Bánh tráng mỡ hành – Món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích về hương vị cực thơm ngon. Tuy nhiên, bạn lo ngại về chất lượng của các quầy bán ven đường. Bài viết hôm nay, Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc 2 cách làm bánh tráng mỡ hành đơn giản tại nhà.
Cách làm bánh tráng mỡ hành
Nguyên liệu
- 100 gram bánh tráng
- 50ml dầu ăn
- 2 muỗng muối tôm
- Hành tím
- Hành lá
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn theo sở thích.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Làm mỡ hành
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi thì tắt bếp.
- Chuẩn bị chén nhỏ, thêm hành lá cắt nhỏ vào, đổ phần dầu vừa đun sôi vào khuấy đều hỗn hợp.
Làm hành phi
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, thêm hành tím vào phi thơm.
- Khi hành tím ngả vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Làm bánh tráng mỡ hành
- Chuẩn bị thau, cho bánh tráng, muối tôm, hành phi, mỡ hành vào tô.
- Trộn đều hỗn hợp để các gia vị ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh tráng mỡ hành dậy mùi thơm hành phi với màu bắt mắt. Phẫn mỡ hành beo béo, hành phi giòn tan ăn kèm với bánh tráng cực kỳ bắt miệng.
Cách làm bánh tráng mỡ hành sa tế
Nguyên liệu
- Bánh tráng mỏng
- 30ml dầu
- 50 gram hành lá
- 25 gram ruốc
- 2 gram hành phi
- 2 gram tỏi phi
- 15 gram sa tế tôm
- Gia vị: muối tôm, đường
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng mỏng cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt nhỏ hành lá.
- Ruốc sấy rửa sạch, để ráo nước.
Làm mỡ hành
- Bắc chảo lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào đun sôi rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị tô, thêm hành lá vào, cho dầu sôi vào và trộn đều hỗn hợp.
Rang ruốc sấy
- Chuẩn bị chảo khác, cho ruốc vào rang sơ khoảng 1 phút.
- Tiếp đến, thêm ½ muỗng cà phê muối tôm vào rang đến khi thơm vàng thì tắt bếp.
Cách làm bánh tráng mỡ hành
- Chuẩn bị thau, cho bánh tráng, mỡ hành, ruốc vào trộn đều.
- Tiếp đến, thêm hành, tỏi phi, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối tôm.
Thành phẩm
Bánh tráng mỡ hành sa tế cay cay ăn kèm hành tỏi phi, giòn giòn cực hấp dẫn. Ăn mãi không chán.
Một số lưu ý khi làm bánh tráng mỡ hành tại nhà
- Nên chọn bánh tráng ngon, không quá mỏng cũng không quá dày.
- Chọn sử dụng muối tôm Habanero để món bánh tráng đậm vị cay và ngon hơn.
- Mỡ hành khi chế biến nên đun dầu nóng già để khử mùi hăng.
Hy vọng với 2 cách làm bánh tráng mỡ hành và sa tế trên giúp bạn bỏ túi thêm 1 món ăn vặt vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ bắt miệng tại nhà. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công!
Nguồn: Internet