99% bà bầu ăn bao tử hầm tiêu tuần 32-33 đều té bật ngửa sau khi nghe bác sĩ tiết lộ thực hư

Trong hai tuần 32 và 33 của thai kỳ mỗi tuần mẹ ăn 1 lần món này thì khi con sinh ra sẽ “lành dạ”, ăn khỏe mà không lo bị bệnh về đường tiêu hóa. Hơn nữa bé cũng chẳng bao giờ xì xoẹt. Cái món mà em nói tới là bao tử heo hầm tiêu ăn lúc thai 32-33 tuần. Đây không phải là phong trào mới rộ lên gần đây mà đã là kinh nghiệm truyền đời từ bao nhiêu thế hệ. Thời em sinh, cách đây 3 năm. Một lần má chồng bảo về thăm, em cũng nghe lời vác bụng bầu 6 tháng về quê với bà cho bà vui. Chẳng ngờ bà bảo về cũng là có mục đích hết. Hôm thì cho uống nước dừa lên men, hôm lại bắt ăn trứng ngỗng… đủ kiểu con đà điểu hết á. Đến một bữa, vừa ăn xong bữa trưa khoảng 2 tiếng, bà gọi dậy rồi bưng lên cho tô bao tử heo hầm bảo phải ăn hết một lúc nguyên cái. Thấy bà chăm cho cũng mừng nên không dám cãi. Thế là ăn dù chưa bao giờ em ăn mấy món như vậy hết. Ăn miếng đầu tiên, chấm chút nước mắm ớt thấy ngon miệng cũng nhâm nhi tiếp. Ăn được hết 1/3 thì bắt đầu nhợn tới óc, ăn không nổi nữa. Nhưng ngặt nỗi bà ngồi một bên trông nên cứ vậy mà ráng ăn cho bằng được hết cái bao tử. Kết quả là vừa nuốt trôi xong miếng cuối cùng, mẹ nôn mật vàng mật xanh ra hết trơn hết trọi, kể cả mớ cơm lúc trưa. Bà nhìn em, lắc đầu ngao ngán thì em cũng đành chịu chứ biết sao giờ. Vậy mà sau đó 2 hôm, vì con cũng ráng ăn thêm cái nữa vì lần trước cho ra cả rồi!!! :)) Theo lý giải thì chỉ cần trong hai tuần 32 và 33 của thai kỳ mỗi tuần mẹ ăn 1 lần món này thì khi con sinh ra sẽ “lành dạ”, ăn khỏe mà không lo bị bệnh về đường tiêu hóa. Hơn nữa bé cũng chẳng bao giờ xì xoẹt. Từ lý do hấp dẫn đó, không ít mẹ bắt đầu ồ ạt làm theo. Người ăn được, ăn khỏe thì coi như vô thưởng vô phạt. Còn với người không ăn quen như em thì cũng phải gọi là nín thở qua sông, cố vì con. Nhiều người tin là vậy nhưng cũng có nhiều mẹ bầu không tin vào mẹo này. Thậm chí họ còn đứng ra làm chứng không cần ăn nguyên bao tử mà sau này con sinh ra cũng khôn lớn, không bệnh tật. Giữa hai luồng ý kiến trái chiều trong các mẹ, em đã tìm hiểu thêm thông tin để biết thực hư thì có thấy bác sĩ Phạm Văn Hùng – Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội giải thích thế này: Quan niệm ăn dạ dày hầm tiêu khi mang thai tuần 32, 33 để con sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là sai lầm, không có cơ sở khoa học. Thậm chí, bác sĩ còn cho biết món ăn này nếu ăn nhiều cùng một lúc sẽ không tốt cho mẹ bầu. Lý do là vì dạ dày là phủ tạng, nội tạng, bộ phận dễ bị nhiễm vi khuẩn ở lợn còn hạt tiêu có vị nóng, tính cay nên món ăn này chắc chắn không có tác dụng như nhiều mẹ bầu truyền tai nhau. Thậm chí, ăn bao tử hầm tiêu còn có nguy cơ khiến mẹ bị trĩ và táo bón vì nóng. Như vậy, nếu mẹ bầu cảm thấy món bao tử hầm tiêu ngon, dễ ăn thì cũng có thể ăn nhưng nên hầm với lượng tiêu vừa phải. Còn nếu mẹ ăn mà thấy bị ngán, “không nuốt nổi” thì đừng cố ép mình vì chưa có bằng chứng khoa học khẳng định món ăn này tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Sần Sật Không Tanh Và Cực Hấp Dẫn

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP