên nhúng đơn chạy bằng gas giúp chiên rán nhanh chóng, thực phẩm chín giòn vàng đều các mặt. Điểm nổi bật của bếp chiên nhúng là lượng khí thải carbon rất thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Thiết bị này còn có kích thước khá nhỏ gọn, đặt chắc chắn trên các bàn bếp. Ngoài ra bếp công nghiệp này còn có chức năng tự động ngắt nguồn khí gas, đảm bảo an toàn chống cháy nổ.
Bếp chiên nhúng đơn dùng gas mang lại hiệu quả cao mà lại ít khí thải carbon
Thông số kỹ thuật sản phẩm:
Thương hiệu Berjaya (Malaysia) Model GDF 12 Dung tích 7 lít Công suất 5500 Kcal/h Chất liệu Inox Kích thước bếp 310x675x460mm
Bếp chiên nhúng đôi dùng gas (có hộc chứa dầu)
Thiết kế bếp chiên nhúng đôi lớn hơn nhiều lần so với loại bếp đơn, đặc biệt hơn có chân đứng chắc chắn và tủ đựng đồ bên dưới tiện lợi. Loại bếp chiên 2 hộc đáp ứng được nhu cầu chiên rán thực phẩm khối lượng lớn cùng lúc, rất phù hợp trang bị với các hệ thống bếp công nghiệp. Thiết kế hộc tủ bên dưới rộng rãi, đựng được nhiều vật dụng, đồ dùng hay bình chứa dầu,…
Thiết kế bếp chiên nhúng đôi dùng gas với hộc tủ tiện dụng
Thông số kỹ thuật:
Thương hiệu Berjaya (Malaysia) Model FS-GDF 11D Dung tích 14 lít Công suất 5500 Kcal/giờ Chất liệu Inox Kích thước bếp 640x675x1020mm Trọng lượng 61 kg
2. Bếp chiên nhúng dùng điện
Bếp chiên nhúng đơn dùng điện
Đây là thiết kế bếp chiên nhúng đơn hay bếp chiên nhúng 1 ngăn, kích thước nhỏ gọn chỉ gồm 1 khay chứa dầu. Cấu tạo bếp chắc chắn đặt cố định trên các mặt phẳng hay bàn bếp. Thiết bị hoạt động dựa trên nguồn điện, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Thực phẩm được chiên rán giòn rụm, vàng đều đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian.
Bếp chiên nhúng đơn Berjaya nhỏ gọn, tiện lợi đặt trên các quầy, bàn bếp
Thông số kỹ thuật sản phẩm:
Thương hiệu Berjaya (Malaysia) Model DDF 136 Dung tích 3 lít Công suất 6kg/giờ Điện năng 2.4 kW Chất liệu Inox Kích thước bếp 170x425x240m
Bếp chiên nhúng đơn dùng điện (có hộc tủ)
Đây cũng là loại bếp chiên nhúng 1 ngăn tuy nhiên cải tiến hơn với thiết kế thân tủ đứng, thay vì đặt trên mặt bàn bếp thì đặt cố định trên mặt sàn. Công suất chiên rán cũng khá lớn cùng dung tích khay chứa dầu đến 6 lít, đáp ứng nhu cầu chế biến số lượng lớn thực phẩm cùng lúc và liên tục. Hộc tủ bên dưới đựng được nhiều đồ dùng, vật dụng khá tiện ích.
Thiết kế bếp nhỏ gọn đặt được ở nhiều vị trí
Thông số kỹ thuật:
Thương hiệu Berjaya (Malaysia) Dung tích 6 lít Công suất 4.15 kW Chất liệu Inox Kích thước bếp 310x590x990mm Kích thước rổ 200x240x100mm Trọng lượng
25 kg
Các loại bếp công nghiệp Hàn Quốc
Bếp Hàn Quốc công nghiệp 1 họng lớn
Đây là loại bếp gas công nghiệp Hàn Quốc với cấu tạo gồm một họng bếp lớn và 1 khay hứng mỡ dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Khung chân bếp chắc chắn, có thể tăng chỉnh cao thấp trong quá trình lắp đặt. Công suất bếp khá lớn, bếp được trang bị 2 van khóa có thể điều chỉnh được 2 vòng lửa trong và ngoài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nấu nướng. Bên dưới còn được lắp đặt thêm một tầng mặt phẳng có thể đựng các vật dụng, đồ dùng bếp để tiết kiệm không gian.
Bếp công nghiệp Hàn Quốc 1 họng lớn
Thông số sản phẩm:
Xuất xứ Inox Hùng Cường (Việt Nam) Chất liệu Inox Gồm 1 họng bếp, 1 kiềng gang chịu nhiệt, 1 khay hứng mỡ Kích thước 500x700x750 hoặc 500x700x850mm
Bếp gas công nghiệp Hàn Quốc 6 họng nhỏ
Đây là loại bếp công nghiệp Hàn Quốc gồm 6 họng nhỏ, đáp ứng tối đa khâu chế biến, nấu nướng thức ăn tại các khu bếp nhà hàng, bệnh viện, trường học,… Sản phẩm sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như sau:
- – Kiềng bếp từ chất liệu gang phủ sơn tĩnh điện có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, dễ dàng tháo rời để vệ sinh.
- – 6 họng bếp nhỏ siêu bền bỉ, tuổi thọ cao, cũng có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh hay bảo trì, thay thế.
- – Khung bếp chắc chắn từ inox cao cấp, bền đẹp, sáng bóng và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
- – Ngọn lửa siêu mạnh, có thể dễ dàng tùy chỉnh nhờ van khóa.
- – Có giá để đồ tiện dụng, tiết kiệm không gian bếp.
Bếp Hàn Quốc công nghiệp 6 họng nhỏ
Thông số sản phẩm:
Xuất xứ Inox Hùng Cường (Việt Nam) Thân bếp dày 1.0mm, chân vuông 40mm Số họng bếp 6 Kích thước 1010 x 760 x 800mm
Phân loại bếp chiên phẳng công nghiệp
Bếp chiên phẳng 4 họng dùng gas Berjaya
Thiết bị bếp chiên phẳng dùng gas với 4 họng bếp lớn từ hãng Berjaya sẽ là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho các khu bếp công nghiệp. Bề mặt làm nóng rộng lớn, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng với nút vặn giúp chế biến cùng lúc số lượng lớn thức ăn. Loại bếp này còn được thiết kế thêm với phần chân khung bên dưới để đựng đồ dùng bếp cần thiết. Hoặc quý khách hàng cũng có thể đặt bếp trên bàn bếp phẳng mà không cần dùng đến khung chân.
Bếp chiên phẳng 4 họng dùng gas
Thông số sản phẩm:
Nhãn hiệu Berjaya (Malaysia) Model GG4BFS Nhiên liệu Gas Kích thước 1220 x 720 (+60) x 930 mm Kích thước tấm nóng 1215x455x12 mm Trọng lượng 114.5 kg
Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám Berjaya
Đây là thiết bị bếp được dùng chủ yếu trong các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ món Âu, giúp chế biến nhiều món ăn ngon như: trứng ốp la, bò beefsteak, cá hồi áp chảo,… Đặc biệt thiết kế bếp với một nửa bề mặt phẳng, nửa còn lại là mặt nhám tạo nên các vết khứa lạ mắt trên thực phẩm.
Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám Berjaya
Thông số sản phẩm:
Hãng sản xuất Berjaya (Malaysia) Model GG-2B12R Số lượng họng bếp 2 họng đốt Nhiên liệu Gas Công suất 52000BTU/h Kích thước 700 x 720 x 400 (mm) Trọng lượng 58 kg
Bếp nướng nhân tạo và chiên phẳng
Bếp công nghiệp kết hợp nướng và chiên phẳng
Loại bếp này được thiết kế với 2 công năng chính là nướng bbq và chiên phẳng ngăn cách nhau bởi vách ngăn ở giữa. Mẫu bếp này vừa có thể thực hiện chế biến các món nướng lại vừa có thể chiên rán thực phẩm cùng lúc. Nhờ vậy món ăn được hoàn thành nhanh chóng mà không lẫn mùi vị, dầu mỡ với nhau.
Thông số kỹ thuật:
Xuất xứ Malaysia Kích thước 900 x 790 x 1010 mm Công suất 71.000 Btu Trọng lượng 104kg
Lò nướng BBQ công nghiệp có mấy loại?
Lò nướng BBQ dùng than loại lớn
Để món nướng luôn được thơm ngon, dậy mùi thì chiếc lò nướng BBQ bằng than sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Loại thiết bị này được trang bị phần nắp đậy phía trên, vừa giúp gia tăng nhiệt độ nướng vừa không bị lan khói ra ngoài, nắp đậy thủy tinh còn giúp dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong. Bộ phận chính là vỉ nướng, khay đựng than và khay hứng mỡ đều được làm từ inox cao cấp nên rất đảm bảo an toàn thực phẩm và dễ lau chùi vệ sinh. Lò còn có ngăn chứa lớn bên dưới dùng đựng than và lấy ra dùng khi cần thiết.
Lò nướng BBQ bằng than loại kích thước lớn
Thông số sản phẩm:
Xuất xứ Việt Nam Chất liệu Inox 304, dày 1.0mm Chân vuông 40mm, có điều chỉnh Kích thước 1000 x 600 x 850mm
Lò nướng than quay tự động
Thiết bị lò nướng than quay tự động là loại chuyên dùng dành cho các món nướng, đặc biệt là nướng gà, vịt, heo,… Hệ thống động cơ quay tự động giúp cho thực phẩm được chín đều từ trong ra ngoài, vỏ ngoài thì giòn rụm, vàng ươm ngon mắt. Với sự trợ giúp cực kỳ hữu ích của loại lò nướng tự quay, người dùng sẽ không cần tự thao tác lật trở thực phẩm vừa tốn công sức và thời gian. Ngoài ra, lò nướng có được gắn với hệ thống hút khói giúp đẩy toàn bộ khói bụi, hơi nóng ra bên ngoài.
Lò nướng BBQ quay tự động năng suất cao
Thông số thiết bị:
Xuất xứ Inox Hùng Cường – Việt Nam Chất liệu
Thân làm bằng Inox 304
Kệ dày 1.0mm, thân xung quanh dày 1.0mm
Khay than bằng Thép dày 3mm
Cấu tạo
02 motor động cơ quay dây xích
01 động cơ thổi than
04 chóa che chuôi đèn
Kích thước 2000x800x2150mm
Lò nướng BBQ dùng gas
Thay vì trước đây sử dụng các loại lò nướng dùng than củi hay than tổ ong để nướng thực phẩm thì giờ đây còn có thêm lò nướng BBQ dùng gas với nhiều ưu điểm mới.
- – Nướng bằng gas có thể khởi động bếp nhanh chóng, không mất thời gian nhóm than, nhóm củi.
- – Ngọn lửa đều, có thể điều chỉnh tăng/hạ nhiệt dễ dàng để phù hợp với từng loại thực phẩm.
- – Lò được cấu tạo từ inox 304 cao cấp, dày 1.0mm có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét hay chống chịu tác động của thay đổi thời tiết. Phần khay và vỉ nướng cũng được làm từ inox đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- – Bếp lò cũng có nắp đậy, giúp gia tăng nhiệt cho quá trình nướng. Hai bên còn trang bị bàn gỗ dùng để sơ chế hoặc đựng thực phẩm tiện dụng.
- – Thiết kế bánh xe giúp dễ dàng di chuyển và bảo quản thiết bị khi cần thiết.
Lò nướng BBQ bằng gas
Thông số kỹ thuật sản phẩm:
Xuất xứ Inox Hùng Cường – Việt Nam Chất liệu
inox 304
Nhiên liệu
gas
Kích thước 1300 x 600 x 850mm
Những khu vực cần có của một khu bếp công nghiệp đạt chuẩn
Về cơ bản, khu bếp công nghiệp cho mọi công trình hoạt động với quy mô lớn hay nhỏ cùng không thể thiếu các khu vực sau:
1. Khu kho
Khu kho chứa là nơi để các nguyên vật liệu thực phẩm tươi sống, dụng cụ, thiết bị sử dụng cho nhà hàng. Khu kho chứa được chia làm các loại kho như:
- – Kho khô: chứa các loại dụng cụ, thực phẩm khô như gạo, gia vị…
- – Kho lạnh: bảo quản thực phẩm sống, rau củ,..
- – Kho đông: dùng bảo quản các loại thịt, hải sản hay những nguyên liệu thực phẩm sử dụng lâu dài
2. Khu sơ chế
Đây là khu vực dùng để làm sạch các loại rau, củ, quả, thịt, cá, các loại hải sản,… trước khi chế biến. Khu vực này cần có các thiết bị sử dụng như: chậu rửa công nghiệp, bàn inox, tủ, kệ inox,..
Khu sơ chế thực phẩm
3. Khu nấu nướng
Đây là khu xử lý toàn bộ các thực phẩm đã sơ chế và làm chín thức ăn, hoàn thiện món ăn hoàn chỉnh trước khi mang đến cho thực khách. Đây là khu vực chính của bếp nhà hàng.
Tại khu vực này, không thể thiếu các thiết bị như: bếp á công nghiệp sử dụng kiềng bánh ú, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên, bếp nướng, tủ hấp cơm….
Khu chế biến, nấu nướng thức ăn
4. Khu phục vụ
Đây là khu vực dành cho nhân viên phục vụ, có nhiệm vụ lấy thức ăn đã hoàn thiện tại đây mang đến cho thực khách. Khu phục vụ này cần có các thiết bị như: bàn inox (để soạn thức ăn), tủ hâm nóng giữ nhiệt cho thức ăn,… Khu vực này nên đặt ngay trước nhà bếp để thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho nhân viên phục vụ.
Khu phục vụ
5. Khu rửa
Là nơi vệ sinh, chùi rửa các loại dụng cụ nhà bếp: chén, dĩa, đũa, nồi, xoong, chảo,.. Khu vực này bao gồm các thiết bị: máy rửa chén, chậu rửa công nghiệp, bàn và kệ song inox, xe đẩy inox,…
Quy trình thiết kế bếp công nghiệp tại Inox Hùng Cường
Quy trình thiết kế bếp cho khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng – khách sạn hay trường học,… tại Inox Hùng Cường được tiến hành theo trình tự các bước như sau:
Quy trình thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng
1. Tìm hiểu nhu cầu, loại hình kinh doanh của Quý khách
Trước khi tiến hành bắt đầu vào việc thiết kế bếp nhà hàng cho chủ đầu tư. Đội ngũ kỹ thuật của Inox Hùng Cường sẽ tìm hiểu thông tin, nhu cầu cũng như loại hình kinh doanh hoặc hình thức hoạt động của quý khách.
2. Tiến hành khảo sát
Sau khi nhận được thông tin, đội ngũ kỹ thuật sẽ đến trực tiếp công trình để khảo sát tình hình về quy mô, diện tích và tiến hành đo đạc chi tiết khu vực nhà bếp và các khu vực liên quan từ mặt bằng của Quý khách.
3. Tư vấn và thiết kế
Đội ngũ kỹ thuật tham gia khảo sát sẽ tổng hợp lại thông tin, tính toán để đưa ra phương án tốt nhất cho dự án, sau đó tư vấn thiết kế cho quý khách lựa chọn, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư dự án của mình.
4. Lên thiết kế và kiểm tra bản vẽ kỹ thuật
Công đoạn tiếp theo, kỹ thuật nhanh chóng tiến hành thiết kế bản vẽ theo mô hình 2D – 3D. Sau đó, gửi cho quý khách tham khảo và đưa ra quyết định.
Mô hình thiết kế bếp 3D cho nhà hàng
5. Lắp đặt theo bản vẽ
Nếu quý khách đồng ý bản vẽ kỹ thuật thiết kế bếp nhà hàng, Chúng tôi sẽ tiến hành gia công sản xuất và thi công, lắp đặt dự án dựa trên bản vẽ.
6. Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt
Sau khi hoàn thành khâu lắp đặt, đội ngũ nhân viên sẽ thu dọn, vệ sinh thiết bị, đảm bảo thiết bị sạch sẽ.
7. Vận hành thử các thiết bị
Các thiết bị bếp công nghiệp lắp đặt xong sẽ tiến hành vận hành thử nhằm khắc phục tình trạng xảy ra sự cố trong thời gian sử dụng.
8. Hướng dẫn sử dụng
Các thiết bị trong hệ thống bếp có rất nhiều loại. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau, bộ phận lắp đặt sẽ hướng dẫn cách sử dụng thiết bị cho quý khách.
9. Bàn giao và nghiệm thu
Hoàn thành quá trình thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp cho hệ thống khu bếp công nghiệp. Quý khách sẽ được bàn giao, nghiệm thu và tiến hành thanh toán hợp đồng.
Cách lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp với từng khu bếp
Để chọn được sản phẩm phù hợp Quý khách có thể tham khảo những kinh nghiệm từ Inox Hùng Cường sau đây:
Dựa trên nhu cầu và mục đích nấu nướng
Sản phẩm cần xuất phát từ nhu cầu sử dụng và mục đích nấu nướng của Quý khách để lựa chọn từng loại bếp phù hợp. Bởi không phải căn bếp nào cũng có thiết kế giống nhau cũng như mục đích nấu ăn tương tự nhau. Một nhà hàng chuyên món Á sẽ có nhu cầu sử dụng bếp khác với một bếp ăn nhà hàng chuyên món Âu, bếp nhà hàng với các món ăn truyền thống, dân dã sẽ khác với bếp nhà hàng chuyên món hiện đại. Dựa vào đó có thể phân biệt và lựa chọn bếp Á hay Âu, cần kết hợp thêm các thiết bị hỗ trợ nào.
Kích thước căn bếp
Theo kinh nghiệm cung cấp bếp công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp,… những khu bếp lớn phải phục vụ nhiều thực khách tại cùng một thời điểm sẽ cần những loại bếp có nhiều họng để có thể đáp ứng được công suất theo yêu cầu. Ngược lại với những khu bếp nhỏ, không cần phục vụ quá nhiều người, nên chọn những loại bếp nhỏ để tiết kiệm chi phí vận hành bếp (nhiên liệu, nhân công, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh,…)
Chọn bếp công nghiệp còn phụ thuộc vào kích thước căn bếp và cách bày trí
Chất liệu cấu tạo bếp
Trên thị trường hiện nay, các loại bếp công nghiệp đều được sản xuất từ chất liệu inox. Tuy nhiên Quý khách hàng cần lưu ý phân biệt: inox 201 là loại kém bền, dễ gỉ sét và ăn mòn, khó đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ sau quá trình nấu nướng lâu dài. Hiện nay, các loại bếp từ inox 304 cao cấp đang được tin dùng hơn cả, chất liệu này cực bền bỉ, chịu lực tốt và không bị tác động oxy hóa hay ăn mòn. Đây còn là chất liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do đó, bếp công nghiệp inox 304 sẽ là lựa chọn đáng để đầu tư lâu dài cho các nhà hàng, khách sạn.
Giá thành bếp công nghiệp
Mỗi loại bếp sẽ có mức giá khác nhau, để đánh giá được giá trị mà mỗi loại bếp mang lại, Quý khách cần tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến từng loại bếp để có những quyết định đúng đắn nhất.
Có nên mua bếp Inox công nghiệp giá rẻ?
Trên thị trường, có không ít nơi bán các loại thiết bị bếp công nghiệp với mức giá khá rẻ. Ai cũng biết rằng việc sở hữu một thiết bị giá rẻ giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà hàng. Song lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và đây là những lý do không nên chọn bếp giá rẻ mà Quý khách hàng nên lưu ý:
- – Các loại bếp công nghiệp giá rẻ thường không bền do được trang bị các động cơ kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng chắc chắn Quý khách sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các linh kiện bị hỏng.
- – Tốn nhiều nhiên liệu để nấu nướng.
- – Sử dụng Inox kém chất lượng về lâu dài sẽ bị gỉ sét ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và chất lượng món ăn.
