Bà bầu có nên ăn thịt vịt? Lợi ích bất ngờ từ thịt vịt có thể mẹ chưa biết

Bà bầu có nên ăn thịt vịt? Lợi ích bất ngờ từ thịt vịt có thể mẹ chưa biết

3. Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Thịt vịt cũng chứa nhiều chất khoáng selen. 100g thịt vịt cung cấp 14 microgram selen, chiếm khoảng 25% lượng khoáng chất khuyến nghị hàng ngày của một người bình thường. Selen đóng một vai trò tích cực trong việc điều chỉnh một số chức năng của enzyme trong cơ thể. Khoáng chất này hỗ trợ hoạt động của tuyến giáp do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến giáp.

4. Có bầu ăn thịt vịt được không? Giúp tăng cường hệ thần kinh

Thịt vịt là một nguồn giàu vitamin B5 và vitamin B12. Một khẩu phần thịt vịt chứa đến 1,6mg vitamin B5, chiếm 32% giá trị vitamin hấp thụ hàng ngày.

Ngoài ra, cũng một khẩu phần đó có chứa 0,4 mg vitamin B12, chiếm 12% lượng khuyến nghị hàng ngày. Cả hai loại vitamin này đều thúc đẩy hoạt động hệ thần kinh của bạn. Vitamin B5 giúp sản xuất các hóa chất đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu thần kinh. Vitamin B12 giúp bạn bảo vệ tốt khỏi các tổn thương thần kinh.

Tham Khảo Thêm:  17 món ngon ngày hè Miền Bắc cực hấp dẫn giải nhiệt mùa hè

5. Cải thiện số lượng hemoglobin

Thịt vịt rất giàu chất sắt, giúp tăng cường sản xuất hemoglobin. Vì vậy, ăn thịt vịt sẽ giúp bạn tăng lượng hồng cầu và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

Vậy bà bầu có nên ăn thịt vịt? Bầu 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt?

bầu 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt
Bà bầu 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt?

Với tất cả những giá trị dinh dưỡng và lợi ích từ thịt vịt, bà bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể thưởng thức thịt vịt. Với thắc mắc bầu 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt thì mẹ bầu cần lưu ý là vịt phải được nấu chín kỹ, ít nhất ở nhiệt độ 70ºC trước khi ăn. Việc ăn thịt vịt sống hoặc chưa được nấu chín hoàn toàn có thể chứa các vi khuẩn có hại, điều này gây ra các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi.

Ăn thịt vịt thường xuyên trong thời kỳ mang thai sẽ giúp bạn đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho chính bạn và thai nhi, đảm bảo sức khỏe trong thời kỳ mang thai, đồng thời ngăn ngừa thiếu máu nhờ lượng chất sắt và các vi chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, bà bầu ăn thịt vịt còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và có thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu có nên ăn trứng vịt?

bầu có nên ăn trứng vịt

Ngoài thắc mắc bà bầu có nên ăn thịt vịt hay không, các mẹ cũng có câu hỏi tương tự đối với trứng vịt. Vậy trứng vịt có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Tham Khảo Thêm:  Hôm nay ăn gì? Gợi ý 50 món ngon mỗi ngày cho cả gia đình mà chị em không phải mất công suy nghĩ

Câu trả lời là trứng vịt có hàm lượng protein cao hơn trứng gà, cho nên trứng vịt rất tốt và an toàn nếu bà bầu ăn trứng được nấu chín hoàn toàn. Nếu bà bầu ăn trứng vịt, hãy lưu ý tránh ăn trứng lòng đào, bởi khi lòng đỏ chưa chín hoàn toàn có thể vẫn có vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có một lưu ý rằng vì trứng vịt lớn hơn so với trứng gà nên thời gian luộc để trứng chín hoàn toàn lên đến 9-10 phút. Hãy nấu trong thời gian này để an toàn cho bà bầu.

Các món ngon từ thịt vịt

Sau khi giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên ăn thịt vịt hay không, các mẹ đã có thể an tâm đưa thịt vịt vào khẩu phần ăn trong thời kỳ mang thai. Vậy hãy cùng tham khảo các món ngon từ thịt vịt nhé!

1. Cách làm vịt kho gừng

cách làm vịt kho gừng
Ảnh: Bếp Hoàng Oanh

Nguyên liệu

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP