5. Da tươi sáng
Chị em mang thai thường phải “chiến đấu” với các vấn đề về da như mụn trứng cá, thâm nám, khô da… Ăn thịt dê sẽ mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, mịn màng, mềm mại. Nó cũng góp phần làm da sáng tự nhiên nữa đấy.
6. Xương và răng chắc khỏe
Bà bầu ăn thịt dê có tác dụng gì? Thịt dê là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho xương, tóc và răng. Trong những tháng thai kỳ, mẹ bầu sẽ không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi tay chân, đau khớp, rụng tóc… thì ăn thịt dê có thể cải thiện đáng kể tình trạng này.
>>> Đọc thêm: Bà bầu ăn cóc được không và ăn thế nào mới đúng?
Gợi ý món ngon từ thịt dê cho bà bầu
Bà bầu ăn thịt dê có thể tham khảo thêm một số món ngon từ thịt dê sau đây để làm phong phú thêm thực đơn của mình.
1. Thịt dê hầm ngũ vị hương
Chuẩn bị
– Thịt nạc dê: 500g
– Khoai tây: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Ngũ vị hương, xì dầu, gừng, tiêu, muối, rượu, dầu ăn.
Thực hiện
– Thịt dê đem bóp với gừng và rượu, rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó cắt thịt dê thành nhiều miếng nhỏ.
– Ướp thịt với ngũ vị hương, xì dầu, gừng giã giập, muối, tiêu trong 40 phút.
– Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt dê đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, sau đó đổ nước sôi ngập mặt thịt vào hầm nhỏ lửa. Cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng đến khi khoai mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
2. Cháo chân dê nấu hạt sen
Bà bầu có ăn được thịt dê không? Cháo chân dê nấu hạt sen sẽ là món ăn ngon bồi bổ cho cả mẹ và bé.
Chuẩn bị
– Chân dê
– Gạo nếp
– Hạt sen: 20g
Thực hiện
– Chân dê cạo sạch lông, rửa sạch, bỏ phần móng dê
– Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu. Cho chân dê và hạt sen vào hầm cùng. Hầm cháo chân dê đến khi chín mềm là được.
>>> Đọc thêm: Bà bầu có ăn được dọc mùng không? Được nhưng cần thận trọng
Mẹo ăn thịt dê an toàn khi mang thai
Bà bầu ăn thịt dê được không? Thịt dê có chứa calo và cholesterol khá nhiều nên bạn cần cẩn trọng trong việc ăn thịt dê khi mang thai để tránh hệ lụy cho sức khỏe. Dưới đây là những mẹo ăn thịt dê an toàn khi mang thai mẹ bầu nên biết:
Ăn thịt dê phải kết hợp uống nhiều nước lọc.
Bà bầu ăn thịt dê cần kết hợp ăn rau và trái cây có chứa nhiều canxi như bông cải xanh, rau cải bina (rau chân vịt, bó xôi)… để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng.
Nấu thịt dê cho đến khi chín hoàn toàn để tránh vi khuẩn có hại. Thịt dê nên được nấu ở nhiệt độ ít nhất là 63 độ.
Bà bầu ăn nhiều thịt dê có tốt không? Tốt nhất không nên ăn thịt dê mỗi ngày mà cần phải thay đổi thực đơn liên tục để bổ sung đa dạng nguồn dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi được đầy đủ hơn.