Thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Nếu cũng yêu thích món ăn ngon này, bạn đừng bỏ qua công thức thực hiện đơn giản dưới đây nhé.
Thịt chiên nước mắm đưa cơm nóng (Ảnh: Internet)
Thịt ba rọi nướng, thịt ba rọi luộc, thịt ba rọi kho tiêu, thịt ba rọi chiên giòn… đều là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu chọn thịt ba rọi cho bữa ăn, bạn cũng có thể nghĩ ngay đến món thịt chiên nước mắm để đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản dưới đây để có thể bắt tay vào bếp thử nghiệm ngay nhé.
Nguyên liệu làm ba rọi chiên nước mắm
Cách chọn thịt ba rọi tươi ngon
Trước khi thực hiện món ba chỉ chiên nước mắm, bạn cần chú ý một số mẹo để chọn được thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng như sau:
- Nên chọn miếng thịt có lớp da mỏng, mỡ có màu trắng, phần thịt nhiều hơn mỡ.
- Thịt ba rọi tươi sẽ có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, tránh chọn những miếng thịt có màu xanh nhạt, thâm hoặc đen.
- Dùng tay nhấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nên chọn miếng thịt săn chắc không bị nhão, có độ đàn hồi cao, không bị chảy dịch.
- Nên chọn những miếng thịt có thớ đều nhau.
Cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hỗn hợp gia vị ướp thịt
Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Bóc vỏ tỏi, loại bỏ hạt ớt, bạn cũng tiến hành băm nhuyễn lần lượt từng loại.
Kế đó, bạn trộn sả, tỏi, ớt cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường theo định lượng chuẩn bị trước đó vào trong bát nhỏ, khuấy đều.
Băm nhuyễn sả, tỏi, ớt để làm hỗn hợp gia vị ướp thịt (Ảnh: Internet)
Bước 2: Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm
Tiếp theo, bạn rửa sạch miếng thịt ba rọi, để trên rổ cho ráo nước, cắt thành 2 phần bằng nhau.
Cho miếng thịt vào trong bát lớn, bạn đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà.
Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm ngon là trộn đều gia vị để yên trong vòng khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)
Bước 3: Chiên thịt ba rọi
Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho miếng thịt ba rọi vào chiên với lửa vừa khoảng 5 phút. Cách chiên thịt ba chỉ chín đều, vàng giòn là bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo. Khi miếng thịt chín vàng, bạn vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên thịt ba rọi chín vàng đều các mặt (Ảnh: Internet)
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Đợi thịt nguội bớt, bạn cắt thành lát nhỏ vừa ăn, bày lên đĩa ăn kèm cùng cơm nóng và nước tương có thêm vài lát ớt cắt nhỏ.
Trình bày thịt ba rọi chiên nước mắm ăn kèm cơm nóng (Ảnh: Internet)
Một vài lưu ý để có món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon
- Nếu có thời gian, bạn nên ướp thịt ba rọi từ 3-4 tiếng. Đây là cách chế biến thịt ba chỉ ngon, thấm gia vị đậm đà hơn.
- Cách chiên thịt ba rọi không văng dầu là trước khi chiên thịt ba rọi, bạn nên vớt bớt phần sả, ớt ra ngoài để miếng thịt không bị cháy. Sau khi chiên miếng thịt chín vàng, bạn mới cho sả, ớt vào chiên.
- Khi chiên, bạn nên để lửa nhỏ để miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài.
- Để thêm ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm một số loại rau sống ăn kèm như xà lách, cà chua, dưa leo…
Thành phần nguyên liệu dễ tìm cùng với cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể thu về đĩa thịt thơm ngon, hấp dẫn làm hao cơm nóng. Vị mặn của nước mắm, hương thơm đặc trưng của sả, tỏi, ớt thấm trong từng miếng thịt vàng giòn sẽ làm cả nhà mê ly ngay từ lần đầu thưởng thức đấy.
Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ thịt ba rọi, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn nhé. Chúc bạn chế biến thành công!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm mực nhồi thịt chiên giòn tại website của chúng tôi ngay nhé.