Các sản phẩm Inox, bếp công nghiệp được Inox Hùng Cường cung cấp như bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, bếp công nghiệp Hàn Quốc, bếp từ công nghiệp, máy rửa chén, thiết bị quầy bar inox và các thiết bị bếp được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Đông Nam Á và Châu Âu…
Bếp công nghiệp từ Inox Hùng Cường luôn cam kết về chất lượng, độ bền bỉ
Những dự án thi công bếp công nghiệp thực tế
Thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho suất ăn công nghiệp Huỳnh Gia Hellocook
Huỳnh Gia Hellocook là đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp hướng đến mục tiêu tiết kiệm quỹ thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp. Huỳnh Gia Hellocook đã là đơn vị hợp tác với nhiều khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… với hệ thống bếp được đầu tư chú trọng với nhiều trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm.
Công ty TNHH Inox Hùng Cường tự hào là nhà thầu tư vấn thiết kế chính hệ thống bếp công nghiệp đồng thời cung cấp toàn bộ các trang thiết bị cho khu bếp chính của Công ty TNHH Huỳnh Gia Hellocook.
Hệ thống khu bếp công nghiệp được cung cấp bởi Inox Hùng Cường phục vụ chế biến hơn 2000 suất ăn công nghiệp
Bếp chính được thiết kế dạng đôi thuận tiện cho việc thao tác 2 bên của các đầu bếp trong quá trình hoạt động
Để đáp ứng yêu cầu về công suất hoạt động khá lớn đến hơn 2000 suất ăn mỗi ngày đồng thời đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất, Inox Hùng Cường đã thiết kế và xây dựng nên hệ thống bếp công nghiệp đạt chuẩn tại đây.
Tủ hấp cơm công nghiệp 100kg được trang bị phục vụ cho 2000 suất ăn
Dàn tủ lạnh, tủ đông công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất
Chậu rửa công nghiệp kết hợp với kệ úp 2 tầng tiện dụng tại khu rửa, sơ chế,…
Trọn gói bếp nhà hàng cho Ẩm Thực Nhật Bản Sasawa Sushi
Sasawa Sushi là một trong những nhà hàng Nhật nổi tiếng ở trung tâm TP. Bà Rịa không chỉ bởi không gian sang trọng, tao nhã mà thực đơn các món ăn cũng vô cùng phong phú. Tại đây nổi tiếng với các món sushi, sashimi, yakitori,… hay những món nướng vàng ươm, thơm lừng từ những nguyên liệu cao cấp chuẩn Nhật.
Khu bếp chính của nhà hàng được trang bị đầy đủ: bếp á quạt thổi, bếp âu và các thiết bị bếp inox chuyên dụng
Người đứng đầu dự án Nhà hàng Ẩm thực Sasawa Sushi đã tin tưởng lựa chọn Công ty TNHH Inox Hùng Cường làm đối tác giữa hàng trăm các đơn vị khác trên thị trường. Và với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã setup trọn gói các thiết bị và hệ thống bếp công nghiệp một cách đạt chuẩn nhất cho Nhà hàng Sasawa Sushi và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sau khâu hoàn thiện.
Hệ thống chụp hút khói luôn đảm bảo khu bếp thông thoáng, không bị ám mùi
Khu vực quầy bar phục vụ các loại thức uống
Bếp trường học cho Trường Mầm non Quốc tế The Gold Beehive
Công ty TNHH Inox Hùng Cường lại tiếp tục được tin tưởng vào chất lượng sản phẩm cũng như tác phong chuyên nghiệp trong khâu tư vấn thiết kế. Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế The Gold Beehive là một trong những trường học được đầu tư vốn lớn để mang đến môi trường tốt nhất cho các thế hệ tương lai của Việt Nam.
Tại đây, các bé không chỉ được học hỏi, trau dồi về kiến thức, kỹ năng mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe dinh dưỡng. Và Inox Hùng Cường tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt trọn gói hệ thống các trang thiết bị bếp hiện đại: bếp á, bếp âu, bếp chiên nhúng, lò hấp cơm, lò nướng BBQ, hệ thống hút khói, tủ lạnh – tủ đông,… Mang đến cho khu bếp trường học đầy đủ tiện nghi, đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cùng xem một số hình ảnh thực tế về dự án bếp công nghiệp cho Trường Mầm non Quốc tế The Gold Beehive:
Hệ thống bếp trường học được Inox Hùng Cường tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện
Nhờ vào hệ thống bếp đạt chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm, Inox Hùng Cường cũng tự hào đã góp sức mang đến những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho các em nhỏ – thế hệ tương lai của đất nước.
Khu bếp nấu chính đầy đủ thiết bị: bếp á, bếp hầm, tủ hấp cơm, hệ thống chụp hút khói, bàn bếp inox,…
Hệ thống chụp hút khói được lắp đặt đảm bảo trường học luôn thông thoáng
Cung cấp thiết bị inox bếp căn tin Bệnh viện Sản nhi Long An
Bệnh viện Sản nhi Long An là công trình có quy mô 500 giường bệnh với tổng chi phí đầu tư lên đến 1300 tỷ đồng. Công ty TNHH Inox Hùng Cường được xem là đối tác chiến lược của Công ty CP TWGROUP từ năm 2014 và vừa qua, 2 bên cũng đã có cơ hội ký kết hợp tác nhằm tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt trọn gói hệ thống bếp công nghiệp cho Bệnh viện Sản nhi Long An.
Dự án này nhằm đáp ứng số lượng khẩu phần ăn cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… tại đây. Tất cả các thiết bị bếp được phân phối bởi Inox Hùng Cường đều đáp ứng tiêu chuẩn tốt nhất và được bày trí, lắp đặt theo đúng nhu cầu sử dụng của khu bếp bệnh viện.
Tổng quan về hệ thống bếp ăn công nghiệp được hoàn thiện bởi Inox Hùng Cường
Khu rửa, sơ chế thực phẩm trang bị đầy đủ chậu rửa công nghiệp, tủ lạnh – tủ đông, bàn kệ inox,…
Dự án chú trọng đầu tư vào hệ thống thiết bị bếp hiện đại: lò hấp, lò nướng, tủ hấp cơm, bếp hầm,…
Thiết bị bàn inox, xe đẩy inox… phục vụ cho khu soạn chia
Tủ hâm nóng thức ăn số lượng lớn phục vụ soạn chia khẩu phần ăn nhanh chóng, nóng hổi ngay tại căn tin Bệnh viện
Hệ thống chụp hút khói hiện đại, đảm bảo khu bếp luôn thoáng khí, không bị ám khói
Hướng dẫn sử dụng Thiết bị bếp công nghiệp
Một khu bếp công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho mỗi công trình từ khu công nghiệp, nhà xưởng đến nhà hàng, khách sạn hay trường học, bệnh viện,… Với mỗi quy mô chế biến phục vụ khác nhau, hệ thống bếp cũng sẽ có những thay đổi tùy chỉnh cho phù hợp. Các thiết bị bếp cũng được trang bị dựa trên nhu cầu chế biến món ăn mà lựa chọn cho phù hợp.
Với đa dạng các loại thiết bị bếp như vậy, không phải ai cũng có thể nắm rõ nguyên lý hoạt động của từng loại. Nếu chọn dịch vụ tư vấn thiết kế cùng thi công lắp đặt trọn gói tại Inox Hùng Cường, Quý khách hàng sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng cho từng loại thiết bị một cách cụ thể nhất.
Dưới đây chúng tôi cũng cung cấp đến Quý khách hàng bản “Hướng dẫn sử dụng thiết bị bếp công nghiệp” được biên soạn bởi đội ngũ nhân viên của Inox Hùng Cường.
Video tư vấn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng thông minh
Video dự án tiêu biểu:
Mua bếp công nghiệp ở đâu đạt tiêu chuẩn?
Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Inox Hùng Cường tự hào là nhà thầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng và sự chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn cho khách hàng. Vậy đâu là lý do khiến chúng tôi tự tin đến vậy:
- – Với nguồn nhân sự trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về các loại bếp Inox
- – Quy trình làm việc chuyên nghiệp khoa học
- – Cập nhật các xu hướng mới trên thị trường
- – Ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất
- – Luôn cải tiến sản xuất để đảm bảo chất lượng và đáp ứng được tất cả yêu cầu sử dụng từ phía Khách hàng.
XEM CHI TIẾT HỒ SƠ NĂNG LỰC CỦA INOX HÙNG CƯỜNG
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm hay cần báo giá sản phẩm chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
- Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
- Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
- Email: [email protected]
- Website: inoxhungcuong.com