Lòng lợn khi vào tay người nội trợ Việt Nam sẽ được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo, luộc, rán, hầm, không chỉ là món ăn thiết yếu trong bữa cơm mà chúng đều được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho mọi người. Nhưng với người đang trong quá trình giảm cân thì luôn quan tâm đến câu hỏi ăn lòng lợn có giảm cân không? Cùng đọc bài viết để có lời giải đáp chính xác nhất nhé
Ăn lòng lợn có giảm cân không
Ăn lòng lợn có giảm cân không? Lòng lợn giúp những người bị bệnh sớm hồi phục sức khỏe nhanh bằng một biện pháp hết sức nhẹ nhàng, đặc biệt là những người vừa phẫu thuật xong. Theo phân tích, cứ 100g gan lợn có chứa 18.9g đạm, 12g sắt và 6.000mcg vitamin A. Theo bảng tính calo cơ bản ước tính 100g lòng lợn sẽ chứa 85 calo. Lượng calo như ở trên không quá lợn nhưng nội tạng của lợn, đặc biệt là lòng lợn là một trong những loại thực phẩm giàu chất đạm. Tuy nhiên, món ăn này chứa nhiều cholesterol có hại, axit uric, chất béo bão hòa… Với những người béo phì, ăn lòng lợn có thể dẫn đến tăng cân.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn 2-3 lần / tuần, người lớn khoảng 50-70g mỗi bữa, trẻ em 30-50g. Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch nhất định không nên ăn bao tử lợn, vì dễ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Ăn lòng dồi có béo không? Ăn lòng dồi có giảm cân không
Ăn lòng dồi có béo không? Ăn lòng dồi có giảm cân không? Lòng dồi tuy là món ăn bình dân nhưng lại thu hút nhiều người bởi hương vị độc đáo khó tả. Lòng dồi là một món ăn hình ống được làm từ lòng của lợn chứa tiết heo, sụn heo, mỡ lá, lạc sống và các rau cùng gia vị: muối, tiêu, mì ống, nước mắm và các loại gia vị khác.. Sau khi nhồi chặt chúng lại thì có thể đem hấp hoặc nướng. Vậy liệu ăn lòng dồi có béo không? ăn lòng dồi có giảm cân không? 100g lòng dồi có chứa khoảng 164 calo. Qua phần lòng lợn bao nhiêu calo thì bạn có thể thấy lượng calo của lòng dồi còn nhiều hơn lòng hơn. Và ăn lòng dồi không có xu hướng giúp chúng ta giảm cân. Hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol của nội tạng động vật cao hơn thịt vì vậy ăn lòng dồi còn khiến chúng ta có xu hướng béo lên nếu không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.
Cách ăn lòng không béo
- Ăn tối trước 19h
- Bổ sung nhiều rau xanh để giảm lượng calo nạp từ các món lòng vào cơ thể
- Không ăn lòng rán, chiên dầu mỡ
- Chỉ nên ăn khoảng 50-70g mỗi bữa
Những nguy cơ khi ăn lòng lợn giảm cân
- Dễ bị nhiễm khuẩn
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng lợn và nội tạng động vật (như gan, cật, lòng, dạ dày …) có hàm lượng calo cao nhưng lại dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi ăn chúng nếu không được vệ sinh sạch sẽ và ăn uống đúng cách, những thức ăn đó rất dễ trở thành ổ vi khuẩn gây ra các bệnh như viêm gan, thương hàn, kiết lỵ, tả.
- Nguy cơ mắc bệnh nan y
Tim lợn là món ăn giàu chất đạm, nhưng đồng thời chúng cũng chứa nhiều cholesterol xấu, axit uric… cao huyết áp… những người mắc bệnh gút, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp có thể khó chịu hơn khi ăn nhiều thịt lợn. .
- Nguy hiểm ăn phải hóa chất
Nội tạng không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường, trong đó có lòng lợn. Khi ăn phải loại ruột lợn này, các chất tẩy rửa hóa học và chất bảo quản sẽ ăn vào tim lợn bị phân hủy. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Nếu lợn bị nhiễm liên cầu khuẩn (Streptococcus suis) (kể cả lợn mắc bệnh và lợn khỏe mạnh không mắc bệnh) thì khoang ruột trong máu (tiết) và thịt lợn sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn. Ăn phải các sản phẩm từ thịt lợn chưa nấu chín như tiết canh, giò, chả …, liên cầu khuẩn trong các thực phẩm này sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.
- Nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Như chúng ta đã biết, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn do ăn tiết canh bao tử lợn. Những người bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng viêm não, chảy máu, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp, những người mắc các bệnh này thường để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có thể tử vong.
- Không ăn lòng lợn để qua đêm
Dù có được vệ sinh cẩn thận đến đâu, thực phẩm vẫn dễ bị nhiễm khuẩn trở lại. Ngoài ra, lòng lợn để qua đêm dễ bị biến chất hoặc có mùi khó chịu. Cách tốt nhất là không bỏ đi, và bỏ đi nếu còn thừa.
Qua bài viết trên của Tạp chí giảm béo, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn lòng lợn có béo không rồi đúng không nào? Để giảm cân hiệu quả cần bổ sung nhiều rau xanh và nước trong thực đơn giảm cân. Ngoài ra kết hợp các bài tập đốt cháy calo từ đấy mà cân nặng cũng giảm theo. Chúc các bạn giảm cân thành công!
<? ?>