Bột Bánh Bao Là Bột Gì? Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao

Video bánh bao làm bằng bột gì

Bột làm bánh bao loại nào ngon?

Một trong những loại bột phổ biến để làm bánh là bột mì, thường có màu trắng và mịn. Bột bánh bao làm từ gì? Câu trả lời cho thành phần chính của bột mì là hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc được xay nghiền. Ngoài ra, bột mì cũng được phân làm nhiều loại khác nhau, gồm có bột mì đen và bột mì trắng nếu phân theo màu sắc, còn nếu chia theo hàm lượng protein thì có bột mì đa dạng, bột mì số 8, số 11. Trong đó, bột mì đa dụng thường dùng để làm bánh bao.

Bột bánh bao làm từ gì? Bột mì đa dụng làm từ hạt lúa mì hoặc ngũ cốc

Bột làm bánh bao mua ở đâu? Bạn có thể ghé tới các hệ thống siêu thị hoặc tạp hóa để tìm bột mì làm bánh bao. Đặc biệt, để bánh được nở đều và đẹp thì nên dùng thêm bột nở hoặc bột pha sẵn để tiết kiệm thời gian.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Nguyên liệu cần chuẩn bị: sữa tươi không đường (135ml), đường (33g), bột mì đa dụng (325g), dầu ăn (30ml), lòng trắng trứng (1 quả), bột nở (4g). Nếu thích làn bánh có nhân thịt thì chuẩn bị thêm: 20 quả trứng cút, 150g thịt nạc xay nhuyễn, 1 củ hành tây nhỏ, 2 tai nấm tai mèo, 2 củ hành tím băm. Làm bánh bao bằng bột mì theo các bước sau đây:

Tham Khảo Thêm:  Tuổi trẻ Bình Dương

Bước 1: Đun ấm 15ml sữa tươi không đường khoảng 70 độ C rồi cho thêm xíu đường và men nở vào.

Bước 2: Để yên hỗn hợp trong 10 – 15 phút cho men nở bung giống gạch cua.

Bước 3: Trộn hỗn hợp ở trên cùng bột mì, dầu ăn, sữa tươi không đường còn lại vào tô rồi khuấy đều tay để nguyên liệu tạo thành khối.

Bước 4: Xoa một ít bột khô vào lòng bàn tay rồi tiến hành nhào bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn.

Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên ngoài khối bột rồi cho vào tủ và ủ trong ngăn mát tủ lạnh đến khi bột nở gấp 2 – 3 lần.

Bước 6: Lấy bột đã ủ ra, dùng tay nhồi nhẹ để không khí trong bột thoát ra ngoài thêm khoảng 10 – 15 phút.

Đối với phần nhân thịt, thì bạn trộn hết các nguyên liệu với nhau, ướp trong 15 – 20 phút cho thịt thấm gia vị. Trứng cút luộc chín, đợi nguội và lột sạch vỏ. Phi dầu với hành tây cho thơm trên chảo nóng sau đó cho thêm thịt vào đảo đều tay.

Chuẩn bị nhân thịt khi học cách làm bánh bao bằng bột bánh bao

Sau khi đã có phần bột đã được ủ tươm tất và phần nhân thơm ngon, hấp dẫn thì bạn tiến hành chia bột thành từng phần bằng nhau, cán đều, cho nhân bánh vào chính giữa rồi tạo hình. Để hấp bánh bao được nhanh, tiện, phù hợp với mục đích kinh doanh thì bạn nên sử dụng tủ hấp bánh bao. Mỗi khay của tủ có thể chứa được 12 – 15 chiếc bánh, do đó số lượng bánh được hấp ra đủ để bạn bán cả ngày dài mà không sợ bánh bị nguội đi.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp danh sách lọt Top các loại ốc biển ngon, ăn 1 lần là nhớ cả đời

Cách làm bánh bao bằng bột nở và bột mì thật đơn giản và dễ dàng qua những bước mà Sao Băng vừa chia sẻ. Hơn nữa, khâu hấp bánh nay đã có tủ hấp bánh bao 8 khay trợ giúp. Để mua được tủ hấp chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường hãy đến với Sao Băng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP