Bầu ăn sắn được không? Bật mí điều mẹ bầu cần lưu ý

Bầu ăn sắn được không ? Là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Theo tham vấn y khoa THS.BS Trần Thị Thúy Mùi khi mang bầu hoàn toàn có thể ăn sắn, vì đây là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Hãy cùng Mediplus tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây !

Bầu ăn sắn được không?

Để biết được bầu ăn sắn được không bạn cần phải biết trong củ sắn có chứa những thành phần dinh dưỡng gì. Trong khoảng 100g sắn tươi sẽ có chứa các chất dinh dưỡng sau:

Dinh dưỡng Tác dụng ⭐ Carbohydrate 14-16g Sắn chứa một lượng lớn carbohydrate, đặc biệt là tinh bột – Nguồn năng lượng chính của cơ thể. ⭐ Chất xơ 1-2g Sắn cung cấp chất xơ diệp lục và chất xơ không tan, giúp duy trì sự hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ phụ nữ mang thai 3 tháng đầu bị táo bón. ⭐ Vitamin C 20-25mg Sắn cung cấp một lượng khá lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương. ⭐ Kali 340-360mg Kali là một khoáng chất cần thiết cho cơ bắp, hệ thần kinh và cân bằng nước điện giữa các tế bào. ⭐ Magie 21-24mg Magie cần thiết cho sức khỏe xương, chức năng cơ bắp và hệ thần kinh. ⭐ Sắt 0.4-0.5mg Sắn chứa một lượng nhỏ sắt, một khoáng chất quan trọng giúp cung cấp oxy cho cơ thể. ⭐ Canxi 13-16mg Sắn bổ sung canxi cho bà bầu, có vai trò quan trọng cho sự phát triển xương và răng.

Tham Khảo Thêm:  CR40A Crystal - phân khúc piano đắt tiền của Kawai có gì đặc biệt?

Sắn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, nên mẹ bầu ăn sắn rất tốt, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Chính vì sắn chứa các thành phần bổ dưỡng nên bạn không cần lo lắng bầu ăn sắn được không nữa.

Xem thêm:

Bầu ăn rau lang được không? Mẹ bầu nhất định phải biết

Bầu ăn mì cay được không? Những điều cần đặc biệt lưu ý

Một số lưu ý cho mẹ bầu ăn sắn an toàn

Sắn cũng có nhiều tinh bột và carbohydrate, do đó việc ăn sắn cần được lưu tâm hơn, đặc biệt đối với những người có vấn đề về cân nặng hoặc tiểu đường thai kỳ. Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn lo lắng bầu ăn sắn được không, chỉ cần làm theo đúng các lưu ý dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể ăn sắn trong giai đoạn mang thai.

  • Tần suất ăn sắn: Bạn hãy ăn sắn với lượng vừa phải và không quá thường xuyên. Việc bạn ăn quá nhiều sắn có thể dẫn đến tăng cân quá mức và tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
  • Kiểm soát cân nặng: Nếu bạn đang kiểm soát cân nặng trong thời kỳ mang thai, hãy cân nhắc ăn ít sắn, 1 tuần nên ăn 1-2 lần.
  • Phản ứng với thuốc: Sắn có thể phản ứng với một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc liên quan đến đường huyết. Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy thảo luận với bác sĩ về khả năng phản ứng.
  • Dị ứng: Nếu bạn có tiền sử dị ứng với sắn hoặc có biểu hiện dị ứng khi tiếp xúc với sắn, hãy tránh ăn để không gây dị ứng.
  • Ăn chín: Sắn tươi thường cần được chế biến chín trước khi ăn để loại bỏ chất gây dị ứng.
Tham Khảo Thêm:  Lời dịch bài hát Faded

Tóm lại, việc ăn sắn trong thời kỳ mang thai rất tốt nếu bạn thực hiện một cách khoa học và điều độ. Lưu ý rằng mỗi phụ nữ mang thai có nhu cầu dinh dưỡng riêng, vì vậy luôn tốt nhất khi thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi điều chỉnh chế độ ăn uống.

Gợi ý một số món ăn ngon từ sắn cho mẹ bầu

Nếu mẹ bầu quá ngán việc ăn sắn luộc rồi thì có thể thay đổi một số cách chế biến món ăn từ sắn thơm ngon dưới đây:

Canh sắn hầm gà

Đừng bỏ qua món canh sắn hầm gà cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu nhé. Vị thơm ngọt của gà, bùi bùi của sắn chắc chắn sẽ đưa cơm cho phụ nữ nhất là trong giai đoạn mang thai.

Nguyên liệu:

  • Sắn tươi: 200g
  • Thịt gà: 200g
  • Gừng
  • Hành tây
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn:

  • Cho gà vào nồi luộc đến khi thịt gà chín
  • Thêm gừng và hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Cho sắn vào nấu tới khi sắn mềm, vị ngọt tự nhiên của sắn sẽ làm cho canh thêm thơm ngon.
  • Nêm nếm gia vị với muối, tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Bột sắn dây tráng miệng

Một cách khác để nấu món bột sắn dây là kết hợp với nước cốt dừa sẽ dễ ăn hơn dành cho bà bầu.

Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây: 100g
  • Đường: 50g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Một chút muối
Tham Khảo Thêm:  4 Cách rèn luyện tự học piano tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn:

  • Trộn bột sắn dây với nước cốt dừa, đường và muối thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đun nồi nước sôi, lấy từng phần bột sắn dây tráng mỏng và đặt lên nồi hấp khoảng 5-7 phút cho đến khi bột chín.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức.

Chè sắn lát nước cốt dừa

Hướng dẫn bạn cách làm chè sắn lát nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng bằng công thức chuẩn dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Sắn tươi: 200g
  • Đường: 50g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Muối

Hướng dẫn:

  • Đun sắn tươi trong nước sôi khoảng 10 phút cho đến khi sắn mềm.
  • Đun nước cốt dừa và đường cho đến khi đường tan.
  • Khi sắn mềm, cho sắn vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều để sắn thấm đều hương vị.
  • Nêm nếm với một chút muối để làm nổi bật hương vị.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết được bầu ăn sắn được không và cách chế biến món ăn ngon, dinh dưỡng cho mẹ bầu. Và đừng quên, trong thời kỳ mang thai thì dinh dưỡng vẫn là yếu tố quan trọng nhất, bạn cần bổ sung các thực phẩm khác nhau để đảm bảo sự phát triển của thai nhi nhé.

Có bất kỳ thắc mắc nào trong suốt quá trình mang thai, đừng ngần ngại liên hệ vào số 1900 3366 để được tư vấn và giải đáp MIỄN PHÍ.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP